Cách đối phó với chứng rối loạn chức năng tình dục

Cách đối phó với chứng rối loạn chức năng tình dục
5/5 - (1 bình chọn)

Đôi khi giảm bớt áp lực – chỉ đơn giản như vậy thôi cũng có thể mang lại niềm vui trở lại và khắc phục được chứng rối loạn chức năng tình dục ở cả nam giới và phụ nữ.

Câu chuyện được chia sẻ bởi Emily Jamea, Tiến sĩ, là một nhà trị liệu tình dục, tác giả và người dẫn chương trình podcast.

Câu chuyện về chứng rối loạn chức năng tình dục của bạn tình

Max và Jen ngồi đối diện tôi trên ghế sofa. “Hai bạn sẽ kể cho tôi câu chuyện gì vào ngày hôm nay?” Tôi hỏi.

Max bồn chồn trên ghế sofa.

“Tôi sẽ nói trước,” Jen nói. “Max bị rối loạn cương dương. Nó thực sự khiến cả hai chúng tôi bực bội. Anh ấy không bao giờ muốn quan hệ nữa vì anh ấy quá lo lắng rằng mình sẽ không thể cương cứng được.”

Max đang nhìn xuống sàn nhà.

“Và tôi,” Jen bắt đầu khóc, “chỉ là tôi cảm thấy anh ấy không còn thích tôi nữa. Tôi cảm thấy không được yêu thương hay mong muốn. Nó thật tàn khốc.”

“Hãy kể cho tôi nghe mọi chuyện xảy ra với anh như thế nào, Max.” Tôi nói nhẹ nhàng.

Anh ấy đã nhún vai. “Tôi không biết chuyện gì đã xảy ra. Tôi chưa bao giờ gặp phải những vấn đề này, nhưng giờ tôi đã 54 tuổi và tôi cảm thấy cơ thể mình không còn phản ứng như trước nữa. Jen nói đúng. Nó đã trở thành vấn đề lớn. Tôi lo lắng rằng mình sẽ mất khả năng cương cứng hoặc không thể đạt được điều đó nên tôi đã ngừng muốn quan hệ tình dục. Tình dục luôn đến với chúng ta một cách dễ dàng, nhưng giờ thì không còn nữa. Tôi thực sự không biết có thể làm được gì vào thời điểm này.”

“Tôi nghĩ nguyên nhân là do tôi,” Jen vừa nói vừa khóc nhẹ. “Tôi đã 52 tuổi và cơ thể của tôi không còn như hồi tôi 25 nữa. Tôi thực sự nghĩ anh ấy không còn bị tôi thu hút nữa”.

“Chúa ơi, Jen, em có dừng lại được không?” Max nói. “Anh đã nói với em là không phải thế mà.”

Tôi giải thích với Max và Jen rằng rối loạn cương dương là vấn đề tình dục nam giới được điều trị phổ biến nhất và người ta ước tính rằng nó ảnh hưởng đến hơn 30 triệu nam giới ở Hoa Kỳ.

“Những con số đó rất có thể còn cao hơn,” tôi nói, “nhưng đàn ông thường không muốn thừa nhận rằng họ phải vật lộn với điều này. Bạn chắc chắn không thấy điều đó trên phim hay trên TV và hầu hết mọi người không nhận được hướng dẫn về cách đối phó với những khó khăn về tình dục. Vì xấu hổ, đa phần mọi người không cảm thấy thoải mái khi liên hệ với bạn bè để tìm kiếm sự hỗ trợ. Điều đó có thể khiến bạn cảm thấy cô đơn và bất lực.

“Nhân tiện, tôi không thích từ rối loạn chức năng,” tôi nói với họ. “Nó quá bệnh lý hóa người đang gặp vấn đề và thành thật mà nói, đó hiếm khi là từ chính xác nhất. Tôi thích từ khó khăn hơn. Hầu hết mọi người, lúc này hay lúc khác, sẽ gặp khó khăn trong tình dục. Cách hai bạn cùng nhìn nhận vấn đề sẽ là một trong những yếu tố quyết định khiến nó phát triển thành chứng rối loạn chức năng tình dục hay là một trở ngại nhỏ có thể cùng nhau vượt qua.”

Max quay lại phía tôi. “Tôi đã đề cập điều đó với bác sĩ của mình và ông ấy đã kê cho tôi một đơn thuốc. Thỉnh thoảng tôi dùng nó nhưng không phải lúc nào cũng có tác dụng. Jen không thích việc tôi dùng thuốc, bởi cô ấy cho rằng nó sẽ làm mất đi khả năng cương cứng tự nhiên,” Max nói.

“Thật thú vị,” tôi nói, “thuốc không phải lúc nào cũng có tác dụng nếu mức độ lo lắng quá cao. Có vẻ như bạn đang rơi vào tình trạng rối loạn lo âu. Điều này xảy ra khi bạn bước vào trải nghiệm tình dục và nghĩ rằng mình sẽ không thể cương cứng. Nó sẽ làm tăng sự lo lắng của bạn, gây trở ngại lớn cho hưng phấn tình dục. Chúng ta phải nỗ lực giảm bớt sự lo lắng của bạn. Hãy kể cho tôi nghe lần đầu chuyện này xảy ra như thế nào đi.”

Max đã vẽ một bức tranh mà tôi đã nghe rất nhiều lần trước đó. “Nó quá tệ. Chúng tôi đang đi nghỉ, đó thường là lúc chúng tôi có cuộc ân ái tuyệt vời nhất. Tôi không biết tại sao, nhưng tôi đã mất cương cứng ngay giữa lúc đó. Jen hoảng sợ.”

Jen quan sát Max khi anh kể lại câu chuyện.

“Tôi không thể gạt hình ảnh đó ra khỏi đầu. Vẻ mặt của cô ấy. Tôi yêu cô ấy và điều cuối cùng tôi muốn là không làm cô ấy thất vọng.”

 “Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta đặt tên toàn bộ vấn đề này không phải là rối loạn chức năng tình dục mà là một kế hoạch để đối phó rối loạn chức năng trước một vấn đề không mong muốn?” Tôi đề nghị.

“Ý cô là gì?” Jen hỏi.

Tôi giải thích với Max và Jen rằng chúng ta thường bị ép buộc phải nghĩ rằng tình dục là dễ dàng và mọi người không được dạy cách xử lý, đối phó với những khó khăn tình dục khi chúng nảy sinh. Điều này khiến hầu hết các cặp vợ chồng không biết cách xử lý vấn đề liên quan đến tình dục. Những gì Jen và Max trải qua xảy ra là điều gặp ở nhiều cặp đôi. Thông thường, bản thân khó khăn trong tình dục không phải là nguyên nhân gây ra đau khổ – mà là cách mỗi đối tác phản ứng với nó.

Tôi chia sẻ. “Hãy tưởng tượng bạn đang ở nhà hàng yêu thích, nơi bạn luôn gọi món thịt thăn,” tôi nói. “Nó luôn được nấu chín hoàn hảo và bạn luôn mong chờ nó. Nhưng một đêm nọ, người phục vụ lịch sự cho bạn biết rằng họ đã hết thịt thăn. Bạn nhìn anh ta với vẻ kinh hãi, buồn rơi nước mắt hay rời khỏi nhà hàng? Bạn cảm thấy lo lắng mỗi khi đến nhà hàng vì lo sợ họ sẽ không có món đó nữa?

Nếu giống như hầu hết mọi người, bạn có thể sẽ thất vọng nhưng sẽ không bỏ lỡ việc quay lại menu để gọi món khác. Và rất có thể bạn sẽ thưởng thức bữa ăn của mình ngon miệng. Sẽ rất hữu ích nếu bạn có thái độ tương tự khi nói đến tình dục.”

Không phải những cặp đôi duy trì mức độ thỏa mãn tình dục cao sẽ quan hệ tình dục dễ dàng mà là họ biết cách giải quyết các vấn đề khó khăn tình dục ngay khi chúng vừa xuất hiện. Họ có thái độ thuận theo dòng chảy và không lo lắng quá nhiều về những thứ như mất khả năng cương cứng hoặc khó đạt cực khoái. Nếu vấn đề vẫn tiếp diễn thì họ sẽ liên hệ với bác sĩ hoặc nhà trị liệu tình dục- bởi vì họ biết rằng tất cả chúng ta đôi khi cần được hướng dẫn.

Họ không đổ lỗi hay phủ nhận trách nhiệm về các rắc rối mà chỉ xem chúng là khó khăn mà tất cả các cặp đôi đều phải đối mặt. Họ cùng nhau giải quyết chúng. Và quan trọng nhất, họ duy trì quan điểm cởi mở về những thứ họ có thể tận hưởng trong tình dục.

Tôi khuyến khích Max và Jen quan hệ tình dục lại nhưng bảo họ tránh giao hợp, hãy thử quan hệ bằng tay, bằng miệng và không thử bất cứ điều gì đòi hỏi Max phải cương cứng. Tôi muốn họ tạo không gian để tận hưởng cuộc sống tình dục của mình và khám phá lại nhau theo cách tập trung vào niềm vui chứ không hướng đến mục tiêu bắt buộc phải đạt được sự khoái cảm.

Tôi đã kiểm tra lại với họ 1 tháng sau đó.

“Mọi chuyện thế nào rồi?” Tôi hỏi.

“Chà,” Jen cười rạng rỡ, “Tôi đã quên mất Max giỏi làm tình bằng miệng đến mức nào.”

Max nói: “Tôi rất thích thú khi nhìn cô ấy được kích thích nên khả năng cương cứng của tôi đã quay trở lại. “Thật tuyệt khi chuyển sự tập trung ra khỏi dương vật một lúc. Chúng tôi rất vui khi khám phá những điều chúng tôi đã không làm trong một thời gian dài và điều đó cho chúng tôi cơ hội kết nối lại theo cách tuyệt vời nhất.”

Jen nói thêm, “Tôi nghĩ cả hai chúng tôi đều bớt lo lắng hơn về việc Max thỉnh thoảng không cương cứng được. Chúng tôi không chỉ được nhắc nhở về việc chúng tôi có thể làm bao nhiêu điều để cùng nhau tạo ra những trải nghiệm tình dục thú vị và ý nghĩa, mà còn được nhắc nhở rằng chúng tôi yêu nhau đến nhường nào.”

Vậy chứng rối loạn chức năng tình dục là gì?

Câu chuyện của Jen và Max bên trên chỉ là một trong số những biểu hiện của chứng rối loạn chức năng tình dục. Mở rộng hơn, chứng rối loạn chức năng tình dục nói về các vấn đề khó khăn về thể chất hoặc cảm xúc khiến một người hoặc cặp bạn tình/cặp vợ chồng không đạt được sự thỏa mãn, ham muốn về mặt tình dục.

Chứng rối loạn chức năng tình dục thường bao gồm:

  • Rối loạn ham muốn: người mắc thờ ơ với tình dục, không ham muốn tình dục…
  • Rối loạn kích thích: Cơ thể không phản ứng khi có những kích thích trong hoạt động tình dục.
  • Rối loạn đau: Khi giao hợp, cơ thể đau đớn ở một số bộ phận gây khó chịu cho người bị.
  • Rối loạn cực khoái: Người không thể đạt cực khoái khiến tinh thần dễ bực bội.
Chứng rối loạn chức năng tình dục khiến vợ chồng không thể hòa hợp được
Chứng rối loạn chức năng tình dục khiến vợ chồng không thể hòa hợp được

Chứng rối loạn chức năng tình dục ở nam giới và nữ giới có gì khác nhau?

Do sự khác nhau về kết cấu các bộ phận sinh dục, các cơ quan sinh sản mà biểu hiện chứng rối loạn chức năng tình dục ở nam – nữ sẽ có sự khác nhau:

  • Ở nam giới: Triệu chứng của rối loạn đó là giảm ham muốn, không thể cương cứng khi quan hệ, không đạt được cực khoái trong 75% tổng số lần quan hệ tình dục, xuất tinh sớm, xuất tinh đau do nhiễm trùng tiết niệu.
  • Ở nữ giới: Triệu chứng của rối loạn chức năng tình dục sẽ bao gồm không đạt cực khoái, âm đạo khô rát, sưng tấy ở bộ phận sinh dục khi quan hệ, đau khi quan hệ…

Đâu là nguyên nhân gây nên tình trạng rối loạn chức năng tình dục?

Rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến chứng rối loạn chức năng tình dục, bao gồm:

  • Yếu tố về thể chất: Nếu bạn mắc các bệnh như tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp, tổn thương thần kinh, suy thận, suy gan… hoặc rơi vào tình trạng thiếu hụt nội tiết tố, nghiện rượu, thuốc lá, đang sử dụng một số loại thuốc… đều có thể gây ra chứng rối loạn chức năng tình dục.
  • Yếu tố về tâm lý: Sự lo âu, căng thẳng, áp lực từ cuộc sống, công việc, mâu thuẫn vợ chồng không được giải quyết, việc tự ti về ngoại hình, các tổn thương về tình dục từ quá khứ cũng ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống tình dục.
  • Yếu tố dinh dưỡng: Ăn nhiều thịt đỏ, đồ nhiều dầu mỡ, đồ ăn nhanh, uống rượu bia nhiều cũng là yếu tố làm tăng nguy cơ rối loạn chức năng tình dục ở cả nam và nữ.
  • Yếu tố khác: Làm việc quá sức, thiếu ngủ, lười vận động, lạm dụng điện thoại, thiếu giao tiếp trong hôn nhân cũng góp phần gây nên chứng rối loạn chức năng tình dục.

Làm sao để đối phó với chứng rối loạn chức năng tình dục?

Cải thiện tình trạng rối loạn chức năng tình dục
Cải thiện tình trạng rối loạn chức năng tình dục

Dưới đây là một số biện pháp hữu ích để giúp cải thiện tình trạng rối loạn chức năng tình dục:

Tập trung vào màn dạo đầu

Một số đàn ông tin rằng sự thâm nhập là quan trọng nhất, thậm chí là phần quyết định của tình dục.

Tuy nhiên, những người bị rối loạn cương dương có thể vui khi biết rằng họ không cần cương cứng để làm hài lòng bạn tình. Trên thực tế, rối loạn cương dương thậm chí có thể là động lực để thử các chiến lược mới có hiệu quả tốt hơn cho bạn tình của họ.

Màn dạo đầu có thể bao gồm chạm, hôn và quan hệ tình dục bằng miệng. Màn dạo đầu kéo dài có thể cải thiện trải nghiệm tình dục cho tất cả những người tham gia.

Màn dạo đầu có thể đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ. Một nghiên cứu năm 2017 cho thấy rất ít phụ nữ – khoảng 18% – đạt cực khoái chỉ khi giao hợp. Theo những phát hiện tương tự, 36,6% phụ nữ nói rằng kích thích âm vật là cần thiết để đạt cực khoái khi giao hợp.

Thử kỹ thuật bắt đầu – dừng lại

Những người đàn ông muốn kéo dài thời gian giao hợp có thể thử kỹ thuật bắt đầu-dừng.

Để sử dụng kỹ thuật này, hãy ngừng hoạt động tình dục mỗi khi cảm thấy sắp xuất tinh. Hít thở sâu và bắt đầu lại từ từ, sau đó dừng lại để trì hoãn xuất tinh trong thời gian mong muốn.

Phương pháp này có thể rèn luyện cơ thể để kiềm chế xuất tinh và giúp người đàn ông cảm thấy thoải mái hơn khi không xuất tinh, ngay cả khi hoạt động tình dục cường độ cao.

Thử điều gì đó mới mẻ

Nếu một người đã ở với một đối tác trong một thời gian dài, tình dục có thể bắt đầu trở thành thói quen và dường như ngày càng khó cảm thấy phấn khích. Để cải thiện chứng rối loạn chức năng tình dục, giảm ham muốn, chúng ta có thể thử hoạt động hoặc tư thế tình dục mới hoặc quan hệ tình dục ở một địa điểm khác. Ngoài ra, nói về những tưởng tượng tình dục có thể khiến tình dục trở nên thú vị hơn.

Giao tiếp cởi mở

Nếu các vấn đề liên quan đến tình dục gây ra căng thẳng hoặc lo lắng, tốt nhất bạn nên nói chuyện này với đối tác. Cùng nhau tìm ra giải pháp có thể giúp đối phương cảm thấy bớt bị cô lập hơn và giải quyết mọi lo lắng.

Các vấn đề bên ngoài phòng ngủ có thể dẫn đến rối loạn chức năng tình dục. Ví dụ, một người đàn ông/phụ nữ cảm thấy bị đối tác chỉ trích họ quá nhiều có thể cảm thấy lo lắng khi quan hệ tình dục, dẫn đến trải nghiệm kém thỏa mãn hơn.

Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục thường xuyên có thể cải thiện sức khỏe tinh thần và giảm lo lắng.

Hoạt động thể chất có thể làm giảm các yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim và cải thiện chức năng tình dục cũng như sức khỏe tổng thể.

Các tình trạng như huyết áp cao, bệnh tim và tiểu đường có thể làm tổn thương dây thần kinh và thay đổi lượng máu chảy đến dương vật, âm đạo. Điều này có thể làm cho việc đạt được hoặc duy trì sự cương cứng của dương vật hoặc sự mềm mại của âm đạo trở nên khó khăn hơn.

Hầu hết mọi người đều nhận thấy rằng tập thể dục thường xuyên giúp cải thiện sức khỏe tinh thần của họ, giảm lo lắng và giúp họ cảm thấy tốt hơn về cơ thể của mình.

Chánh niệm

Chánh niệm và thiền định cũng có thể giúp kiểm soát căng thẳng không liên quan đến hoạt động tình dục. Điều này có thể gián tiếp giải quyết vấn đề rối loạn chức năng tình dục và cải thiện khả năng tập trung khi giao hợp.

Sử dụng thực phẩm hỗ trợ

Các sản phẩm từ nguồn gốc thảo dược luôn là sự lựa chọn số 1 dành cho cả đàn ông và phụ nữ đang mắc chứng rối loạn chức năng tình dục. Với phụ nữ, bạn có thể bổ sung viên uống nội tiết Aspa Lady. Thành phần của viên uống bao gồm: sâm tố nữ, thiên môn chùm, sâm maca… đều là các dược liệu giúp cải thiện khô hạn ở phụ nữ, tăng ham muốn, tăng chức năng sinh lý. Với đàn ông, có thể sử dụng các dược liệu được chiết xuất từ nhân sâm, rễ maca… sẽ hữu ích. Để làm se khít âm đạo, bạn có thể kết hợp thủ với Bút phụ khoa Aspa Lady.

Tìm đến sự tư vấn của bác sĩ

Bác sĩ, nhà trị liệu tình dục sẽ giúp bạn tìm hiểu căn nguyên: vấn đề thể chất và tâm lý có thể dẫn đến rối loạn chức năng tình dục. Với nhiều năm kinh nghiệm, họ sẽ đưa ra lời khuyên bổ ích hoặc kê một số loại thuốc giúp cải thiện vấn đề mà nhiều cặp đôi đang gặp phải liên quan đến vấn đề tình dục.

Có thể thấy, có rất nhiều cách đối phó với chứng rối loạn chức năng tình dục. Điều quan trọng là khi 1 trong 2 rơi vào tình trạng này thì không nên cảm thấy tội lỗi, không nên trách móc đối phương… Cùng nhau tìm ra cách khắc phục, cởi mở về tình dục sẽ là chìa khóa giúp cải thiện chuyện phòng the, đem lại cuộc sống tình dục hưng phấn, khoái cảm.

Nguồn tham khảo: medicalnewstoday.com, healthywomen.org.

VIÊN UỐNG ASPA LADY - THỰC PHẨM BỔ SUNG NỘI TIẾT TỐ NỮ Thành phần chứa:
🍃Cao sâm tố nữ: 200mg
🍃Cao thiên môn chùm: 80mg
🍃Cao bạch thược: 40mg
🍃Bột nấm đông trùng hạ thảo: 30 mg
🍃Cao Maca: 20mg
🍃Cao đương quy: 20mg
🍃Bột nhung hươu: 20mg
🍃Collagen tuýp 1: 10mg
🍃Coenzyme Q10: 10mg

Công dụng của sản phẩm:

🍃Giúp đánh bay nám, sạm, tàn nhang từ cấp độ tế bào
🍃Cải thiện tình trạng da khô, da nhăn nheo, chùng nhão, lão hóa
🍃Cải thiện tình trạng khô hạn, suy giảm ham muốn, tăng cường chức năng sinh lý nữ
Ngoài ra, Aspa Lady còn giúp cải thiện các tình trạng của thiếu hụt nội tiết tố như: Bốc hỏa, cáu gắt, stress, căng thẳng, rối loạn kinh nguyệt, phụ nữ có dấu hiệu trầm cảm, mất ngủ, suy giảm trí nhớ, vòng một chảy xệ, thường xuyên đau nhức xương khớp, tăng cân mất kiểm soát…

Đối tượng sử dụng:
Sản phẩm dùng cho phụ nữ trên 30 tuổi hoặc gặp các vấn đề liên quan đến sắc đẹp, sức khỏe như:
🍃Lão hóa da, da nhăn, chùng, chảy xệ, mất đàn hồi
🍃Da xuất hiện nhiều nám, sạm, tàn nhan.
🍃Suy giảm chức năng sinh lý, giảm ham muốn tình dục, khô âm đạo
🍃Rối loạn kinh nguyệt
🍃Cholesterol máu cao, huyết áp cao, mắc bệnh tim mạch, tiểu đường.
🍃Thường xuyên bị đau nhức xương khớp
🍃Mất ngủ, suy giảm trí nhớ, đãng trí, làm trước quên sau.
🍃Vòng ngực giảm săn chắc, teo nhỏ, chảy xệ
🍃Tích lũy mỡ thừa, tăng cân, béo phì
🍃Có các triệu chứng mãn kinh nữ: tính tình nóng nảy, dễ cáu gắt, bốc hỏa, lo âu, buồn chán, trầm cảm.
Cách sử dụng sản phẩm:
🍃1 lọ 60 viên
🍃Ngày 2 lần, mỗi lần 2 viên, uống sau ăn 30 phút

Aspa Lady đã được thử nghiệm và chứng minh lâm sàng bởi các chuyên gia hàng đầu tại viện Hàn Lâm khoa học công nghệ Việt Nam và Anh.
👉 Hơn 22.000 lượt review và đánh giá 5* từ phía khách hàng là bảo chứng mạnh mẽ cho sản phẩm đình đám số 1 về nội tiết.
👉 Sản phẩm hot nhất thị trường Mỹ và các quốc gia hàng đầu thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan....
Bên cạnh việc nỗ lực mang đến những sản phẩm toàn diện giúp chị em KHỎE TRONG - ĐẸP NGOÀI, chúng tôi còn hướng đến mục tiêu mang lại trải nghiệm mua sắm tuyệt vời nhất với 5 đặc quyền:
1️⃣MIỄN PHÍ giao hàng toàn quốc
Với mỗi đơn hàng từ 750.000Đ, Aspa Lady sẽ trao sản phẩm đến tận tay Quý Khách hàng mà không tốn bất kỳ chi phí vận chuyển nào.
2️⃣KIỂM TRA HÀNG trước khi nhận.
Nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như quyền lợi khi mua hàng, Quý Khách hàng hoàn toàn được đồng kiểm với shipper. Trong trường hợp kiện hàng có bất kỳ vấn đề bất thường nào, Quý Khách có quyền từ chối nhận hàng và không cần phải thanh toán.
3️⃣Được chăm sóc da, sức khỏe TRỌN GÓI
Ngoài sự tận tâm sẵn có, Aspa Lady còn có đội ngũ Dược sĩ, Chuyên viên chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp giàu kinh nghiệm, đồng hành tư vấn 1:1 cùng Quý Khách trong mọi tình huống. Chúng tôi cam kết cung cấp những thông tin khoa học, những nghiên cứu lâm sàng rõ ràng, giúp chị em đến gần hơn với làn da khỏe đẹp.
4️⃣ĐỔI TRẢ, HOÀN TIỀN 100% theo quy định
Chúng tôi cam kết tất cả các sản phẩm trao gửi đến khách hàng đều đạt chất lượng và 100% chính hãng. Đồng thời, được đóng gói và đảm bảo nguyên vẹn khi đến tận tay Quý Khách hàng.
5️⃣100% Sản phẩm có TEM CHÍNH HÃNG
Bất kỳ sản phẩm nào của Aspa Lady cũng đều có tem chính hãng và được đăng ký - cấp phép lưu hành bởi Bộ Y tế
👉Chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp là hành trình cần theo đuổi suốt đời! Hãy để Aspa Lady được đồng hành cùng chị em trong chuyến hành trình này nhé!

Form_San_pham
Bạn đang gặp vấn đề: