Không bao giờ quá già để quan hệ tình dục!

Không bao giờ quá già để quan hệ tình dục!
5/5 - (1 bình chọn)

Không bao giờ quá già để quan hệ tình dục. Phụ nữ trung niên ở tuổi mãn kinh nếu biết chăm sóc thể chất và tâm lý vẫn có thể duy trì đời sống tình dục đầy cảm xúc và ngọt ngào.

Điều gì xảy ra với khả năng tình dục của phụ nữ ở tuổi trung niên?

Trong quá trình chuyển sang giai đoạn mãn kinh, phụ nữ sẽ có một số thay đổi nội tiết tố, nhưng sự thay đổi nội tiết tố lớn nhất ảnh hưởng đến âm đạo là sự sụt giảm estrogen, hormone có nhiệm vụ giữ cho âm đạo đàn hồi và được bôi trơn. Vì vậy, nếu bạn không hoạt động tình dục, âm đạo có thể bị teo đi vì hormone đó rất quan trọng trong việc giữ cho âm đạo đàn hồi.

Khi âm đạo bị teo, tình trạng này có thể xảy ra ở nhiều mức độ khác nhau. Đối với một số phụ nữ, nó có thể chỉ khiến quan hệ tình dục trở nên khó chịu và đau đớn và họ sẽ phải sử dụng chất bôi trơn.

Đối với những phụ nữ khác, nó làm rút ngắn ống âm đạo, vì vậy nếu họ không hoạt động tình dục trong một thời gian dài và sau đó giao hợp lại, điều đó có thể tạo ra sự khó chịu. Tiếp đến, nó có thể phát triển thành một vòng phản hồi thần kinh. Vì họ cho rằng quan hệ tình dục sẽ đau đớn nên họ có thể bị căng cơ nhiều hơn. Và khi các cơ sàn chậu căng thẳng, điều đó cũng có thể khiến quan hệ tình dục trở nên đau đớn. Bây giờ bạn bị khô âm đạo, âm đạo ngắn lại, cơ bắp căng cứng — và điều đó không mang lại trải nghiệm tình dục dễ chịu cho lắm.

Tìm hiểu ngay:

Quan niệm sai lầm lớn nhất về tình dục phụ nữ ở tuổi trung niên là gì?

Thực tế, quan niệm sai lầm lớn nhất đối với phụ nữ trung niên là ham muốn tình dục giảm xuống và sẽ không muốn quan hệ tình dục. Khi xem xét kỹ vấn đề, chúng ta không thể đổ lỗi cho sự thay đổi nội tiết tố làm suy giảm ham muốn tình dục.

Ham muốn tình dục, đặc biệt đối với phụ nữ, là một hiện tượng rất phức tạp và hormone chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong quyết định chúng.

Thông thường ham muốn tình dục ở phụ nữ thường đi kèm với cảm giác hưng phấn tình dục. Nhiều nghiên cứu từng sử dụng mô hình tuyến tính để hiểu cách thức hoạt động của ham muốn tình dục: đầu tiên bạn có ham muốn, sau đó bạn trở nên hưng phấn, sau đó có thể bạn đạt cực khoái – rồi mọi chuyện bắt đầu lại.

Sau nghiên cứu, chúng tôi phát hiện đó không phải là cách thức hoạt động tình dục mà nhiều phụ nữ trải qua. Năm 2001, chúng tôi đưa ra một mô hình mới mang tính tuần hoàn. Đối với phụ nữ, ham muốn và hưng phấn luôn đi đôi với nhau nên rất nhiều phụ nữ sẽ không thực sự cảm thấy ham muốn quan hệ tình dục trừ khi có một chút hưng phấn tình dục.

Nội tiết tố có thể làm xáo trộn điều đó một chút. Có sự hưng phấn về mặt cảm xúc và thể chất; đối với phụ nữ, một phần của hưng phấn thể chất là bôi trơn và chúng tôi đã nói về việc điều đó không còn dễ dàng xảy ra nữa.

Quan niệm sai lầm lớn nhất về tình dục phụ nữ ở tuổi trung niên
Quan niệm sai lầm lớn nhất về tình dục phụ nữ ở tuổi trung niên

Có phải chúng ta đã quá già để quan hệ tình dục?

Tiến sĩ Emily Jamea, một nhà trị liệu tình dục khẳng định “Không! Hoàn toàn ngược lại. Không bao giờ quá già để quan hệ tình dục. Trong lịch sử, nghiên cứu về tình dục chủ yếu tập trung vào rối loạn chức năng tình dục và sự thỏa mãn trong tình dục. Có một lĩnh vực nghiên cứu mới mà tôi cũng đang tìm hiểu về những điều thực sự tạo nên trải nghiệm tình dục tốt tuyệt vời nhất. Chúng tôi muốn biết trải nghiệm tình dục đặc biệt khác gì so với trải nghiệm tình dục thông thường.

Tôi nghĩ rằng khi chúng ta có những công cụ phù hợp, tình dục sẽ trở nên tốt đẹp hơn khi chúng ta già đi vì nhiều lý do. Hy vọng là bạn cảm thấy thoải mái với làn da của chính mình, bạn cảm thấy thoải mái trong mối quan hệ của mình. Bạn đã có tất cả những trải nghiệm này cùng nhau có thể biến tình dục thành một cuộc tình có ý nghĩa hơn rất nhiều; mọi người có xu hướng ít bị ức chế hơn khi họ già đi. Chúng tôi nhận thấy rằng những người có mối quan hệ một vợ một chồng hạnh phúc lâu dài có quan hệ tình dục tốt hơn những người còn trẻ và đang hẹn hò, vì vậy điều đó thực sự thú vị.

Không bao giờ quá già để quan hệ tình dục

Lão hóa có làm giảm sự thỏa mãn về tình dục không? KHÔNG! Một cuộc khảo sát Newsweek năm 2001 đã hỏi một mẫu đại diện gồm 801 người Mỹ từ 45 đến 65 tuổi: Bạn có thích quan hệ tình dục nhiều hơn khi còn trẻ không? Phần lớn – 57% nam giới và 59% nữ giới – nói không, rằng tình dục ở độ tuổi của họ cũng thú vị như khi họ còn trẻ hoặc tốt hơn. Các nhà nghiên cứu người Anh đã đưa ra kết luận tương tự trong một cuộc khảo sát với 4.000 người lớn tuổi. ¾ số người được hỏi dưới 45 tuổi cho biết họ cảm thấy thỏa mãn về tình dục. Đối với những người trả lời trên 65 tuổi, con số này là giống hệt, 75%.

Có bao nhiêu người lớn tuổi quan hệ tình dục? Năm 2007, các nhà nghiên cứu của Đại học Chicago đã khảo sát đời sống tình dục của một mẫu đại diện trên toàn quốc, từ 57 đến 85 tuổi. Những người được hỏi được hỏi liệu họ có quan hệ tình dục với bạn tình trong 12 tháng trước đó hay không.

Nam giới trả lời có:

  • Tuổi 57 đến 64: 84%
  • Tuổi 65 đến 74: 67%
  • Tuổi 75 đến 85: 39%

Phụ nữ trả lời có:

  • Tuổi 57 đến 64: 62%
  • Tuổi 65 đến 74: 40%
  • Tuổi 75 đến 85: 17%

Một cuộc khảo sát của AARP cho thấy gần 2/3 người cao tuổi vẫn quan tâm đến tình dục. Hơn nữa, một nghiên cứu của Viện Kinsey tại Đại học Indiana cho thấy phần lớn đàn ông và phụ nữ trong độ tuổi từ 50 đến 80 đều hào hứng với tình dục và sự gần gũi về thể xác.

Tại sao tình dục thực sự có thể tốt hơn theo tuổi tác?

Đối với nhiều người cao tuổi, đã qua lâu rồi cái thời có quá ít thời gian, quá ít sự riêng tư và quá nhiều sự gián đoạn trong quan hệ tình dục. Người cao tuổi thường được tự do làm những gì họ muốn, khi nào họ muốn. Công việc, con cái và những phiền nhiễu khác thường không còn là trở ngại đối với người lớn tuổi. Người cao tuổi cũng có xu hướng biết mình muốn gì sau nhiều năm trải nghiệm cuộc sống và tự tin thể hiện điều đó. Khi có nhiều thời gian và cơ hội mở đường cho những mối quan hệ cá nhân trọn vẹn hơn nói chung, tình dục cũng có thể trở nên quan trọng hơn. Mặt khác, người cao tuổi dường như hiểu rằng sự thân mật không chỉ đơn thuần là giao hợp. Nắm tay, hôn, nằm gần nhau, vuốt ve và những dấu hiệu âu yếm khác đều quan trọng như “điểm số” mà họ có thể đã tìm kiếm khi còn trẻ.

Tình dục thực sự có thể tốt hơn theo tuổi tác
Tình dục thực sự có thể tốt hơn theo tuổi tác

Phụ nữ trung niên có thể làm gì để duy trì sức khỏe tình dục?

Tập thể dục thường xuyên là điều quan trọng để thúc đẩy ham muốn tình dục – không có gì mệt nhọc hay vất vả mà chỉ là ra ngoài đi bộ dài vài lần một tuần. Các chất hóa học thần kinh được giải phóng khi chúng ta tập thể dục. Bất cứ điều gì bạn đang làm để duy trì nhận thức về cơ thể và nuôi dưỡng cơ thể đều thực sự hữu ích.

Quản lý sức khỏe tinh thần của bạn cũng rất quan trọng. Nhiều phụ nữ bị thay đổi tâm trạng trong thời kỳ mãn kinh. Không cảm thấy tự tin về cơ thể có thể làm giảm ham muốn tình dục của bạn. Phụ nữ không nên ngại tìm kiếm sự tư vấn về sức khỏe tâm thần nếu cần.

Hãy chắc chắn rằng mối quan hệ của 2 bạn vẫn bền chặt. Giữa các cặp vợ chồng hoặc bạn tình tuổi trung niên nên cố gắng dành thời gian quan tâm, chăm sóc và yêu thương thương nhau. Hãy tìm cách tận hưởng sự tự do khi không còn vướng bận chuyện con cái, không còn lo lắng việc mang thai ngoài ý muốn.

Trường hợp chị em gặp vấn đề khô hạn, teo âm đạo thì có thể tìm đến những giải pháp như thuốc bôi estrogen, chất bôi trơn, dùng bút phụ khoa Aspa Lady để làm trẻ hóa âm đạo, tăng cường dịch tiết, độ đàn hồi. Điều này giúp việc quan hệ tình dục thoải mái và bớt đau hơn.

Áp dụng các bài tập kegel thường xuyên và sử dụng máy giãn âm đạo hoặc máy rung để duy trì âm đạo khỏe mạnh và giảm đau khi quan hệ tình dục là điều phụ nữ tuổi trung niên nên làm. Bất kể khuynh hướng tình dục của bạn là gì, các cơ sàn chậu vẫn cần hoạt động để giữ các cơ quan vùng chậu, vì vậy chúng cần phải khỏe mạnh.

Hoạt động tình dục tuổi trung niên có thể tăng cường sức mạnh và khả năng vận động, đốt cháy chất béo, giảm căng thẳng, cải thiện giấc ngủ, chức năng tim và phổi cũng như tăng cường hệ thống miễn dịch. Đối với phụ nữ, quan hệ tình dục ở độ tuổi cao được cho là giảm nguy cơ tăng huyết áp. Bởi vậy đừng ngại ngần tận hưởng những điều tuyệt vời mà tình dục mang lại, nó là liều thuốc bổ giúp chúng ta khỏe mạnh cả thể chất lẫn tâm hồn!

Nguồn tham khảo: psychologytoday.com, healthywomen.org, bf.kendal.org

VIÊN UỐNG ASPA LADY - THỰC PHẨM BỔ SUNG NỘI TIẾT TỐ NỮ Thành phần chứa:
🍃Cao sâm tố nữ: 200mg
🍃Cao thiên môn chùm: 80mg
🍃Cao bạch thược: 40mg
🍃Bột nấm đông trùng hạ thảo: 30 mg
🍃Cao Maca: 20mg
🍃Cao đương quy: 20mg
🍃Bột nhung hươu: 20mg
🍃Collagen tuýp 1: 10mg
🍃Coenzyme Q10: 10mg

Công dụng của sản phẩm:

🍃Giúp đánh bay nám, sạm, tàn nhang từ cấp độ tế bào
🍃Cải thiện tình trạng da khô, da nhăn nheo, chùng nhão, lão hóa
🍃Cải thiện tình trạng khô hạn, suy giảm ham muốn, tăng cường chức năng sinh lý nữ
Ngoài ra, Aspa Lady còn giúp cải thiện các tình trạng của thiếu hụt nội tiết tố như: Bốc hỏa, cáu gắt, stress, căng thẳng, rối loạn kinh nguyệt, phụ nữ có dấu hiệu trầm cảm, mất ngủ, suy giảm trí nhớ, vòng một chảy xệ, thường xuyên đau nhức xương khớp, tăng cân mất kiểm soát…

Đối tượng sử dụng:
Sản phẩm dùng cho phụ nữ trên 30 tuổi hoặc gặp các vấn đề liên quan đến sắc đẹp, sức khỏe như:
🍃Lão hóa da, da nhăn, chùng, chảy xệ, mất đàn hồi
🍃Da xuất hiện nhiều nám, sạm, tàn nhan.
🍃Suy giảm chức năng sinh lý, giảm ham muốn tình dục, khô âm đạo
🍃Rối loạn kinh nguyệt
🍃Cholesterol máu cao, huyết áp cao, mắc bệnh tim mạch, tiểu đường.
🍃Thường xuyên bị đau nhức xương khớp
🍃Mất ngủ, suy giảm trí nhớ, đãng trí, làm trước quên sau.
🍃Vòng ngực giảm săn chắc, teo nhỏ, chảy xệ
🍃Tích lũy mỡ thừa, tăng cân, béo phì
🍃Có các triệu chứng mãn kinh nữ: tính tình nóng nảy, dễ cáu gắt, bốc hỏa, lo âu, buồn chán, trầm cảm.
Cách sử dụng sản phẩm:
🍃1 lọ 60 viên
🍃Ngày 2 lần, mỗi lần 2 viên, uống sau ăn 30 phút

Aspa Lady đã được thử nghiệm và chứng minh lâm sàng bởi các chuyên gia hàng đầu tại viện Hàn Lâm khoa học công nghệ Việt Nam và Anh.
👉 Hơn 22.000 lượt review và đánh giá 5* từ phía khách hàng là bảo chứng mạnh mẽ cho sản phẩm đình đám số 1 về nội tiết.
👉 Sản phẩm hot nhất thị trường Mỹ và các quốc gia hàng đầu thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan....
Bên cạnh việc nỗ lực mang đến những sản phẩm toàn diện giúp chị em KHỎE TRONG - ĐẸP NGOÀI, chúng tôi còn hướng đến mục tiêu mang lại trải nghiệm mua sắm tuyệt vời nhất với 5 đặc quyền:
1️⃣MIỄN PHÍ giao hàng toàn quốc
Với mỗi đơn hàng từ 750.000Đ, Aspa Lady sẽ trao sản phẩm đến tận tay Quý Khách hàng mà không tốn bất kỳ chi phí vận chuyển nào.
2️⃣KIỂM TRA HÀNG trước khi nhận.
Nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như quyền lợi khi mua hàng, Quý Khách hàng hoàn toàn được đồng kiểm với shipper. Trong trường hợp kiện hàng có bất kỳ vấn đề bất thường nào, Quý Khách có quyền từ chối nhận hàng và không cần phải thanh toán.
3️⃣Được chăm sóc da, sức khỏe TRỌN GÓI
Ngoài sự tận tâm sẵn có, Aspa Lady còn có đội ngũ Dược sĩ, Chuyên viên chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp giàu kinh nghiệm, đồng hành tư vấn 1:1 cùng Quý Khách trong mọi tình huống. Chúng tôi cam kết cung cấp những thông tin khoa học, những nghiên cứu lâm sàng rõ ràng, giúp chị em đến gần hơn với làn da khỏe đẹp.
4️⃣ĐỔI TRẢ, HOÀN TIỀN 100% theo quy định
Chúng tôi cam kết tất cả các sản phẩm trao gửi đến khách hàng đều đạt chất lượng và 100% chính hãng. Đồng thời, được đóng gói và đảm bảo nguyên vẹn khi đến tận tay Quý Khách hàng.
5️⃣100% Sản phẩm có TEM CHÍNH HÃNG
Bất kỳ sản phẩm nào của Aspa Lady cũng đều có tem chính hãng và được đăng ký - cấp phép lưu hành bởi Bộ Y tế
👉Chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp là hành trình cần theo đuổi suốt đời! Hãy để Aspa Lady được đồng hành cùng chị em trong chuyến hành trình này nhé!

Form_San_pham