Phụ nữ có thể cải thiện tình dục ở tuổi trung niên không?

Phụ nữ có thể cải thiện tình dục ở tuổi trung niên không?
5/5 - (1 bình chọn)

Hoàn toàn có thể cải thiện sức khỏe tình dục ở phụ nữ tuổi trung niên. Điều đó sẽ giúp đời sống tình dục tuổi già ý nghĩa, trọn vẹn và hạnh phúc hơn.

Thay đổi ham muốn tình dục ở phụ nữ tuổi trung niên

Tôi luôn coi mình là một người phụ nữ tràn đầy năng lượng tình dục. Bắt đầu từ tuổi thiếu niên, tôi rất tò mò về tình dục, bị cuốn hút vào việc đọc, nói và khám phá các khía cạnh của ham muốn. Ở trường đại học, tôi công khai là người lưỡng tính và dành nhiều năm hẹn hò với phụ nữ trước khi yêu và kết hôn với một người đồng tính. Mặc dù ham muốn tình dục của tôi tăng giảm theo những thay đổi của việc mang thai, làm mẹ và bệnh tật, nhưng nó luôn quay trở lại một cách tự nhiên, dễ dàng. Với tư cách là một nhà văn, tôi đã thử nghiệm các mẹo tình dục ngoài đời thực cho Glamour và đã phỏng vấn nhà làm phim khiêu dâm nữ quyền Erika Lust. Tôi có đầy kệ sách khiêu dâm, sách hướng dẫn tình dục và các nghiên cứu về tình dục phụ nữ.

Nhưng không có gì giúp tôi chuẩn bị cho việc tắt dần ham muốn tình dục ở tuổi trung niên.

Không phải là tôi không còn bị chồng mình hấp dẫn nữa. Tôi luôn thích quan hệ tình dục khi chúng tôi bắt đầu. Tôi không còn cảm thấy ham muốn, thậm chí không muốn thủ dâm nữa, một thói quen tự ái đã duy trì tôi trong nhiều thập kỷ. Đây có phải là một phần tất yếu của quá trình lão hóa?

Cố gắng phân biệt các yếu tố có thể khiến tôi mất hứng thú, tôi chuyển sang nghiên cứu khoa học. Một nghiên cứu của tôi vào năm 2009 ở phụ nữ từ 42 đến 52 tuổi mục đích để xem xét những thay đổi về chức năng tình dục ở phụ nữ giai đoạn tiền mãn kinh. Kết quả chỉ ra rằng ham muốn tình dục của phụ nữ giảm đi, trong khi cảm giác đau khi giao hợp lại tăng lên.

Đây là một tin buồn. Nhưng hầu hết các nghiên cứu chỉ theo dõi những thay đổi tiêu cực, chẳng hạn như mất ham muốn tình dục, khô và đau âm đạo, che khuất những sắc thái trong trải nghiệm sống của phụ nữ. Tuy nhiên, một nghiên cứu định tính năm 2018 đã tiết lộ rằng phụ nữ có thể thích ứng về mặt tâm lý với những thách thức tình dục ở tuổi trung niên, đồng thời họ báo cáo những thay đổi tích cực “do sự tự tin cao hơn”. Sự tự tin, nâng cao sự hiểu biết về bản thân và kỹ năng giao tiếp tốt hơn khi già đi.”

Tôi cảm thấy phấn khởi khi nhấn mạnh vào khả năng phục hồi và trí tuệ. Tôi nhớ đến những lời của chuyên gia về tình dục và các mối quan hệ Esther Perel, người đã nói trong cuộc phỏng vấn mang tính bước ngoặt trên tờ The Sun “Tình dục có thể mang lại cảm giác thỏa mãn, thậm chí có thể thỏa mãn hơn khi chúng ta già đi.”

Những biến đổi trong sinh lý là thách thức lớn đối với tình dục ở tuổi trung niên
Những biến đổi trong sinh lý là thách thức lớn đối với tình dục ở tuổi trung niên

Thách thức tình dục ở tuổi trung niên

Để tìm hiểu sâu hơn, tôi đã liên hệ với chuyên gia về sức khỏe tình dục Dr. Heather Bartos – bác sĩ sản phụ khoa và giám đốc y tế. Tiến sĩ Bartos vừa viết xong một cuốn sách về tình dục đề cập đến chánh niệm cho phụ nữ. Khi tôi hỏi các bệnh nhân trung niên của cô quan tâm đến vấn đề gì của tình dục, bác sĩ nhấn mạnh về những thách thức thể chất.

“Một số vấn đề lớn nhất mà phụ nữ trung niên gặp phải là quá trình sinh lý thay đổi (thường ở độ tuổi 40–65). Nội tiết tố đang giảm, kinh nguyệt có thể rối loạn, âm đạo khô hơn. Những điều này có thể khiến quan hệ tình dục trở nên đau đớn.

Cô ấy giải thích rằng việc giảm estrogen và progesterone trong quá trình chuyển đổi tiền mãn kinh có thể gây ra cảm giác ủ rũ, buồn chán và bốc hỏa. Ngoài ra, testosterone (hormone nam mà buồng trứng sản xuất với số lượng nhỏ) đang giảm nhanh chóng, càng hạn chế ham muốn tình dục của phụ nữ.

Tôi bắt đầu tưởng tượng lượng testosterone đang suy giảm trong cơ thể mình là nguyên nhân khiến tôi thờ ơ khi quan hệ tình dục. Tôi thậm chí còn đọc về một nghiên cứu mới cho thấy phụ nữ lớn tuổi cảm thấy ham muốn và khoái cảm hơn khi họ sử dụng phương pháp điều trị bằng testosterone. Nhưng Tiến sĩ Bartos nhắc nhở không nên coi hormone là giải pháp để tăng ham muốn tuổi trung niên.

“Hãy cẩn thận với viên thuốc được quảng cáo mang công dụng thần kỳ” cô ấy cảnh báo. Ở tuổi trung niên, chúng ta cần xem xét lại trạng thái tinh thần và cảm xúc của mình. Có rất nhiều thay đổi về mặt cảm xúc – con cái sắp vào đại học, việc nghỉ hưu, làm việc quá sức.”

Căng thẳng ảnh hưởng lớn đến tình dục của đại đa số mọi người. Ở giai đoạn này của cuộc đời, nhiều phụ nữ đang phải cân nhắc giữa công việc và các mối quan hệ, nuôi dạy con cái và chăm sóc cha mẹ già – tất cả những điều này đều ảnh hưởng đến khả năng tình dục của chúng ta.

Cô ấy cũng khuyến khích chúng ta đi sâu vào tìm hiểu các vấn đề tình cảm đang bị đe dọa và phá vỡ sự im lặng xung quanh vấn đề tình dục ở tuổi trung niên.

Tìm hiểu ngay:

Phụ nữ có thể cải thiện sức khỏe tình dục ở tuổi trung niên được không?

Tôi đã tìm kiếm lời khuyên của Yana Tallon-Hicks, một nhà trị liệu mối quan hệ tình dục, nhà văn tư vấn tình dục ở Tây Massachusetts. Chúng tôi đã thảo luận về những kỳ thị mà phụ nữ trung niên phải đối mặt trong nền văn hóa ngày ngày nay.

“Mãn kinh là một dấu hiệu lớn có thể ám ảnh, gây ra nỗi sợ cho nhiều phụ nữ. May mắn thay, các lĩnh vực sức khỏe tình dục, báo chí tư vấn tình dục và giáo dục giới tính đang nói một cách cởi mở hơn về tình dục lành mạnh và đam mê sau thời kỳ mãn kinh”.

Phụ nữ có thể cải thiện sức khỏe tình dục ở tuổi trung niên được không? Câu trả lời là có. Làm sáng tỏ lợi ích sức khỏe tình dục ở tuổi trung niên giúp xóa tan những nỗi sợ hãi và quan niệm sai lầm thông thường, đồng thời khuyến khích phụ nữ khám phá tiềm năng tình dục của chúng ta.

Đối với nhiều phụ nữ, tuổi tác và kinh nghiệm có thể tạo bối cảnh lý tưởng cho ham muốn tình dục. Cảm thấy tự tin hơn về cơ thể hoặc ý thức về bản thân sẽ tác động tích cực tuyệt vời đến khả năng tình dục của bạn. Sự an toàn trong mối quan hệ lâu dài và cảm giác an toàn về mặt cảm xúc với bạn đời có thể đóng vai trò to lớn trong việc cho phép hoạt động tình dục của bạn hoạt động hiệu quả.

Được tiếp thêm năng lượng tích cực này, tôi đã đăng ký (với chồng tôi) để tham gia tư vấn cho các cặp đôi với Yana. Những buổi gặp gỡ của chúng tôi rất sâu sắc và mang tính chỉ đường, giúp phá vỡ những khuôn mẫu cũ và làm sâu sắc thêm mối liên hệ của chúng tôi. Bài học rút ra yêu thích của tôi: mở rộng những gì có trên “menu” (thực đơn) tình dục; và buông bỏ những kỳ vọng về thời điểm và cách thức quan hệ tình dục.

Tôi rất biết ơn vì có cơ hội được làm việc với một nhà trị liệu thuộc thế hệ trẻ, thân thiện với giới tính và khuyến khích nhiều phụ nữ trung niên hơn có những cuộc trò chuyện tương tự. Yana tin rằng sự cởi mở về tình dục ngày càng được chấp nhận của thế hệ trẻ sẽ là chất xúc tác để phụ nữ lớn tuổi cân nhắc “làm thế nào để tăng ham muốn tình dục, thử những điều mới mẻ về tình dục…”

Tìm hiểu cách cải thiện tình dục phụ nữ tuổi trung niên?

Cách cải thiện tình dục phụ nữ tuổi trung niên
Cách cải thiện tình dục phụ nữ tuổi trung niên

Một số cách sau có thể giúp cải thiện sức khỏe tình dục ở phụ nữ tuổi trung niên:

Chia sẻ với đối tác của bạn

Giao tiếp với bạn tình là nền tảng của mối quan hệ tình dục lành mạnh:

  • Hãy trung thực: Đừng cố gắng giả vờ nếu ham muốn tình dục của bạn giảm xuống. Hãy cho bạn tình của bạn biết khi quan hệ tình dục gây ra sự  đau đớn.
  • Thỏa hiệp: Nếu một trong hai người muốn quan hệ tình dục thường xuyên hơn người kia, các bạn nên cố gắng tìm một giải pháp trung gian.
  • Thử nghiệm: Nếu giao hợp bị đau, hai bạn có thể thử các tư thế và kỹ thuật mới có thể thoải mái hơn. Có thể hữu ích khi nhớ rằng giao hợp qua đường âm đạo không phải là lựa chọn duy nhất. Kích thích bộ phận sinh dục và quan hệ tình dục bằng miệng có thể mang lại sự hài lòng.

Điều trị các bệnh mãn tính

Điều trị các bệnh lý tiềm ẩn như đau lưng, các vấn đề về hông, sa tử cung và hội chứng ruột kích thích có thể làm giảm đau khi quan hệ tình dục. Khi cơn đau bắt nguồn từ xạ trị, hóa trị hoặc sẹo phẫu thuật, vật lý trị liệu dưới hình thức tập thể dục và xoa bóp để thư giãn, kéo căng các mô ở vùng xương chậu cũng có thể hữu ích.

Bổ sung estrogen

Bổ sung estrogen cũng là cách cải thiện sức khỏe tình dục tuổi trung niên bạn nên biết. Khi estrogen giảm mạnh sau thời kỳ mãn kinh, niêm mạc âm đạo mỏng đi, thành âm đạo kém đàn hồi và khả năng bôi trơn sụt sụt giảm. Những thay đổi này có thể dẫn đến khô âm đạo, nóng rát hoặc ngứa trầm trọng hơn khi tiếp xúc. Estrogen bôi tại chỗ – dưới dạng kem, thuốc đạn hoặc vòng giải phóng hormone trong vòng ba tháng – có thể giúp làm đầy các mô âm đạo và hỗ trợ bôi trơn.

Bên cạnh đó, để cân bằng nội tiết tố từ bên trong cơ thể thì phụ nữ nên uống thêm viên nội tiết Aspa Lady. Thành phần viên uống chứa các dược liệu quý như thiên môn chùm, sâm tố nữ, sâm maca… giúp cải thiện tình trạng khô hạn và những triệu chứng giai đoạn mãn kinh: bốc hỏa, đổ mồ hôi về đêm…

Bạn có thể xem thêm:

Nguồn tham khảo:health.harvard.edu, healthywomen.org.

VIÊN UỐNG ASPA LADY - THỰC PHẨM BỔ SUNG NỘI TIẾT TỐ NỮ Thành phần chứa:
🍃Cao sâm tố nữ: 200mg
🍃Cao thiên môn chùm: 80mg
🍃Cao bạch thược: 40mg
🍃Bột nấm đông trùng hạ thảo: 30 mg
🍃Cao Maca: 20mg
🍃Cao đương quy: 20mg
🍃Bột nhung hươu: 20mg
🍃Collagen tuýp 1: 10mg
🍃Coenzyme Q10: 10mg

Công dụng của sản phẩm:

🍃Giúp đánh bay nám, sạm, tàn nhang từ cấp độ tế bào
🍃Cải thiện tình trạng da khô, da nhăn nheo, chùng nhão, lão hóa
🍃Cải thiện tình trạng khô hạn, suy giảm ham muốn, tăng cường chức năng sinh lý nữ
Ngoài ra, Aspa Lady còn giúp cải thiện các tình trạng của thiếu hụt nội tiết tố như: Bốc hỏa, cáu gắt, stress, căng thẳng, rối loạn kinh nguyệt, phụ nữ có dấu hiệu trầm cảm, mất ngủ, suy giảm trí nhớ, vòng một chảy xệ, thường xuyên đau nhức xương khớp, tăng cân mất kiểm soát…

Đối tượng sử dụng:
Sản phẩm dùng cho phụ nữ trên 30 tuổi hoặc gặp các vấn đề liên quan đến sắc đẹp, sức khỏe như:
🍃Lão hóa da, da nhăn, chùng, chảy xệ, mất đàn hồi
🍃Da xuất hiện nhiều nám, sạm, tàn nhan.
🍃Suy giảm chức năng sinh lý, giảm ham muốn tình dục, khô âm đạo
🍃Rối loạn kinh nguyệt
🍃Cholesterol máu cao, huyết áp cao, mắc bệnh tim mạch, tiểu đường.
🍃Thường xuyên bị đau nhức xương khớp
🍃Mất ngủ, suy giảm trí nhớ, đãng trí, làm trước quên sau.
🍃Vòng ngực giảm săn chắc, teo nhỏ, chảy xệ
🍃Tích lũy mỡ thừa, tăng cân, béo phì
🍃Có các triệu chứng mãn kinh nữ: tính tình nóng nảy, dễ cáu gắt, bốc hỏa, lo âu, buồn chán, trầm cảm.
Cách sử dụng sản phẩm:
🍃1 lọ 60 viên
🍃Ngày 2 lần, mỗi lần 2 viên, uống sau ăn 30 phút

Aspa Lady đã được thử nghiệm và chứng minh lâm sàng bởi các chuyên gia hàng đầu tại viện Hàn Lâm khoa học công nghệ Việt Nam và Anh.
👉 Hơn 22.000 lượt review và đánh giá 5* từ phía khách hàng là bảo chứng mạnh mẽ cho sản phẩm đình đám số 1 về nội tiết.
👉 Sản phẩm hot nhất thị trường Mỹ và các quốc gia hàng đầu thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan....
Bên cạnh việc nỗ lực mang đến những sản phẩm toàn diện giúp chị em KHỎE TRONG - ĐẸP NGOÀI, chúng tôi còn hướng đến mục tiêu mang lại trải nghiệm mua sắm tuyệt vời nhất với 5 đặc quyền:
1️⃣MIỄN PHÍ giao hàng toàn quốc
Với mỗi đơn hàng từ 750.000Đ, Aspa Lady sẽ trao sản phẩm đến tận tay Quý Khách hàng mà không tốn bất kỳ chi phí vận chuyển nào.
2️⃣KIỂM TRA HÀNG trước khi nhận.
Nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như quyền lợi khi mua hàng, Quý Khách hàng hoàn toàn được đồng kiểm với shipper. Trong trường hợp kiện hàng có bất kỳ vấn đề bất thường nào, Quý Khách có quyền từ chối nhận hàng và không cần phải thanh toán.
3️⃣Được chăm sóc da, sức khỏe TRỌN GÓI
Ngoài sự tận tâm sẵn có, Aspa Lady còn có đội ngũ Dược sĩ, Chuyên viên chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp giàu kinh nghiệm, đồng hành tư vấn 1:1 cùng Quý Khách trong mọi tình huống. Chúng tôi cam kết cung cấp những thông tin khoa học, những nghiên cứu lâm sàng rõ ràng, giúp chị em đến gần hơn với làn da khỏe đẹp.
4️⃣ĐỔI TRẢ, HOÀN TIỀN 100% theo quy định
Chúng tôi cam kết tất cả các sản phẩm trao gửi đến khách hàng đều đạt chất lượng và 100% chính hãng. Đồng thời, được đóng gói và đảm bảo nguyên vẹn khi đến tận tay Quý Khách hàng.
5️⃣100% Sản phẩm có TEM CHÍNH HÃNG
Bất kỳ sản phẩm nào của Aspa Lady cũng đều có tem chính hãng và được đăng ký - cấp phép lưu hành bởi Bộ Y tế
👉Chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp là hành trình cần theo đuổi suốt đời! Hãy để Aspa Lady được đồng hành cùng chị em trong chuyến hành trình này nhé!

Form_San_pham