Nghịch lý của sự ham muốn tình dục: Chồng muốn, vợ nói không!

Nghịch lý của sự ham muốn tình dục: Chồng muốn, vợ nói không!
5/5 - (1 bình chọn)

Bạn muốn quan hệ tình dục nhưng đối tác của bạn lại không muốn. Đó chính là nghịch lý của sự ham muốn. Trong trường hợp này, cặp vợ chồng cần làm gì để có thể hòa hợp? Đây là thắc mắc của rất nhiều cặp vợ chồng hiện nay.

Câu truyện được trích dẫn từ Emily Jamea, Tiến sĩ, một nhà trị liệu tình dục, tác giả và người dẫn chương trình podcast.

Câu chuyện về nghịch lý của sự ham muốn tình dục

“Tôi đã mất ham muốn tình dục.”

“Anh ấy không bao giờ có tâm trạng.”

“Tôi cảm thấy liên tục bị từ chối.”

“Không phải lúc nào cũng như vậy. Chúng tôi đã từng không thể rời tay nhau trong tuần trăng mật.”

“Tôi đang trong một mối quan hệ không tình dục.”

“Xin hãy giúp tôi tăng ham muốn!”

Ham muốn tình dục là vấn đề phổ biến nhất nhưng phức tạp nhất khiến các cặp đôi phải tìm đến liệu pháp tình dục. Tôi ước tính rằng 90% số cuộc điện thoại tôi nhận được là từ các cặp đôi đang vật lộn với sự khác biệt về ham muốn tình dục. Đây là vấn đề mà Jacqueline và Zuri đang cố gắng giải quyết khi họ gọi đến văn phòng của tôi.

“Tôi không biết mình có thể tiếp tục như thế này được bao lâu nữa,” Zuri nói. Họ đã ở bên nhau 15 năm và kết hôn được 10 năm.

Họ kể một câu chuyện mà tôi đã nghe nhiều lần trước đây. Mọi thứ lúc đầu rất tuyệt vời. Họ trải qua một cuộc tình lãng mạn đầy sóng gió sau khi gặp nhau tại một bữa tiệc cocktail ở London, nơi cả hai cùng tham dự một hội nghị. Họ hẹn hò tình tứ trong năm đầu tiên, và giống như hầu hết các cặp đôi, họ tận hưởng những ngày cuối tuần dài với tình dục cuồng nhiệt bất cứ khi nào họ có cơ hội. Khi biết rõ họ đang yêu nhau, Jacqueline đã chuyển địa điểm làm việc gần nơi Zuri sinh sống. Cô thu dọn hành lý và chuyển đến căn hộ nhỏ bé của Zuri ở khu hạ Manhattan.

“Những năm đầu đó thế nào?” Tôi hỏi.

“Đương nhiên, mọi thứ chậm lại một chút khi chúng tôi chuyển đến sống cùng nhau. Tôi không nghĩ ai trong chúng tôi sẽ tiếp tục như năm trước.”

Họ nhìn nhau và cười.

Jacqueline nói: “Tôi có thể nói rằng chúng tôi cảm thấy hạnh phúc với đời sống tình dục của mình trong vài năm đầu tiên. “Nó luôn đam mê và yêu thương. Chúng tôi thấu hiểu lẫn nhau. Zuri có lẽ là người khởi xướng nhiều hơn tôi, nhưng tôi không nghĩ cả hai chúng tôi đều bận tâm về điều đó.”

Cô ấy tiếp tục. “Tôi không biết điều gì đã thay đổi. Tình dục khi đó đến rất tự nhiên và đầy ham muốn, nhưng giờ không còn như vậy nữa. Tôi không bao giờ có tâm trạng như Zuri. Tôi không thể xác định được điều gì đã khiến tôi hết ham muốn. Sự ham muốn cứ suy giảm dần dần.”

 “Điều đó đối với bạn như thế nào?” Tôi hỏi Zuri.

“Nó vô cùng đau đớn. Tôi cảm thấy bị từ chối, cô đơn và không được yêu thương. Tình dục rất quan trọng với tôi. Khi nhiều tuần trôi qua mà không quan hệ tình dục, tôi không thể không nổi cáu, điều mà tôi biết chẳng giúp ích được gì”, Zuri nói.

“Đó là điều chắc chắn,” Jacqueline nói.

“Cô ấy bắt đầu bĩu môi, đó là một sự thay đổi lớn. Đôi khi tôi nhượng bộ chỉ để cô ấy vui vẻ trở lại, nhưng tôi không nghĩ cả hai chúng tôi đều cảm thấy hài lòng về điều đó. Nó thực sự làm xấu đi mối quan hệ của chúng tôi. Tôi nghĩ cả hai chúng tôi đều cảm thấy mọi thứ dần trở nên lạnh nhạt và có khoảng cách. Chỉ điều đó thôi cũng đã giết chết sự quan tâm của tôi.”

“Hãy kể cho tôi biết thêm về tình dục sẽ như thế nào khi bạn cảm thấy gần gũi hơn trong mối quan hệ của mình, giả sử vẫn còn một số cơ hội kết nối.”

“Nó thường xảy ra sau khi cùng nhau trải qua một ngày cuối tuần thư giãn. Công việc của Jaq khiến cô ấy căng thẳng và tôi biết cô ấy cần thời gian để giải tỏa. Vì thế chúng tôi sẽ thoải mái và thường thì tôi sẽ hỏi cô ấy. Tôi sẽ nói “Này, em nghĩ gì về việc quan hệ tình dục ngày hôm nay? Và nếu cô ấy nói đồng ý, chúng tôi sẽ làm điều đó.”

“Và khi làm tình thì thế nào?” Tôi hỏi.

“Nó vẫn thực sự tốt,” Jacqueline nói. “Không phải là tôi không thích quan hệ tình dục. Chỉ là tôi không bao giờ có tâm trạng. Không cuồng nhiệt như trước nhưng cả hai chúng tôi đều cảm thấy khoái cảm và thỏa mãn. Và điều tuyệt vời nhất là mối quan hệ rất tuyệt vời vào tuần sau! Zuri là hạnh phúc. Chúng tôi hợp nhau. Nhưng rồi thời gian trôi qua.”

“Được rồi. Tôi nghĩ tôi đã hiểu rồi. Tôi tin rằng bạn đang trải qua một trong những nghịch lý kinh điển nhất về ham muốn tình dục. Có vẻ như Zuri đang có tâm trạng rất tốt và thường sẵn sàng quan hệ tình dục, nhưng Jacqueline chỉ có tâm trạng khi cô ấy cảm thấy thoải mái”.

“Anh chưa bao giờ nghĩ về chuyện đó như thế, nhưng em nói đúng. Một khi chúng ta bắt đầu, tôi ổn.” Jacqueline nói: Thật khó để bắt đầu.

Jacqueline và Zuri đang trải qua hậu quả do không hiểu được sự khác biệt giữa ham muốn tình dục tự phát và đáp ứng. Chúng ta bị ép buộc phải nghĩ rằng ham muốn tình dục phải luôn tự phát và tình dục chỉ tốt nếu nó không có kế hoạch. Hầu hết mọi người đều có quan điểm rằng ham muốn đến trước, sau đó là hưng phấn, sau đó là cực khoái và lặp lại. Đó là “mô hình tự phát”, nhưng nó không thể áp dụng cho hầu hết mọi người.

Rosemary Basson đã tạo ra cái mà ngày nay chúng ta gọi là “mô hình đáp ứng” cho ham muốn tình dục. Trong mô hình này, ham muốn xuất hiện sau khi bạn cảm thấy gần gũi về mặt tình cảm với bạn tình và trải qua một chút hưng phấn tình dục. Phải đến khi có sự hiện diện của hai thứ đó – kết nối cảm xúc và hưng phấn – thì ham muốn tình dục mới xuất hiện. Mô hình tự phát là tuyến tính. Mô hình đáp ứng là hình tròn.

Zuri biết Jacqueline đang căng thẳng vì công việc của mình. Anh dành nhiều sự quan tâm hơn vào cuối tuần để giúp Jacqueline thư giãn, điều này khiến Jacqueline cảm thấy được yêu thương và chăm sóc. Nhìn thấy cơ hội, Zuri nhẹ nhàng hỏi Jacqueline liệu cô ấy có tâm trạng để quan hệ tình dục không. Mặc dù lúc đó không có tâm trạng nhưng Jacqueline nhận thấy rằng ít nhất cô cũng chấp nhận được với ý tưởng này nên đồng ý. Một khi họ bắt đầu và cô ấy trở nên phấn khích, cô ấy sẽ chìm đắm vào đó và sau đó trải nghiệm ham muốn.

Tôi có thể thấy các mảnh ghép được ghép lại với nhau cho họ.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho chồng muốn mà vợ lại nói không
Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho chồng muốn mà vợ lại nói không

“Không có gì sai khi trải nghiệm ham muốn theo những cách khác nhau. Điều quan trọng là các bạn hiểu và tôn trọng sự khác biệt của nhau và sử dụng kiến ​​thức của mình để mang lại cho nhau sự hài lòng,” tôi nói với họ.

Họ quay lại thăm lần thứ hai vài tuần sau đó.

“Vậy mọi chuyện thế nào rồi?” Tôi hỏi.

“Mọi chuyện đã tốt hơn rất nhiều!” Zuri nói. “Tôi sẽ không nói dối, tôi vẫn nhớ những ngày Jacqueline bắt đầu quan hệ tình dục, nhưng tôi cảm thấy sự căng thẳng mà chúng tôi trải qua hàng tuần đã hoàn toàn tan biến. Tôi nghĩ sẽ luôn có một chút khác biệt trong ham muốn tình dục của chúng tôi, nhưng hiện tại tôi cảm thấy có thể kiểm soát được điều đó”.

“Mọi chuyện với em thế nào rồi, Jacqueline?”

“Tôi không còn cảm thấy tan vỡ nữa. Tôi từng nghĩ có điều gì đó không ổn với tôi. Chỉ cần biết mình hoàn toàn bình thường đã khiến tôi nhẹ nhõm trở lại. Bây giờ tôi luôn đánh giá liệu ít nhất tôi có ham muốn về tình dục hay không, tôi thấy rằng tôi ham muốn nhiều hơn những gì tôi nhận định. Vì vậy tôi đồng ý với Zuri, mọi thứ đều trong tầm kiểm soát. Và sự nhẹ nhõm mà tôi đang trải qua thực sự đã dẫn đến một vài khoảnh khắc ham muốn tự phát. Còn nhớ tối thứ Năm tuần trước không, Zuri?”

Nụ cười của Zuri đã nói lên tất cả.

Giải quyết nghịch lý của sự ham muốn tình dục như thế nào?

Giải quyết nghịch lý của sự ham muốn tình dục bằng sự thấu hiểu
Giải quyết nghịch lý của sự ham muốn tình dục bằng sự thấu hiểu

Trường hợp của Zuri và Jacqueline chỉ là số ít trong hàng nghìn, trăm nghìn cặp vợ chồng đang gặp phải tình trạng này hiện nay. Để giải quyết được nghịch lý của sự ham muốn thì các cặp đôi cần ngồi lại và thẳng thắn trao đổi những gì đang cảm thấy, những điều bản thân mỗi người mong muốn, điều gì cần thay đổi ở đối phương. Sự thấu hiểu và tôn trọng nhu cầu của đối phương sẽ là chìa khóa để giải quyết mọi vướng mắc.

Việc chung sống lâu ngày cùng nhau đôi khi khiến vợ chồng mất đi sự lãng mạn và ngọt ngào, đừng quên thể hiện chúng mỗi ngày, thi thoảng tặng quà bất ngờ, dành cho nhau nụ hôn “lén lút” tại nhà bếp, phòng khách… cũng sẽ kích thích sự gia tăng ham muốn tình dục, khiến đời sống hôn nhân trọn vẹn và thăng hoa hơn.

Với phụ nữ, nhiều trường hợp chị em tuy rất ham muốn tình dục nhưng lại bị các yếu tố như tuổi tác, con cái, tình trạng khô âm đạo cản trở. Việc khô âm đạo khiến khi giao hợp bị đau rát, dần dần khiến chị em ngại gần gũi với bạn đời. Chị em có thể khắc phục bằng cách uống viên nội tiết Aspa Lady mỗi ngày để cải thiện khô hạn, tăng cường ham muốn, làm giảm các triệu chứng thời kỳ mãn kinh như bốc hỏa, đổ mồ hôi đêm, cáu gắt, lo âu, da sạm nám, chảy xệ…

Hãy nhớ rằng tình dục là gia vị cuộc sống hôn nhân, hãy luôn để cuộc sống hôn nhân của mình ngọt ngào bằng việc nêm nếm vừa đủ, hài hòa nhé!

Sẽ hữu ích cho bạn:

Nguồn tham khảo: www.healthywomen.org

VIÊN UỐNG ASPA LADY - THỰC PHẨM BỔ SUNG NỘI TIẾT TỐ NỮ Thành phần chứa:
🍃Cao sâm tố nữ: 200mg
🍃Cao thiên môn chùm: 80mg
🍃Cao bạch thược: 40mg
🍃Bột nấm đông trùng hạ thảo: 30 mg
🍃Cao Maca: 20mg
🍃Cao đương quy: 20mg
🍃Bột nhung hươu: 20mg
🍃Collagen tuýp 1: 10mg
🍃Coenzyme Q10: 10mg

Công dụng của sản phẩm:

🍃Giúp đánh bay nám, sạm, tàn nhang từ cấp độ tế bào
🍃Cải thiện tình trạng da khô, da nhăn nheo, chùng nhão, lão hóa
🍃Cải thiện tình trạng khô hạn, suy giảm ham muốn, tăng cường chức năng sinh lý nữ
Ngoài ra, Aspa Lady còn giúp cải thiện các tình trạng của thiếu hụt nội tiết tố như: Bốc hỏa, cáu gắt, stress, căng thẳng, rối loạn kinh nguyệt, phụ nữ có dấu hiệu trầm cảm, mất ngủ, suy giảm trí nhớ, vòng một chảy xệ, thường xuyên đau nhức xương khớp, tăng cân mất kiểm soát…

Đối tượng sử dụng:
Sản phẩm dùng cho phụ nữ trên 30 tuổi hoặc gặp các vấn đề liên quan đến sắc đẹp, sức khỏe như:
🍃Lão hóa da, da nhăn, chùng, chảy xệ, mất đàn hồi
🍃Da xuất hiện nhiều nám, sạm, tàn nhan.
🍃Suy giảm chức năng sinh lý, giảm ham muốn tình dục, khô âm đạo
🍃Rối loạn kinh nguyệt
🍃Cholesterol máu cao, huyết áp cao, mắc bệnh tim mạch, tiểu đường.
🍃Thường xuyên bị đau nhức xương khớp
🍃Mất ngủ, suy giảm trí nhớ, đãng trí, làm trước quên sau.
🍃Vòng ngực giảm săn chắc, teo nhỏ, chảy xệ
🍃Tích lũy mỡ thừa, tăng cân, béo phì
🍃Có các triệu chứng mãn kinh nữ: tính tình nóng nảy, dễ cáu gắt, bốc hỏa, lo âu, buồn chán, trầm cảm.
Cách sử dụng sản phẩm:
🍃1 lọ 60 viên
🍃Ngày 2 lần, mỗi lần 2 viên, uống sau ăn 30 phút

Aspa Lady đã được thử nghiệm và chứng minh lâm sàng bởi các chuyên gia hàng đầu tại viện Hàn Lâm khoa học công nghệ Việt Nam và Anh.
👉 Hơn 22.000 lượt review và đánh giá 5* từ phía khách hàng là bảo chứng mạnh mẽ cho sản phẩm đình đám số 1 về nội tiết.
👉 Sản phẩm hot nhất thị trường Mỹ và các quốc gia hàng đầu thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan....
Bên cạnh việc nỗ lực mang đến những sản phẩm toàn diện giúp chị em KHỎE TRONG - ĐẸP NGOÀI, chúng tôi còn hướng đến mục tiêu mang lại trải nghiệm mua sắm tuyệt vời nhất với 5 đặc quyền:
1️⃣MIỄN PHÍ giao hàng toàn quốc
Với mỗi đơn hàng từ 750.000Đ, Aspa Lady sẽ trao sản phẩm đến tận tay Quý Khách hàng mà không tốn bất kỳ chi phí vận chuyển nào.
2️⃣KIỂM TRA HÀNG trước khi nhận.
Nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như quyền lợi khi mua hàng, Quý Khách hàng hoàn toàn được đồng kiểm với shipper. Trong trường hợp kiện hàng có bất kỳ vấn đề bất thường nào, Quý Khách có quyền từ chối nhận hàng và không cần phải thanh toán.
3️⃣Được chăm sóc da, sức khỏe TRỌN GÓI
Ngoài sự tận tâm sẵn có, Aspa Lady còn có đội ngũ Dược sĩ, Chuyên viên chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp giàu kinh nghiệm, đồng hành tư vấn 1:1 cùng Quý Khách trong mọi tình huống. Chúng tôi cam kết cung cấp những thông tin khoa học, những nghiên cứu lâm sàng rõ ràng, giúp chị em đến gần hơn với làn da khỏe đẹp.
4️⃣ĐỔI TRẢ, HOÀN TIỀN 100% theo quy định
Chúng tôi cam kết tất cả các sản phẩm trao gửi đến khách hàng đều đạt chất lượng và 100% chính hãng. Đồng thời, được đóng gói và đảm bảo nguyên vẹn khi đến tận tay Quý Khách hàng.
5️⃣100% Sản phẩm có TEM CHÍNH HÃNG
Bất kỳ sản phẩm nào của Aspa Lady cũng đều có tem chính hãng và được đăng ký - cấp phép lưu hành bởi Bộ Y tế
👉Chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp là hành trình cần theo đuổi suốt đời! Hãy để Aspa Lady được đồng hành cùng chị em trong chuyến hành trình này nhé!

Form_San_pham
Bạn đang gặp vấn đề: