11+ lợi ích sức khỏe của tình dục mà chị em nên biết

11+ lợi ích sức khỏe của tình dục mà chị em nên biết
5/5 - (1 bình chọn)

Lợi ích sức khỏe tình dục mà phụ nữ nhận được khi quan hệ tình dục nhiều hơn những gì bạn nghĩ. Nó bao gồm: cải thiện sức khỏe tim mạch, cải thiện giấc ngủ, giảm huyết áp, giảm đau…

Quan niệm xưa về tình dục

Nền văn hóa từ lâu đã định hình nên thái độ và niềm tin của chúng ta về tình dục, đặc biệt là đối với phụ nữ. Ví dụ, nhiều phụ nữ lớn lên đã nghe nói rằng tình dục là việc được thực hiện “dành cho đàn ông” hoặc “gái ngoan không làm điều đó”, những thông điệp không khuyến khích bạn tận hưởng tình dục của mình. Hơn nữa, quan hệ tình dục từ lâu đã được coi là hành vi “nguy cơ”, có thể gây ra mang thai ngoài ý muốn hoặc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Trong nỗ lực thuyết phục mọi người rằng việc tận hưởng tình dục là điều bình thường, các nhà khoa học đã bắt đầu nghiên cứu một số lợi ích sức khỏe của tình dục. Hóa ra, tình dục không chỉ tốt cho các mối quan hệ và sức khỏe tinh thần của chúng ta, từ đó cải thiện sức khỏe thể chất mà còn có nhiều lợi ích trực tiếp cho sức khỏe thể chất của chúng ta. Hãy cùng điểm qua 10 lợi ích sức khỏe hàng đầu của tình dục.

Tìm hiểu thêm để biết lý do vì sao có sự xấu hổ về tình dục.

10 lợi ích sức khỏe của tình dục

Tình dục mang lại rất nhiều giá trị tốt đẹp cho sức khỏe và cuộc sống tinh thần của phụ nữ

Tình dục mang lại rất nhiều giá trị tốt đẹp cho sức khỏe và cuộc sống tinh thần của phụ nữ, cụ thể:

Tình dục khiến chúng ta hạnh phúc

Tình dục được ví như liều thuốc sức khỏe tinh thần cho tất cả mọi người. Một số nghiên cứu đã phát hiện mối tương quan giữa tình dục và hạnh phúc trong vài thập kỷ qua. Khi quan hệ tình dục, cơ thể chúng ta tăng cường tiết ra các chất hóa học thần kinh như dopamine, serotonin và oxytocin – tất cả đều khiến chúng ta cảm thấy dễ chịu và hạnh phúc.

Tình dục mang lại ý nghĩa cho cuộc sống của chúng ta

Những người có quan hệ tình dục tích cực sẽ có tâm trạng tốt hơn vào ngày hôm sau và họ cũng cho biết rằng cuộc sống của họ cảm thấy có ý nghĩa hơn, đáng sống hơn.

Tình dục cải thiện mối quan hệ tình cảm

Tình dục có tác động tích cực đến các mối quan hệ lãng mạn: tình yêu, vợ chồng…. Nói cách khác, sự thỏa mãn về tình dục và sự thỏa mãn về mối quan hệ có mối liên hệ chặt chẽ với nhau, đến mức sự thỏa mãn về tình dục thậm chí có thể được sử dụng như một vũ khí biểu cho sự thỏa mãn về mối quan hệ. Tại sao chúng ta nên chú ý đến tầm quan trọng của tình dục trong các mối quan hệ lãng mạn? Bằng chứng cho thấy những người có mối quan hệ lãng mạn lành mạnh thường ít căng thẳng hơn, sống lâu hơn và hồi phục nhanh hơn khi bị bệnh.

Lợi ích sức khỏe của tình dục – Tình dục tốt cho tim mạch

Đời sống tình dục tốt sẽ tốt cho trái tim của bạn. Ngoài việc là một cách tuyệt vời để tăng nhịp tim, tình dục còn giúp giữ cân bằng estrogen và testosterone của bạn.

Quan hệ tình dục đều đặn có khả năng phòng ngừa đột quỵ và thực sự có thể giúp ngăn ngừa các cơn đau tim.

Nghiên cứu năm 2016 cho thấy những phụ nữ quan hệ tình dục thường xuyên và đạt được sự thỏa mãn sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp thấp hơn, một dấu hiệu thường gặp của bệnh tim.

Tác giả nghiên cứu Hui Liu, phó giáo sư xã hội học tại Đại học bang Michigan cho biết: “Chất lượng tình dục tốt có thể bảo vệ phụ nữ lớn tuổi khỏi nguy cơ tim mạch trong cuộc sống sau này”.

Tình dục cải thiện giấc ngủ

Lợi ích sức khỏe của tình dục tiếp theo chúng ta không thể không nhắc đến đó là cải thiện chất lượng giấc ngủ. Sau khi đạt cực khoái, hormone prolactin được giải phóng, loại hormone này chịu trách nhiệm tạo ra cảm giác thư giãn và buồn ngủ.

Tình dục cải thiện khả năng kiểm soát bàng quang

Chúng ta đánh giá thấp tầm quan trọng của sức khỏe sàn chậu, đặc biệt là đối với phụ nữ. Cơ sàn chậu yếu góp phần gây sa cơ quan vùng chậu, đau khi quan hệ tình dục và tiểu không tự chủ, đặc biệt ở phụ nữ sau mãn kinh. Cực khoái là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho sức khỏe sàn chậu của mình. Cực khoái không chỉ thúc đẩy lưu lượng máu khỏe mạnh đến mô âm đạo mà còn gây ra các cơn co thắt mạnh mẽ, dễ chịu của cơ sàn chậu, giúp tăng cường sức mạnh cho chúng.

Tình dục tăng cường hệ thống miễn dịch

Nghiên cứu gần đây trên 16.000 người Mỹ cho thấy những người quan hệ tình dục thường xuyên hơn ít có khả năng mắc bệnh Covid-19 hơn nhóm người ít quan hệ hoặc không quan hệ tình dục.

Yvonne K. Fulbright, Tiến sĩ, chuyên gia về sức khỏe tình dục, cho biết: “Những người hoạt động tình dục ít đau ốm hơn”.

Những người quan hệ tình dục có mức độ bảo vệ cơ thể cao hơn trước vi trùng, vi rút và những kẻ xâm nhập khác. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Wilkes ở Pennsylvania phát hiện ra rằng những sinh viên đại học quan hệ tình dục một hoặc hai lần một tuần có mức kháng thể nhất định cao hơn so với những sinh viên quan hệ tình dục ít thường xuyên hơn.

Tình dục có thể giúp giảm đau

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng hoạt động tình dục có thể làm giảm chứng đau bụng kinh, đau lưng và đau xương khớp chân mãn tính, thậm chí là chứng đau nửa đầu.

Cuộc khảo sát năm 2013 trên 1.000 người Đức bị đau đầu cho thấy 30% những người bị đau đầu từng cơn và 60% những người mắc chứng đau nửa đầu cho biết họ giảm một phần hoặc toàn bộ cơn đau nếu họ quan hệ tình dục trong đều đặn mỗi tuần.

Nghiên cứu Komisaruk đồng tác giả với nhà nghiên cứu tình dục Beverly Whipple của Rutgers, người đã đặt ra thuật ngữ “điểm G”, họ phát hiện ra rằng áp lực của cực khoái âm đạo kích thích làm tăng khả năng chịu đau lên 40%. Khi phụ nữ đạt cực khoái, khả năng chịu đau của họ tăng gần 75%.

Tình dục cải thiện trí nhớ

Tình dục cải thiện trí nhớ và chức năng nhận thức ở người lớn tuổi, bất kể giới tính.Trong một nghiên cứu đăng trên tờ Archives of Sexual Behavior vào tháng 11/2016, các nhà nghiên cứu đã phát hiện sex có tác dụng tích cực với trí nhớ, đặc biệt trong việc nhận mặt chữ. Trong cuộc nghiên cứu đặc biệt này, những người phụ nữ quan hệ thường xuyên cho thấy họ có khả năng ghi nhớ lời nói tốt hơn những người ít quan hệ.

Tình dục giúp giảm căng thẳng

Việc chạm và ôm có thể giải phóng “hormone tạo cảm giác dễ chịu” tự nhiên của cơ thể bạn. Kích thích tình dục giải phóng một chất hóa học não làm tăng khoái cảm cho não, từ đó bạn sẽ cảm thấy bớt stress, căng thẳng hơn.

Tình dục và sự thân mật cũng có thể nâng cao lòng tự trọng và hạnh phúc của bạn. Đó không chỉ là liều thuốc cho một cuộc sống khỏe mạnh mà còn là một cuộc sống hạnh phúc.

Tình dục hỗ trợ giảm cân

Lợi ích sức khỏe tình dục mang lại tiếp theo đó là hỗ trợ giảm cân. Khi quan hệ tình dục, bạn sẽ đốt cháy 5 calo/phút. Mặc dù tình dục không thể thay thế các bài tập thể dục nhưng nếu duy trì chúng lành mạnh và hợp lý thì sẽ hỗ trợ giảm cân. Trong khoảng 24 phút quan hệ, phụ nữ đốt cháy khoảng 69 calo.

Có thể thấy lợi ích sức khỏe của tình dục mang lại là rất lớn. Chị em nên quan hệ tình dục với tần suất phù hợp theo độ tuổi để mang lại sức khỏe tốt và sự viên mãn trong đời sống tình cảm.

Vì một số nguyên nhân mà phụ nữ có thể bị ảnh hưởng đến đời sống tình dục, tham khảo ngay:

Nguồn tham khảo:

www.webmd.com

edition.cnn.com

www.healthywomen.org

VIÊN UỐNG ASPA LADY - THỰC PHẨM BỔ SUNG NỘI TIẾT TỐ NỮ Thành phần chứa:
🍃Cao sâm tố nữ: 200mg
🍃Cao thiên môn chùm: 80mg
🍃Cao bạch thược: 40mg
🍃Bột nấm đông trùng hạ thảo: 30 mg
🍃Cao Maca: 20mg
🍃Cao đương quy: 20mg
🍃Bột nhung hươu: 20mg
🍃Collagen tuýp 1: 10mg
🍃Coenzyme Q10: 10mg

Công dụng của sản phẩm:

🍃Giúp đánh bay nám, sạm, tàn nhang từ cấp độ tế bào
🍃Cải thiện tình trạng da khô, da nhăn nheo, chùng nhão, lão hóa
🍃Cải thiện tình trạng khô hạn, suy giảm ham muốn, tăng cường chức năng sinh lý nữ
Ngoài ra, Aspa Lady còn giúp cải thiện các tình trạng của thiếu hụt nội tiết tố như: Bốc hỏa, cáu gắt, stress, căng thẳng, rối loạn kinh nguyệt, phụ nữ có dấu hiệu trầm cảm, mất ngủ, suy giảm trí nhớ, vòng một chảy xệ, thường xuyên đau nhức xương khớp, tăng cân mất kiểm soát…

Đối tượng sử dụng:
Sản phẩm dùng cho phụ nữ trên 30 tuổi hoặc gặp các vấn đề liên quan đến sắc đẹp, sức khỏe như:
🍃Lão hóa da, da nhăn, chùng, chảy xệ, mất đàn hồi
🍃Da xuất hiện nhiều nám, sạm, tàn nhan.
🍃Suy giảm chức năng sinh lý, giảm ham muốn tình dục, khô âm đạo
🍃Rối loạn kinh nguyệt
🍃Cholesterol máu cao, huyết áp cao, mắc bệnh tim mạch, tiểu đường.
🍃Thường xuyên bị đau nhức xương khớp
🍃Mất ngủ, suy giảm trí nhớ, đãng trí, làm trước quên sau.
🍃Vòng ngực giảm săn chắc, teo nhỏ, chảy xệ
🍃Tích lũy mỡ thừa, tăng cân, béo phì
🍃Có các triệu chứng mãn kinh nữ: tính tình nóng nảy, dễ cáu gắt, bốc hỏa, lo âu, buồn chán, trầm cảm.
Cách sử dụng sản phẩm:
🍃1 lọ 60 viên
🍃Ngày 2 lần, mỗi lần 2 viên, uống sau ăn 30 phút

Aspa Lady đã được thử nghiệm và chứng minh lâm sàng bởi các chuyên gia hàng đầu tại viện Hàn Lâm khoa học công nghệ Việt Nam và Anh.
👉 Hơn 22.000 lượt review và đánh giá 5* từ phía khách hàng là bảo chứng mạnh mẽ cho sản phẩm đình đám số 1 về nội tiết.
👉 Sản phẩm hot nhất thị trường Mỹ và các quốc gia hàng đầu thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan....
Bên cạnh việc nỗ lực mang đến những sản phẩm toàn diện giúp chị em KHỎE TRONG - ĐẸP NGOÀI, chúng tôi còn hướng đến mục tiêu mang lại trải nghiệm mua sắm tuyệt vời nhất với 5 đặc quyền:
1️⃣MIỄN PHÍ giao hàng toàn quốc
Với mỗi đơn hàng từ 750.000Đ, Aspa Lady sẽ trao sản phẩm đến tận tay Quý Khách hàng mà không tốn bất kỳ chi phí vận chuyển nào.
2️⃣KIỂM TRA HÀNG trước khi nhận.
Nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như quyền lợi khi mua hàng, Quý Khách hàng hoàn toàn được đồng kiểm với shipper. Trong trường hợp kiện hàng có bất kỳ vấn đề bất thường nào, Quý Khách có quyền từ chối nhận hàng và không cần phải thanh toán.
3️⃣Được chăm sóc da, sức khỏe TRỌN GÓI
Ngoài sự tận tâm sẵn có, Aspa Lady còn có đội ngũ Dược sĩ, Chuyên viên chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp giàu kinh nghiệm, đồng hành tư vấn 1:1 cùng Quý Khách trong mọi tình huống. Chúng tôi cam kết cung cấp những thông tin khoa học, những nghiên cứu lâm sàng rõ ràng, giúp chị em đến gần hơn với làn da khỏe đẹp.
4️⃣ĐỔI TRẢ, HOÀN TIỀN 100% theo quy định
Chúng tôi cam kết tất cả các sản phẩm trao gửi đến khách hàng đều đạt chất lượng và 100% chính hãng. Đồng thời, được đóng gói và đảm bảo nguyên vẹn khi đến tận tay Quý Khách hàng.
5️⃣100% Sản phẩm có TEM CHÍNH HÃNG
Bất kỳ sản phẩm nào của Aspa Lady cũng đều có tem chính hãng và được đăng ký - cấp phép lưu hành bởi Bộ Y tế
👉Chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp là hành trình cần theo đuổi suốt đời! Hãy để Aspa Lady được đồng hành cùng chị em trong chuyến hành trình này nhé!

Form_San_pham