Tình dục trong thời kỳ mãn kinh có thể nồng nhiệt nếu biết cách

Tình dục trong thời kỳ mãn kinh có thể nồng nhiệt nếu biết cách
5/5 - (1 bình chọn)

Các triệu chứng mãn kinh có vẻ không mấy dễ chịu nhưng bạn hoàn toàn vẫn có thể quan hệ tình dục tuyệt vời trong giai đoạn này. Dưới đây là cách để tăng ham muốn tình dục trong thời kỳ mãn kinh của phụ nữ.

Những chia sẻ dưới đây được thực hiện bởi Emily Jamea, Tiến sĩ, một nhà trị liệu tình dục, tác giả và người dẫn chương trình podcast.

Sự suy giảm ham muốn tình dục trong thời kỳ mãn kinh

Một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà tôi được nghe là “Tôi có thể làm gì để khiến vợ tôi muốn quan hệ tình dục thường xuyên hơn khi cô ấy đã bước sang thời kỳ mãn kinh?”

Có thể nói rằng thời kỳ mãn kinh ảnh hưởng lớn đến ham muốn tình dục của phụ nữ. Trong khi tôi thỉnh thoảng nghe thấy một số ít phụ nữ nói rằng họ có thể không quan hệ tình dục trong suốt quãng đời còn lại, còn lại đa phần mọi người đều mong chờ những ngày mà họ cảm thấy ham muốn tình dục đến một cách tự nhiên hơn.

Những thay đổi về tình dục xảy ra do mãn kinh gây khó chịu cho cả phụ nữ và bạn tình của họ. Hầu hết các cặp đôi đều coi tình dục là cơ hội để kết nối về cả mặt thể chất và cảm xúc. Bạn sẽ cảm thấy thiếu thứ gì đó quan trọng khi yếu tố tình dục của mối quan hệ biến mất.

Hầu hết mọi người phàn nàn về việc mất ham muốn tình dục bắt đầu từ thời kỳ tiền mãn kinh. Những thay đổi nội tiết tố sau thời kỳ mãn kinh có thể ảnh hưởng trực tiếp đến ham muốn tình dục. Ham muốn tình dục thường giảm do nhiều vấn đề khác nhau. Nếu bạn ngủ không ngon, nếu bạn liên tục có những cơn bốc hỏa và tâm trạng thất thường, nếu bạn tăng cân, nếu quan hệ tình dục gây ra sự đau đớn… bạn sẽ không muốn làm điều đó. Nói cách khác, ham muốn tình dục trong thời kỳ mãn kinh giảm sút có thể gây ra sự hỗn loạn trong nhiều khía cạnh khác ở cuộc sống của bạn.

Những thay đổi cảm xúc này có thể gián tiếp tác động đến sự hứng thú với tình dục và sự thỏa mãn tình dục nói chung của bạn. Các khía cạnh tâm lý, cảm xúc, mối quan tâm về hình ảnh cơ thể và các vấn đề về lòng tự trọng trong giai đoạn mãn kinh – tất cả đều có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục.

Tìm hiểu ngay Lý do khiến tình dục suy giảm sau mãn kinh.

Sự suy giảm ham muốn tình dục trong thời kỳ mãn kinh
Sự suy giảm ham muốn tình dục trong thời kỳ mãn kinh

Sự sụt giảm hormone tình dục trong thời kỳ mãn kinh

Trong thời kỳ mãn kinh, nồng độ estrogen giảm. Estrogen rất cần thiết cho sự bôi trơn và độ đàn hồi của âm đạo. Khi nồng độ estrogen giảm, phụ nữ có thể nhận thấy cơ thể không được bôi trơn một cách tự nhiên. Ngoài ra, âm đạo có thể không giãn ra và đàn hồi dễ dàng. Khi chúng kết hợp với nhau, điều này có thể làm cho việc quan hệ tình dục trở nên đau đớn. Nếu quan hệ tình dục gây đau đớn, bạn sẽ không muốn làm điều đó. Đối với hầu hết phụ nữ, ham muốn và hưng phấn có mối liên hệ với nhau. Vì vậy, sự suy giảm estrogen cũng có thể ảnh hưởng đến ham muốn.

Testosterone cũng giảm khi chúng ta già đi, đặc biệt là sau thời kỳ mãn kinh. (Lưu ý: Cả nam giới và phụ nữ đều cần estrogen và testosterone để đạt được chức năng tình dục tốt nhất). Testosterone thấp có thể ảnh hưởng đến khả năng duy trì cơ bắp của chúng ta (gây ra các vấn đề về hình ảnh cơ thể, ngoại hình) và ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của chúng ta.

Progesterone cũng giảm trong thời kỳ mãn kinh. Điều này có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ và tâm trạng, dẫn đến bốc hỏa và đổ mồ hôi ban đêm.

Ngoài ra, càng lớn tuổi, bạn càng có nhiều khả năng gặp các vấn đề về sức khỏe. Bệnh tật và chấn thương mãn tính có thể làm bạn cạn kiệt năng lượng, gây đau đớn về thể xác và làm xấu hình ảnh cơ thể của bạn – tất cả những điều này đều ảnh hưởng đến ham muốn tình dục.

Bạn nên tìm hiểu ngay Cách khắc phục tình trạng khô hạn ở phụ nữ.

Làm thế nào để cải thiện tình dục trong thời kỳ mãn kinh?

Biện pháp cải thiện tình dục trong thời kỳ mãn kinh
Biện pháp cải thiện tình dục trong thời kỳ mãn kinh

Mặc dù thời kỳ mãn kinh có tác động sâu sắc đến tình dục nhưng vẫn có những chiến lược để duy trì mối quan hệ thân mật và thỏa mãn cho cả 2 trong giai đoạn này của cuộc đời.

Sử dụng liệu pháp thay thế hormone

Bạn nên làm gì với những thay đổi nội tiết tố này? Bạn có thể xem xét liệu pháp thay thế hormone (HRT). Nghiên cứu cho thấy liệu pháp hormone mang lại nhiều lợi ích bảo vệ sức khỏe nói chung và sức khỏe tình dục nói riêng với ít tác dụng phụ. HRT bao gồm việc sử dụng hormone estrogen bổ sung và đôi khi là các dạng tổng hợp khác của các hormone, chủ yếu được dùng để điều trị các triệu chứng mãn kinh như cơn bốc hỏa.

Nếu bạn quan tâm đến liệu pháp hormone, hãy nói chuyện với bác sĩ và hãy đảm bảo rằng bác sĩ của bạn luôn cập nhật những nghiên cứu mới nhất về liệu pháp này.

Thử các hình thức quan hệ tình dục khác

Thử các hình thức quan hệ tình dục khác ngoài giao hợp cũng có thể giúp tăng hứng thú và ham muốn tình dục trong thời kỳ mãn kinh. Ví dụ: quan hệ tình dục bằng miệng, kích thích bằng tay, vuốt ve và kết hợp đồ chơi tình dục là tất cả những cách bạn có thể đạt cực khoái mà không cần thâm nhập. Đừng ngại khám phá các loại kem tăng cường tình dục, chất bôi trơn âm đạo và kem dưỡng ẩm để tăng khoái cảm.

Tập thể dục đều đặn

Tập thể dục là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm để cải thiện sức khỏe của mình ở bất kỳ giai đoạn nào của cuộc đời, đặc biệt là khi bạn già đi. Tập thể dục giúp cải thiện những triệu chứng liên quan đến lượng testosterone thấp cũng như giúp xương chắc khỏe. Nghiên cứu cũng cho thấy việc tập thể dục mang lại những lợi ích tâm lý bao gồm cải thiện tâm trạng, tự tin về hình ảnh cơ thể và tăng ham muốn tình dục trong thời kỳ mãn kinh.

Bổ sung viên uống nội tiết và sản phẩm hỗ trợ

Thiếu hormone tình dục là nguyên nhân số 1 gây suy giảm ham muốn tình dục trong thời kỳ mãn kinh. Bước sang giai đoạn này, buồng trứng gần như ngừng hoạt động nên lượng hormone tiết ra vô cùng ít ỏi. Để bổ sung lượng hormone này, phụ nữ có thể sử dụng thêm viên uống Aspa Lady với các thành phần tự nhiên: sâm tố nữ, thiên môn chùm, sâm Maca… giúp cân bằng nội tiết, giảm khô hạn, cải thiện các triệu chứng tiền mãn kinh: bốc hỏa, đổ mồ hôi, khô mắt – da – miệng, cáu gắt, lo âu…

Việc sử dụng chất bôi trơn cũng mang lại sự thoải mái trong quan hệ tình dục. Ngoài ra kem estrogen sẽ làm tăng độ ẩm và bôi trơn trong niêm mạc âm đạo của phụ nữ, giúp việc đi lại, tập thể dục và quan hệ tình dục thâm nhập trở nên thoải mái hơn.

Can thiệp về tâm lý 

Chúng ta không thể nói về tình dục sau mãn kinh mà không thảo luận về tầm quan trọng của các biện pháp can thiệp về tâm lý. Thay vì coi giai đoạn mãn kinh là chương cuối của cuộc đời thì tại sao bạn không nghĩ đây sẽ sự khởi đầu cho mới. Hãy xem xét những lợi ích của tình dục trong cuộc sống sau này. Người lớn tuổi có xu hướng ít ức chế và tự giác hơn, điều này khiến cho việc khám phá tình dục trở nên vui vẻ và thú vị hơn. Những cặp đôi học cách thích nghi – thay vì chống lại – những thay đổi đi kèm với sự lão hóa có thể duy trì mối quan hệ tình dục bền vững trước thử thách của thời gian.

Hãy suy nghĩ về kiểu đời sống tình dục mà bạn mong muốn

Quan hệ tình dục vì bạn cảm thấy mình phải làm vậy sẽ khó mang lại trải nghiệm thỏa mãn cho bạn hoặc bất kỳ đối tác nào mà bạn có.

Một đời sống tình dục ý nghĩa không nhất thiết phải trông theo một khuôn mẫu nhất định. Khám phá và tìm hiểu về những gì bạn cảm thấy thích thú vào thời điểm này trong cuộc sống sẽ rất thú vị và bạn có thể quyết định những gì bạn muốn trải nghiệm trong cơ thể mình. Đơn giản chỉ cần thể hiện tình cảm cũng có thể là một cách tốt để giúp bạn cảm thấy được kết nối với cơ thể và gần gũi với bạn đời.

Tìm sự giúp đỡ của chuyên gia trị liệu tình dục

Nếu bạn thực sự gặp khó khăn trong việc duy trì kết nối với tình dục của mình sau khi mãn kinh, hãy cân nhắc việc liên hệ nhờ sự tư vấn của các chuyên gia trị liệu tình dục. Họ sẽ đưa ra nhiều chiến lược có thể giúp bạn khám phá lại khả năng tình dục của mình cũng như giúp bạn duy trì mối liên hệ mật thiết bền chặt với bạn đời.

Lời kết

Tình dục trong thời kỳ mãn kinh là một chủ đề đáng được thảo luận cởi mở. Mặc dù những thay đổi về thể chất và cảm xúc xảy ra trong giai đoạn cuộc đời này có thể đặt ra những thách thức nhưng chúng cũng mang lại cơ hội để khám phá và tận hưởng trải nghiệm sự thân mật mới mẻ.

Bằng cách thực hiện giao tiếp hiệu quả, tìm kiếm sự hỗ trợ và thích ứng với những thay đổi bằng tư duy tích cực, phụ nữ và bạn tình của họ có thể cùng nhau vượt qua giai đoạn này, nuôi dưỡng đời sống tình dục trọn vẹn và thỏa mãn, hạnh phúc.

Để hiểu mình đang trải qua những biến đổi gì giai đoạn mãn kinh, bạn nên biết:

​Nguồn tham khảo: healthywomen.org

VIÊN UỐNG ASPA LADY - THỰC PHẨM BỔ SUNG NỘI TIẾT TỐ NỮ Thành phần chứa:
🍃Cao sâm tố nữ: 200mg
🍃Cao thiên môn chùm: 80mg
🍃Cao bạch thược: 40mg
🍃Bột nấm đông trùng hạ thảo: 30 mg
🍃Cao Maca: 20mg
🍃Cao đương quy: 20mg
🍃Bột nhung hươu: 20mg
🍃Collagen tuýp 1: 10mg
🍃Coenzyme Q10: 10mg

Công dụng của sản phẩm:

🍃Giúp đánh bay nám, sạm, tàn nhang từ cấp độ tế bào
🍃Cải thiện tình trạng da khô, da nhăn nheo, chùng nhão, lão hóa
🍃Cải thiện tình trạng khô hạn, suy giảm ham muốn, tăng cường chức năng sinh lý nữ
Ngoài ra, Aspa Lady còn giúp cải thiện các tình trạng của thiếu hụt nội tiết tố như: Bốc hỏa, cáu gắt, stress, căng thẳng, rối loạn kinh nguyệt, phụ nữ có dấu hiệu trầm cảm, mất ngủ, suy giảm trí nhớ, vòng một chảy xệ, thường xuyên đau nhức xương khớp, tăng cân mất kiểm soát…

Đối tượng sử dụng:
Sản phẩm dùng cho phụ nữ trên 30 tuổi hoặc gặp các vấn đề liên quan đến sắc đẹp, sức khỏe như:
🍃Lão hóa da, da nhăn, chùng, chảy xệ, mất đàn hồi
🍃Da xuất hiện nhiều nám, sạm, tàn nhan.
🍃Suy giảm chức năng sinh lý, giảm ham muốn tình dục, khô âm đạo
🍃Rối loạn kinh nguyệt
🍃Cholesterol máu cao, huyết áp cao, mắc bệnh tim mạch, tiểu đường.
🍃Thường xuyên bị đau nhức xương khớp
🍃Mất ngủ, suy giảm trí nhớ, đãng trí, làm trước quên sau.
🍃Vòng ngực giảm săn chắc, teo nhỏ, chảy xệ
🍃Tích lũy mỡ thừa, tăng cân, béo phì
🍃Có các triệu chứng mãn kinh nữ: tính tình nóng nảy, dễ cáu gắt, bốc hỏa, lo âu, buồn chán, trầm cảm.
Cách sử dụng sản phẩm:
🍃1 lọ 60 viên
🍃Ngày 2 lần, mỗi lần 2 viên, uống sau ăn 30 phút

Aspa Lady đã được thử nghiệm và chứng minh lâm sàng bởi các chuyên gia hàng đầu tại viện Hàn Lâm khoa học công nghệ Việt Nam và Anh.
👉 Hơn 22.000 lượt review và đánh giá 5* từ phía khách hàng là bảo chứng mạnh mẽ cho sản phẩm đình đám số 1 về nội tiết.
👉 Sản phẩm hot nhất thị trường Mỹ và các quốc gia hàng đầu thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan....
Bên cạnh việc nỗ lực mang đến những sản phẩm toàn diện giúp chị em KHỎE TRONG - ĐẸP NGOÀI, chúng tôi còn hướng đến mục tiêu mang lại trải nghiệm mua sắm tuyệt vời nhất với 5 đặc quyền:
1️⃣MIỄN PHÍ giao hàng toàn quốc
Với mỗi đơn hàng từ 750.000Đ, Aspa Lady sẽ trao sản phẩm đến tận tay Quý Khách hàng mà không tốn bất kỳ chi phí vận chuyển nào.
2️⃣KIỂM TRA HÀNG trước khi nhận.
Nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như quyền lợi khi mua hàng, Quý Khách hàng hoàn toàn được đồng kiểm với shipper. Trong trường hợp kiện hàng có bất kỳ vấn đề bất thường nào, Quý Khách có quyền từ chối nhận hàng và không cần phải thanh toán.
3️⃣Được chăm sóc da, sức khỏe TRỌN GÓI
Ngoài sự tận tâm sẵn có, Aspa Lady còn có đội ngũ Dược sĩ, Chuyên viên chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp giàu kinh nghiệm, đồng hành tư vấn 1:1 cùng Quý Khách trong mọi tình huống. Chúng tôi cam kết cung cấp những thông tin khoa học, những nghiên cứu lâm sàng rõ ràng, giúp chị em đến gần hơn với làn da khỏe đẹp.
4️⃣ĐỔI TRẢ, HOÀN TIỀN 100% theo quy định
Chúng tôi cam kết tất cả các sản phẩm trao gửi đến khách hàng đều đạt chất lượng và 100% chính hãng. Đồng thời, được đóng gói và đảm bảo nguyên vẹn khi đến tận tay Quý Khách hàng.
5️⃣100% Sản phẩm có TEM CHÍNH HÃNG
Bất kỳ sản phẩm nào của Aspa Lady cũng đều có tem chính hãng và được đăng ký - cấp phép lưu hành bởi Bộ Y tế
👉Chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp là hành trình cần theo đuổi suốt đời! Hãy để Aspa Lady được đồng hành cùng chị em trong chuyến hành trình này nhé!

Form_San_pham