11+ cách giảm bớt các triệu chứng mãn kinh đơn giản mà hiệu quả

11+ cách giảm bớt các triệu chứng mãn kinh đơn giản mà hiệu quả
Đánh giá post

Mãn kinh gây ra rất nhiều triệu chứng khó chịu đối với phụ nữ. Mỗi triệu chứng mãn kinh lại có những cách giảm bớt và cải thiện tình trạng riêng, tìm hiểu ngay!

Thời kỳ mãn kinh không phải phụ nữ nào cũng trải qua các triệu chứng giống nhau. Mãn kinh có ba giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên, tiền mãn kinh, là thời điểm dẫn đến mãn kinh khi chu kỳ kinh nguyệt của bạn không đều. Nó có thể bắt đầu tới 10 năm trước khi bạn hết kinh. Mãn kinh đề cập đến giai đoạn mà phụ nữ đạt đến khi họ không có kinh trong suốt 12 tháng và điều này thường xảy ra ở độ tuổi 51-52. Phần còn lại của cuộc đời bạn dành cho giai đoạn cuối: hậu mãn kinh. Các triệu chứng trải qua các giai đoạn này là khác nhau ở mỗi phụ nữ và có thể ảnh hưởng đến nhiều bộ phận trên cơ thể.

Các triệu chứng dường như không có gì chung, nhưng chúng có điểm chung là estrogen. Mọi tế bào trong cơ thể đều phản ứng với sự tăng giảm của estrogen.

Triệu chứng mãn kinh: Bốc hỏa và đổ mồ hôi ban đêm

Trung bình 8/10 phụ nữ gặp phải bốc hỏa và đổ mồ hôi đêm trong thời kỳ tiền mãn kinh. Tiền mãn kinh là thời điểm, thường là ở độ tuổi 40, khi bạn bắt đầu trải qua những thay đổi nội tiết tố dẫn đến mãn kinh. Giai đoạn này của cuộc đời có thể kéo dài tới 10 năm. Các cơn bốc hỏa và đổ mồ hôi ban đêm là “triệu chứng vận mạch và chúng là kết quả của sự thay đổi nồng độ estrogen.

Bốc hỏa là cảm giác nóng đột ngột ở phần trên cơ thể. Mặt và cổ của bạn có thể trở nên đỏ. Các vết đỏ có thể xuất hiện trên ngực, lưng và cánh tay của bạn. Bạn cũng có thể đổ mồ hôi nhiều khi bốc hỏa hoặc ớn lạnh sau cơn bốc hỏa. Bốc hỏa và đổ mồ hôi cũng có thể gây khó ngủ, đây là một tác dụng phụ khác của thời kỳ mãn kinh.

Lượng estrogen giảm thời kỳ mãn kinh là nguyên nhân làm tăng các cơn bốc hỏa
Lượng estrogen giảm thời kỳ mãn kinh là nguyên nhân làm tăng các cơn bốc hỏa

Cách giảm bớt triệu chứng bốc hỏa mãn kinh:

 • Hãy cân nhắc việc sử dụng hormone. Đối với những phụ nữ đã trải qua thời kỳ mãn kinh, liệu pháp hormone mãn kinh giúp giảm các cơn bốc hỏa và đổ mồ hôi ban đêm. Có những rủi ro đối với liệu pháp hormone mãn kinh. Hãy hỏi bác sĩ xem nó có thể giúp ích cho bạn không. Nếu bạn quyết định sử dụng liệu pháp hormone mãn kinh, hãy dùng liệu pháp này trong thời gian ngắn nhất có thể với liều thấp nhất có thể giúp cải thiện các triệu chứng của bạn.
 • Hãy xem xét các loại thuốc khác. Nếu phương pháp điều trị bằng hormone không phải là lựa chọn dành cho bạn, hãy hỏi bác sĩ về các loại thuốc kê đơn dùng cho các vấn đề sức khỏe khác. Một số loại thuốc chống trầm cảm, thuốc điều trị động kinh và thuốc huyết áp có thể giúp giảm cơn bốc hỏa, ngay cả khi bạn không gặp những vấn đề sức khỏe cụ thể này.
 • Theo dõi các cơn bốc hỏa của bạn. Viết ra những nguyên nhân gây ra các cơn bốc hỏa của bạn và cố gắng tránh những điều đó. Các tác nhân có thể xảy ra có thể bao gồm thức ăn cay, rượu, caffeine, căng thẳng hoặc nhiệt độ phòng ngủ nóng.
 • Uống nước lạnh. Luôn có nước đá bên cạnh để uống khi bạn cảm thấy nóng bừng.
 • Cởi một lớp quần áo. Mặc nhiều lớp càng tốt.
 • Sử dụng quạt. Bật quạt vào ban đêm cạnh giường của bạn và để một chiếc ở nơi làm việc nếu có thể.
 • Hãy hít thở sâu. Hãy thử hít thở chậm và sâu khi cơn bốc hỏa bắt đầu. Hơi thở chậm và sâu cho cơ thể biết rằng đã đến lúc phải thư giãn và bình tĩnh. Điều này có thể khiến các cơn bốc hỏa ngắn hơn.
 • Giảm cân. Bốc hỏa có thể trầm trọng hơn ở những phụ nữ thừa cân hoặc béo phì. Một nghiên cứu gần đây cho thấy giảm cân có thể giúp cải thiện các cơn bốc hỏa

Tham khảo thêm: Cách kiểm soát nóng giận thời kỳ mãn kinh.

Triệu chứng mãn kinh: Đau ngực

Đau ngực thời kỳ tiền mãn kinh thường biến mất khi đã mãn kinh do nồng độ estrogen xuống mức thấp và duy trì ở đó. Một số người cũng có thể bị đau ngực khi mãn kinh và nguyên nhân cốt lõi là: nồng độ estrogen tăng và giảm liên tục.

Cách giảm bớt:

 • Chọn áo ngực vừa vặn để nâng đỡ bộ ngực
 • Thử chườm đá hoặc chườm nóng
 • Quản lý căng thẳng
 • Xây dựng chế độ ăn lành mạnh
 • Thoa dầu hoa anh thảo vào buổi tối

Triệu chứng mãn kinh: Thay đổi tâm trạng

Bạn có thể cảm thấy cáu kỉnh hoặc muốn khóc. Nếu tâm trạng của bạn thay đổi theo chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng hoặc trầm cảm sau khi sinh con, thì bạn cũng có nhiều khả năng bị thay đổi tâm trạng khi mãn kinh. Ngay cả khi bạn chưa từng trải qua những thay đổi về tâm trạng trong kỳ kinh nguyệt hoặc sau khi sinh con, bạn vẫn có thể bị thay đổi tâm trạng trong thời kỳ mãn kinh. Sự thay đổi tâm trạng vào thời điểm này cũng có thể do căng thẳng, thay đổi trong gia đình hoặc cảm thấy mệt mỏi.

Bạn có thể làm gì:

 • Cố gắng ngủ từ 7 – 8 tiếng.
 • Tránh đảm nhận quá nhiều nhiệm vụ càng nhiều càng tốt. Hãy tìm những cách tích cực để giảm bớt căng thẳng của bạn.
 • Tham gia nhóm hỗ trợ trực tuyến hoặc trong cộng đồng của bạn với những phụ nữ cũng đang trải qua thời kỳ mãn kinh.
 • Hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc y tá của bạn về liệu pháp hormone mãn kinh, có thể giúp thay đổi tâm trạng nhẹ. Tất cả các loại thuốc đều có rủi ro, bao gồm cả liệu pháp hormone mãn kinh. Những thay đổi về tâm trạng xảy ra trong thời kỳ mãn kinh thường không giống với trầm cảm, một căn bệnh nghiêm trọng khác cũng cần được điều trị.

Triệu chứng mãn kinh: Mất ngủ

Ngay cả khi không có cơn bốc hỏa và đổ mồ hôi ban đêm, việc thay đổi nồng độ estrogen có thể cản trở giấc ngủ tự nhiên của bạn. Nhiều phụ nữ mãn kinh gặp phải các triệu chứng tiết niệu khiến họ phải thức dậy nhiều lần trong khi ngủ để đi tiểu. Bạn cũng có thể cảm thấy mệt mỏi hơn bình thường trong ngày. Các vấn đề về giấc ngủ cũng có thể góp phần gây ra chứng rối loạn cảm xúc và thay đổi tâm trạng, là nguyên nhân gây ra tình trạng suy giảm trí nhớ mà một số phụ nữ gặp phải.

Tình trạng mất ngủ thường xuất hiện trong thời kỳ mãn kinh
Tình trạng mất ngủ thường xuất hiện trong thời kỳ mãn kinh

Cách cải thiện chứng mất ngủ thời kỳ mãn kinh bạn có thể áp dụng bao gồm:

 • Vận động: Một trong những cách tốt nhất để có một giấc ngủ ngon là hoạt động thể chất thường xuyên. Nhưng bạn có thể cần phải tập thể dục sớm hơn trong ngày. Hoạt động quá nhiều gần giờ đi ngủ có thể khiến bạn tỉnh táo hơn. Ngay cả khi trước đây bạn không tập thể dục thường xuyên, bắt đầu tập thể dục trong thời kỳ mãn kinh có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn. Các nghiên cứu cho thấy rằng một số bài tập nhất định, chẳng hạn như yoga và giãn cơ, có thể giúp cải thiện các cơn bốc hỏa.
 • Không ăn, uống rượu hoặc hút thuốc trước khi đi ngủ. Tránh ăn nhiều, hút thuốc và uống rượu ngay trước khi đi ngủ. Tránh dùng caffeine sau buổi trưa.
 • Uống đồ uống ấm. Thử uống thứ gì đó ấm trước khi đi ngủ, chẳng hạn như trà không chứa caffeine hoặc sữa ấm.
 • Hạn chế sử dụng thiết bị gần giờ đi ngủ. Hạn chế sử dụng TV, điện thoại hoặc máy tính gần giờ đi ngủ, đặc biệt là trong phòng ngủ của bạn. Ánh sáng xanh của màn hình sẽ khiến não bạn tỉnh táo thay vì ngủ.
 • Giữ phòng ngủ của bạn tối, yên tĩnh và mát mẻ. Chỉ sử dụng phòng ngủ của bạn để ngủ và quan hệ tình dục nếu có thể.
 • Rèn luyện trí não của bạn. Nếu bạn thức dậy vào ban đêm và không thể ngủ lại, hãy đứng dậy và làm điều gì đó thư giãn cho đến khi bạn buồn ngủ trở lại.
 • Điều trị các vấn đề về giấc ngủ: Nhiều phụ nữ bị chứng ngưng thở khi ngủ dẫn đến mất ngủ. Điều trị các vấn đề về giấc ngủ cũng có thể giúp cải thiện cơn đau mãn tính.
 • Cân nhắc điều trị cơn bốc hỏa. Nói chuyện với bác sĩ về cách điều trị cơn bốc hỏa nếu chúng gây ra vấn đề về giấc ngủ của bạn. Điều này thường sẽ cải thiện giấc ngủ của bạn.
 • Điều trị các vấn đề về bàng quang. Hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc y tá của bạn về cách điều trị các vấn đề về tiết niệu. Tiểu không tự chủ không phải là một phần bình thường của quá trình lão hóa. Có phương pháp điều trị có hiệu quả.

Triệu chứng mãn kinh: Đau nửa đầu

Việc thay đổi nồng độ estrogen có thể gây ra cơn đau nửa đầu trong giai đoạn dẫn đến mãn kinh và sau đó. Ngược lại, nếu bạn bị các cơn đau nửa đầu trước khi bắt đầu tiền mãn kinh, chúng có thể kết thúc sau mãn kinh.

Chứng đau nửa đầu thời kỳ mãn kinh là nỗi ám ảnh của chị em phụ nữ
Chứng đau nửa đầu thời kỳ mãn kinh là nỗi ám ảnh của chị em phụ nữ

Cách cải thiện chứng đau nửa đầu thời kỳ mãn kinh:

 • Châm cứu: Liệu pháp đông y này được biết đến như một phương pháp điều trị chứng đau nửa đầu. Ngoài ra, châm cứu còn giúp bạn thư giãn, xua tan căng thẳng để ngăn chặn các cơn đau nửa đầu diễn ra.
 • Thư giãn: Nếu cơn đau đầu xuất hiện khi đang tập trung làm việc hoặc suy nghĩ đến một vấn đề nào đó, bạn nên tạm dừng làm việc và tìm một hoạt động khác để thư giãn, từ đó làm dịu cơn đau nửa đầu của mình.
 • Tìm kiếm các không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi: Đau nửa đầu có thể khiến bạn nhạy cảm hơn với ánh sáng và âm thanh nên nghỉ ngơi trong một không gian yên tĩnh và ngủ nếu có thể) sẽ giúp cơn đau đầy được thuyên giảm nhanh hơn.

Triệu chứng mãn kinh: Trầm cảm và lo lắng

Nguy cơ trầm cảm và lo lắng của bạn cao hơn trong thời kỳ mãn kinh. Điều này bị gây ra bởi sự thay đổi nội tiết tố. Bạn có thể cảm thấy buồn bã hoặc trầm cảm vì mất khả năng sinh sản hoặc những thay đổi trong cơ thể. Nếu bạn có các triệu chứng trầm cảm hoặc lo lắng, hãy đến gặp bác sĩ. Bác sĩ có thể đề nghị liệu pháp hỗ trợ hoặc sử dụng thuốc hoặc kết hợp cả hai để điều trị trầm cảm hoặc lo âu.

Bạn có thể làm gì?

 • Cố gắng ngủ đủ giấc. Hầu hết người lớn cần ngủ từ bảy đến tám giờ mỗi đêm. Thiếu ngủ có liên quan đến trầm cảm.
 • Tập thể dục. Dành ít nhất 30 phút hoạt động thể chất vào hầu hết các ngày trong tuần. Tập thể dục được chứng minh là giúp giảm trầm cảm.
 • Hạn chế rượu. Hạn chế uống nhiều rượu, nếu có. Lượng rượu vừa phải đối với phụ nữ là một ly mỗi ngày và không quá bảy ly trong một tuần.
 • Hãy tìm những cách tích cực để thư giãn và giảm bớt căng thẳng hàng ngày căng thẳng. Hãy thử các kỹ thuật thư giãn, đọc sách, dành thời gian yên tĩnh ngoài trời hoặc những cách thư giãn lành mạnh khác.

Triệu chứng mãn kinh: Khô âm đạo

Các vấn đề về âm đạo, chẳng hạn như khô âm đạo, có thể bắt đầu hoặc trở nên trầm trọng hơn trong thời kỳ mãn kinh. Nồng độ hormone estrogen thấp có thể khiến mô âm đạo của bạn khô hơn và mỏng hơn. Điều này có thể gây ngứa, rát và đau hoặc khó chịu. Nó cũng có thể khiến quan hệ tình dục đau đớn và gây ra những vết xước nhỏ và vết rách ở âm đạo của bạn khi quan hệ tình dục.  Các vết xước hoặc vết rách âm đạo khiến bạn có nguy cơ cao hơn bị bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STIs hoặc STD).

Phụ nữ mãn kinh bị khô âm đạo khiến cho việc quan hệ tình dục bị cản trở
Phụ nữ mãn kinh bị khô âm đạo khiến cho việc quan hệ tình dục bị cản trở

Cách cải thiện khô âm đạo thời kỳ mãn kinh:

Thuốc kê đơn. Bạn cũng có thể nói chuyện với bác sĩ về những cách khác để điều trị tình trạng khô âm đạo của mình, bao gồm kiểm soát sinh sản bằng nội tiết tố, liệu pháp hormone mãn kinh hoặc dùng kem, gel hoặc vòng estrogen theo toa được đưa vào âm đạo của bạn .

 • Kem dưỡng ẩm âm đạo. Một loại kem dưỡng ẩm âm đạo không kê đơn có thể giúp bôi trơn âm đạo của bạn và giúp quan hệ tình dục thoải mái hơn. Bạn sử dụng cái này vài ngày một lần.
 • Chất bôi trơn âm đạo. Chất bôi trơn âm đạo gốc nước, không cần kê đơn, có thể giúp quan hệ tình dục thoải mái hơn. Bạn sử dụng nó trước hoặc trong khi quan hệ tình dục.

Triệu chứng mãn kinh: Teo âm đạo

Teo âm đạo thường xuất hiện chậm vài năm sau khi mãn kinh . Nó gây khô âm đạo, các vấn đề về bàng quang và thay đổi ham muốn tình dục. Nó rất phổ biến và có thể và cần được điều trị. Nếu không điều trị, bệnh sẽ tiếp tục nặng hơn trong suốt những năm sau mãn kinh.

Cách giảm bớt triệu chứng:

 • Một cách để giảm bớt tình trạng này là quan hệ tình dục. Những người có hoạt động tình dục đều đặn có xu hướng bị teo âm đạo nhẹ hơn so với những người không hoạt động tình dục. Hoạt động tình dục làm tăng lưu lượng máu đến âm đạo và giúp nó đàn hồi.
 • Nếu bạn bị khô và khó chịu khi quan hệ tình dục, chất dưỡng ẩm âm đạo hoặc chất bôi trơn gốc nước có thể giúp ích. Bạn nên sử dụng chúng vài ngày một lần và ngay trước khi giao hợp. Nếu bạn đã thử mà vẫn bị đau, hãy nói chuyện với bác sĩ về các lựa chọn điều trị khác.
 • Nếu bác sĩ chẩn đoán bạn bị teo âm đạo, liệu pháp estrogen là một lựa chọn điều trị. Bổ sung estrogen giúp làm dày thành âm đạo và giảm bớt nhiều triệu chứng khác của hội chứng tiết niệu-sinh dục thời kỳ mãn kinh.

Triệu chứng mãn kinh: Đau nhức xương, loãng xương

Mất estrogen cũng có thể gây đau khớp. Cơn đau có thể xảy ra khắp cơ thể và có xu hướng xuất hiện sau thời kỳ mãn kinh.

Các triệu chứng thầm lặng của việc mất estrogen bắt đầu xuất hiện trong những năm sau mãn kinh. Mất xương, hay loãng xương thời kỳ mãn kinh đều có thể dẫn đến gãy xương. Gãy xương ở phụ nữ trên 50 tuổi có thể gây suy nhược. Vì vậy, điều quan trọng là phải thực hiện các bước để ngăn ngừa mất xương. Khi đến tuổi mãn kinh, hãy quét DEXA để đo mật độ xương của bạn.

Triệu chứng mãn kinh: Suy giảm trí nhớ

Bạn có thể trở nên đãng trí hoặc khó tập trung. Có đến 2/3 phụ nữ trải qua thời kỳ tiền mãn kinh nói rằng họ gặp vấn đề về trí nhớ hoặc khó tập trung. Liệu pháp hormone mãn kinh không điều trị hoặc ngăn ngừa mất trí nhớ hoặc các bệnh về não, bao gồm chứng mất trí nhớ và bệnh Alzheimer. Trong một nghiên cứu gần đây, các vấn đề về trí nhớ có liên quan đến trầm cảm và mất ngủ nhưng không liên quan đến nồng độ hormone estrogen.

Phụ nữ có thể cảm nhận rõ sự suy giảm trí nhớ của mình
Phụ nữ có thể cảm nhận rõ sự suy giảm trí nhớ của mình

Cách để cải thiện mãn kinh gây suy giảm trí nhớ:

 • Ngủ đủ giấc và hoạt động thể chất, ăn uống lành mạnh và không hút thuốc.
 • Luôn tích cực hoạt động xã hội. Tham gia một nhóm hoặc câu lạc bộ tập trung vào các hoạt động bạn yêu thích, chẳng hạn như câu lạc bộ đi bộ đường dài hoặc câu lạc bộ khiêu vũ. Tương tác xã hội có thể giúp trì hoãn tình trạng mất trí nhớ và ngăn ngừa các bệnh như sa sút trí tuệ và bệnh Alzheimer.
 • Tham gia các hoạt động trí óc. Bạn có thể tăng cường trí nhớ và sự tập trung bằng cách thực hiện các hoạt động trí óc như giải ô chữ, tham gia một lớp học hoặc học một kỹ năng mới như ngoại ngữ.
 • Nói chuyện với bác sĩ nếu chứng hay quên hoặc các vấn đề tâm thần khác ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn.

Triệu chứng mãn kinh: Vấn đề tiết niệu

Nhiều phụ nữ gặp các vấn đề về bàng quang hoặc tiết niệu trong thời kỳ mãn kinh. Nồng độ estrogen thấp hơn có thể làm suy yếu niệu đạo. Một số phụ nữ cảm thấy khó cầm nước tiểu, hiện tượng này được gọi là tiểu gấp không tự chủ. Nước tiểu cũng có thể rỉ ra ngoài khi bạn hắt hơi, ho hoặc cười. Điều này được gọi là tiểu không tự chủ do gắng sức. Một số phụ nữ bị gián đoạn giấc ngủ trong thời kỳ mãn kinh vì phải đi tiểu trong khi ngủ. Các vấn đề về tiết niệu sau mãn kinh không phải là một phần bình thường của quá trình lão hóa và có thể điều trị được.

Cách cải thiện:

 • Điều trị tiểu không tự chủ có thể bao gồm hạn chế hoặc tránh dùng caffeine, uống thuốc, sử dụng các thiết bị y tế đặc biệt, vật lý trị liệu hoặc phẫu thuật, tùy theo nguyên nhân của tình trạng này.
 • Nếu bạn bị rò rỉ nước tiểu, bạn có thể thử các sản phẩm trị tiểu không tự chủ như miếng đệm, nắp niệu đạo hoặc vòng nâng. Một nắp niệu đạo vừa khít với lỗ tiết niệu của bạn. Nó có thể tái sử dụng được. Vòng nâng là một đĩa tròn được đưa vào âm đạo để hỗ trợ bàng quang. Bác sĩ hoặc y tá sẽ lắp vòng nâng cho bạn, nhưng bạn có thể tự tháo, rửa và lắp lại.
 • Hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc y tá của bạn về những điều bạn có thể làm ở nhà để giúp điều trị chứng tiểu không tự chủ. Chúng có thể bao gồm một loại bài tập đặc biệt dành cho cơ sàn chậu của bạn được gọi là Bài tập Kegel. Bác sĩ hoặc y tá của bạn cũng có thể đề nghị giảm cân vì cân nặng tăng thêm sẽ gây thêm áp lực lên bàng quang và các cơ gần đó.

Làm sao để nói chuyện với gia đình và bạn bè về các triệu chứng mãn kinh?

Nhiều phụ nữ thấy hữu ích khi liên hệ với gia đình hoặc bạn bè để hỗ trợ trong thời kỳ mãn kinh.

Nếu bạn gặp khó khăn khi nói về thời kỳ mãn kinh:

 • Hãy nhớ rằng bạn không đơn độc. Tất cả phụ nữ đều trải qua thời kỳ mãn kinh sau một độ tuổi nhất định.
 • Đề cập rằng bạn đang phải đối mặt với các triệu chứng mãn kinh và muốn nói về nó.
 • Đặt câu hỏi và nhận lời khuyên về kinh nghiệm cải thiện triệu chứng mãn kinh.

Nói chuyện với bạn bè và gia đình có thể giúp họ hiểu thời kỳ mãn kinh ảnh hưởng đến bạn như thế nào. Họ có thể có lời khuyên cho bạn hoặc ý tưởng về cách họ có thể giúp đỡ.

Khi nào bạn nên gặp bác sĩ về các triệu chứng mãn kinh của mình?

Nếu bất kỳ triệu chứng mãn kinh nào làm phiền bạn, hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc y tá. Khi nói về phương pháp điều trị, bạn có thể thảo luận:

 • Các triệu chứng của bạn và mức độ chúng làm phiền bạn
 • Rủi ro sức khỏe của bạn dựa trên tuổi tác và sức khỏe của bạn
 • Bạn có từng sử dụng phương pháp điều trị như liệu pháp hormone mãn kinh trước đây hay không
 • Liệu liệu pháp hormone mãn kinh có phải là một lựa chọn cho bạn hay không, dựa trên tiền sử sức khỏe và gia đình trước đây của bạn
 • Liệu bạn đã đến thời kỳ hậu mãn kinh hay chưa và nếu có thì cách đây bao lâu?

Tìm hiểu thêm:

Nguồn tham khảo: healthywomen.org, womenshealth.gov.

VIÊN UỐNG ASPA LADY - THỰC PHẨM BỔ SUNG NỘI TIẾT TỐ NỮ Thành phần chứa:
🍃Cao sâm tố nữ: 200mg
🍃Cao thiên môn chùm: 80mg
🍃Cao bạch thược: 40mg
🍃Bột nấm đông trùng hạ thảo: 30 mg
🍃Cao Maca: 20mg
🍃Cao đương quy: 20mg
🍃Bột nhung hươu: 20mg
🍃Collagen tuýp 1: 10mg
🍃Coenzyme Q10: 10mg

Công dụng của sản phẩm:

🍃Giúp đánh bay nám, sạm, tàn nhang từ cấp độ tế bào
🍃Cải thiện tình trạng da khô, da nhăn nheo, chùng nhão, lão hóa
🍃Cải thiện tình trạng khô hạn, suy giảm ham muốn, tăng cường chức năng sinh lý nữ
Ngoài ra, Aspa Lady còn giúp cải thiện các tình trạng của thiếu hụt nội tiết tố như: Bốc hỏa, cáu gắt, stress, căng thẳng, rối loạn kinh nguyệt, phụ nữ có dấu hiệu trầm cảm, mất ngủ, suy giảm trí nhớ, vòng một chảy xệ, thường xuyên đau nhức xương khớp, tăng cân mất kiểm soát…

Đối tượng sử dụng:
Sản phẩm dùng cho phụ nữ trên 30 tuổi hoặc gặp các vấn đề liên quan đến sắc đẹp, sức khỏe như:
🍃Lão hóa da, da nhăn, chùng, chảy xệ, mất đàn hồi
🍃Da xuất hiện nhiều nám, sạm, tàn nhan.
🍃Suy giảm chức năng sinh lý, giảm ham muốn tình dục, khô âm đạo
🍃Rối loạn kinh nguyệt
🍃Cholesterol máu cao, huyết áp cao, mắc bệnh tim mạch, tiểu đường.
🍃Thường xuyên bị đau nhức xương khớp
🍃Mất ngủ, suy giảm trí nhớ, đãng trí, làm trước quên sau.
🍃Vòng ngực giảm săn chắc, teo nhỏ, chảy xệ
🍃Tích lũy mỡ thừa, tăng cân, béo phì
🍃Có các triệu chứng mãn kinh nữ: tính tình nóng nảy, dễ cáu gắt, bốc hỏa, lo âu, buồn chán, trầm cảm.
Cách sử dụng sản phẩm:
🍃1 lọ 60 viên
🍃Ngày 2 lần, mỗi lần 2 viên, uống sau ăn 30 phút

Aspa Lady đã được thử nghiệm và chứng minh lâm sàng bởi các chuyên gia hàng đầu tại viện Hàn Lâm khoa học công nghệ Việt Nam và Anh.
👉 Hơn 22.000 lượt review và đánh giá 5* từ phía khách hàng là bảo chứng mạnh mẽ cho sản phẩm đình đám số 1 về nội tiết.
👉 Sản phẩm hot nhất thị trường Mỹ và các quốc gia hàng đầu thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan....
Bên cạnh việc nỗ lực mang đến những sản phẩm toàn diện giúp chị em KHỎE TRONG - ĐẸP NGOÀI, chúng tôi còn hướng đến mục tiêu mang lại trải nghiệm mua sắm tuyệt vời nhất với 5 đặc quyền:
1️⃣MIỄN PHÍ giao hàng toàn quốc
Với mỗi đơn hàng từ 750.000Đ, Aspa Lady sẽ trao sản phẩm đến tận tay Quý Khách hàng mà không tốn bất kỳ chi phí vận chuyển nào.
2️⃣KIỂM TRA HÀNG trước khi nhận.
Nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như quyền lợi khi mua hàng, Quý Khách hàng hoàn toàn được đồng kiểm với shipper. Trong trường hợp kiện hàng có bất kỳ vấn đề bất thường nào, Quý Khách có quyền từ chối nhận hàng và không cần phải thanh toán.
3️⃣Được chăm sóc da, sức khỏe TRỌN GÓI
Ngoài sự tận tâm sẵn có, Aspa Lady còn có đội ngũ Dược sĩ, Chuyên viên chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp giàu kinh nghiệm, đồng hành tư vấn 1:1 cùng Quý Khách trong mọi tình huống. Chúng tôi cam kết cung cấp những thông tin khoa học, những nghiên cứu lâm sàng rõ ràng, giúp chị em đến gần hơn với làn da khỏe đẹp.
4️⃣ĐỔI TRẢ, HOÀN TIỀN 100% theo quy định
Chúng tôi cam kết tất cả các sản phẩm trao gửi đến khách hàng đều đạt chất lượng và 100% chính hãng. Đồng thời, được đóng gói và đảm bảo nguyên vẹn khi đến tận tay Quý Khách hàng.
5️⃣100% Sản phẩm có TEM CHÍNH HÃNG
Bất kỳ sản phẩm nào của Aspa Lady cũng đều có tem chính hãng và được đăng ký - cấp phép lưu hành bởi Bộ Y tế
👉Chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp là hành trình cần theo đuổi suốt đời! Hãy để Aspa Lady được đồng hành cùng chị em trong chuyến hành trình này nhé!

Form_San_pham