Tình dục sau ung thư: Làm thế nào để tăng hưng phấn, khoái cảm?

Tình dục sau ung thư: Làm thế nào để tăng hưng phấn, khoái cảm?
5/5 - (1 bình chọn)

Ung thư ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng đời sống tình dục ở cả phụ nữ, đàn ông. Làm thế nào để cải thiện chất lượng tình dục sau ung thư là điều mà nhiều phụ nữ quan tâm.

Tình dục sau ung thư: Những yếu tố ảnh hưởng

Tình dục là một phần quan trọng và bổ ích trong cuộc sống. Nhưng nhiều người sống sót sau ung thư trải qua những thay đổi về thể chất và cảm xúc sau khi điều trị ung thư, điều này có thể ảnh hưởng đến cảm nhận của họ về sức khỏe tình dục và các mối quan hệ thân mật.

Nghiên cứu cho thấy cứ 3 phụ nữ bị ung thư thì có hơn 2 người bị rối loạn chức năng tình dục. Rối loạn chức năng tình dục bao gồm tình trạng giảm ham muốn, khó đạt được hưng phấn và cực khoái cũng như đau đớn khi quan hệ tình dục. Những người sống sót sau ung thư gặp phải các vấn đề tình dục do ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp của bệnh ung thư và việc điều trị. Về tác động trực tiếp, phụ nữ bị ung thư vùng chậu (chẳng hạn như tử cung, buồng trứng, âm hộ) có thể bị tổn thương ở những bộ phận này và các bộ phận cơ thể xung quanh, khiến họ bị mãn kinh sớm, khô âm đạo và đau, gây đau đớn khi giao hợp.

Bên cạnh những tác động trực tiếp thì cũng có những tác động gián tiếp mà bệnh ung thư ảnh hưởng đến chuyện tình dục của phụ nữ. Bất cứ điều gì làm thay đổi cách bạn cảm nhận về bản thân (ví dụ, cảm thấy kém nữ tính hơn vì rụng tóc hoặc không còn ngực sau khi phẫu thuật cắt bỏ vú, tăng cân, thay đổi hình ảnh cơ thể) đều có thể sẽ ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của bạn. Mặt khác ung thư còn ảnh hưởng đến lòng tự trọng. Nhiều phụ nữ cảm thấy tội lỗi khi không còn có thể hoàn thành vai trò và trách nhiệm thông thường của mình ở nhà hoặc nơi làm việc.

Sức khỏe tâm thần của phụ nữ cũng có sự thay đổi khi mắc bệnh ung thư. Hầu hết phụ nữ trải qua bệnh ung thư đều trải qua một số mức độ lo lắng hoặc trầm cảm, được cho là có thể làm giảm ham muốn tình dục. Thêm vào đó, các loại thuốc dùng để điều trị các vấn đề về sức khỏe tâm thần thường có tác dụng phụ về tình dục.

Bị ung thư, bạn không cần thiết phải từ bỏ quan hệ tình dục. Điều quan trọng vẫn là bạn phải cảm thấy hài lòng về cơ thể của mình và ở gần người mà bạn yêu. Với một chút kiên nhẫn, bạn có thể khiến đời sống tình dục của mình trở nên thỏa mãn hơn bao giờ hết.

Tìm hiểu thêm: Cắt bỏ tử cung và sự thiếu ham muốn tình dục

Tình dục sau ung thư rất dễ bị ảnh hưởng do những biến đổi bên trong cơ thể
Tình dục sau ung thư rất dễ bị ảnh hưởng do những biến đổi bên trong cơ thể

Tại sao ảnh hưởng của ung thư đến tình dục lại dễ bị bị bỏ qua?

Đầu tiên, có một lý do rõ ràng: hầu hết các bác sĩ, bệnh viện đều quan tâm đến việc giữ cho bệnh nhân sống sót. Nếu họ làm được điều đó thì họ coi đó là sự thành công. Thứ hai, bác sĩ không hiểu tầm quan trọng của sức khỏe tình dục đối với sức khỏe tổng thể phụ nữ. Họ có thể chưa đọc các nghiên cứu. Và cuối cùng, nghiên cứu và điều trị sức khỏe tình dục của phụ nữ về mặt lịch sử luôn đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe tình dục của nam giới. Nó đơn giản không phải là trọng tâm chính trong y học.

Phụ nữ bị ung thư làm thế nào để cải thiện chất lượng đời sống tình dục?

Điều này có thể là một thách thức nếu bạn chưa bao giờ có một cuộc đối thoại cởi mở về tình dục, nhưng nó lại rất quan trọng. Khả năng thích ứng với hoàn cảnh luôn thay đổi, cho dù đó là thêm chất bôi trơn, tìm tư thế quan hệ tình dục thoải mái hơn hay tập trung vào hoạt động tình dục bên ngoài trong một thời gian, có thể tạo nên sự khác biệt trong lòng tự trọng và sự hài lòng về tình dục của bạn.

Cải thiện chất lượng đời sống tình dục sau điều trị ung thư
Cải thiện chất lượng đời sống tình dục sau điều trị ung thư

Khẳng định rằng tình dục rất quan trọng với bạn

Hãy nói cho bác sĩ đang điều trị rõ rằng bạn muốn biết bệnh ung thư và/hoặc việc điều trị ung thư có ảnh hưởng gì đến đời sống tình dục của bạn hoặc bạn muốn biết bao lâu sau khi hóa trị hoặc ung thư thì bạn có thể quan hệ tình dục. Nếu bác sĩ không thể cho bạn câu trả lời, hãy yêu cầu giới thiệu đến người có thể.

Hãy cho phép bản thân cảm nhận mọi cảm xúc

Bạn có thể đau buồn, tức giận và buồn bã. Việc từ chối bản thân những cảm xúc này có hại nhiều hơn là có lợi. Thông thường, cho đến khi những cảm xúc này được bộc lộ thì mới có chỗ cho một kế hoạch và hy vọng mới.

Tùy thuộc vào loại ung thư mà bạn mắc phải, cơ thể bạn hiện tại cũng có thể khác đi. Ví dụ: một số người đã điều trị ung thư đại trực tràng có thể cần phải đeo túi đựng chất thải để thu gom chất thải cơ thể. Nếu vậy, bạn có thể che nó bằng một chiếc túi đặc biệt hoặc mặc áo sơ mi bên ngoài khi quan hệ nếu điều đó khiến bạn tự ti.

Bổ sung nội tiết tố

Đối với những phụ nữ bị ung thư tử cung, buồng trứng và phải cắt bỏ chúng thì nội tiết tố sẽ suy giảm nghiêm trọng, lượng hormone testosterone không còn khả năng điều tiết, người phụ nữ sẽ mất dần ham muốn. Lượng hormone nữ tính cũng suy giảm theo. Âm đạo tiết ít chất nhờn khiến bạn cảm thấy đau khi giao hợp. Để có thể cải thiện, phụ nữ có thể bổ sung viên uống nội tiết tố Aspa Lady giúp cân bằng nội tiết hơn. Tuy nhiên hãy hỏi ý kiến bác sĩ về các thực phẩm chức năng bạn sử dụng nhé!

Hãy duy trì một tâm trí cởi mở

Tình dục sau ung thư, bạn hãy coi đây là cơ hội để tìm hiểu điều gì đó mới mẻ. Có thể bạn đã phẫu thuật cắt bỏ vú và bộ ngực của bạn không còn là vùng kích dục nữa. Dành thời gian khám phá cơ thể bạn một mình và với bạn tình, đồng thời tìm hiểu những vị trí đem lại khoái cảm cho bản thân.

Hãy mạnh dạn chia sẻ tâm tư của mình với bạn tình để cùng tìm ra giải pháp cũng như nhận được sự thông cảm từ bạn tình. Những lúc như vậy, người bạn đời đóng một vai trò rất quan trọng. Vì ngoài sự sẻ chia thì một tình yêu chân thành sẽ là liều thuốc vô giá cho người mắc bệnh ung thư tìm lại được những cảm xúc tình dục đã có.

Thử nhiều cách thức quan hệ

Một số người lo lắng rằng họ sẽ không bao giờ có thể tận hưởng tình dục sau ung thư nữa. Thực tế hầu hết mọi người đều có thể có đời sống tình dục thỏa mãn sau khi bị ung thư, nhưng bạn có thể cần tìm những cách khác nhau để mang lại khoái cảm tình dục. Giống như bất kỳ kỹ năng mới nào, việc này sẽ cần có thời gian và luyện tập. Một số người nói rằng vì họ thử những điều mới nên đời sống tình dục của họ thực sự trở nên tốt hơn nhiều sau khi bị ung thư.

Hãy thử những hình thức khác như dùng tay hoặc miệng, vuốt ve, âu yếm hoặc hôn nếu cảm thấy không thoải mái với hoạt động quan hệ tình dục thông thường. Bạn có thể thử các tư thế khác nhau (chẳng hạn, nằm nghiêng, tư thế đối mặt hoặc úp thìa, hay liên tục thay đổi vị trí người nằm trên). Các tư thế mới sẽ giúp bạn kiểm soát lực đẩy, tránh gây áp lực lên các vùng dễ bị đau hoặc tránh mất nhiều sức.

Áp dụng kỹ thuật chánh niệm

Các kỹ thuật chánh niệm đã được chứng minh là có tác dụng khơi dậy ham muốn và hưng phấn ở những phụ nữ sống sót sau ung thư. Bạn rất dễ bị mắc kẹt trong những suy nghĩ tiêu cực về hình ảnh cơ thể của bạn hoặc cảm thấy bị phân tâm bởi cơn đau, nhưng nghiên cứu cho thấy rằng chánh niệm là một trong những cách tốt nhất để kết nối lại với bản thân tình dục của bạn.

Tập trung vào điểm mạnh của cơ thể

Bạn cảm thấy cơ thể mình yếu đuối, nhưng nếu bạn sống sót sau căn bệnh ung thư, bạn có nhiều sức mạnh hơn bạn tưởng. Hãy hoạt động nhiều nhất có thể. Đầu tư vào nội y quyến rũ sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng về bản thân.

Tình dục sau ung thư, hãy tập trung vào những bộ phận trên cơ thể mà bạn thích. Dành thời gian cho các hoạt động khiến bạn cảm thấy vui vẻ và tự tin. Bạn càng cảm thấy tốt hơn về bản thân thì bạn càng có thể thư giãn và tận hưởng quan hệ tình dục.

Hãy vận động trí não của bạn

Mặc dù cơ thể bạn có thể thay đổi tiêu cực sau quá trình điều trị ung thư nhưng bộ não của bạn vẫn ở trạng thái tốt. Đây là tin tốt vì não là cơ quan sinh dục quan trọng nhất của bạn. Tìm cách đưa tình dục vào não và xem điều đó có ảnh hưởng gì đến ham muốn và hưng phấn của bạn. Đọc hoặc xem nội dung khiêu dâm và chia sẻ với bạn tình của mình là điều bạn có thể thực hiện.

Tự mình thủ dâm

Bạn có thể lo lắng khi quay lại giường với bạn tình, điều đó không sao cả. Tự thủ dâm là một trong những cách tốt nhất để khám phá lại cơ thể của bạn sau khi trải qua bệnh như ung thư quái ác. Nói chuyện với bác sĩ về việc thực hiện vật lý trị liệu hoặc sử dụng thuốc giúp giãn âm đạo để có thể giảm đau khi quan hệ tình dục.

Tham khảo ngay: Các câu hỏi thường gặp về thủ dâm

Kiểm tra thuốc bạn đang sử dụng

Chuyện tình dục sau ung thư có thể chịu ảnh hưởng bởi một số loại thuốc bạn đang sử dụng để điều trị bệnh. Hãy hỏi bác sĩ về việc có thể đổi loại thuốc hoặc uống bổ sung nội tiết tố để tăng khả năng ham muốn, cải thiện chức năng sinh lý hay không.

Nhận trợ giúp từ các thiết bị y tế

Phụ nữ bị đau khi quan hệ tình dục có thể sử dụng ống nhựa gọi là dụng cụ nong âm đạo vài lần mỗi tuần. Nó nhẹ nhàng kéo dài âm đạo của bạn và có thể làm dịu đi bất kỳ cảm giác căng cứng nào mà bạn cảm thấy.

Đọc tài liệu hữu ích

Tìm những nguồn tài liệu hữu ích đã viết nhiều cuốn sách về tình dục sau ung thư. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc lấy thông tin từ bác sĩ hay cuốn sách, hãy tìm đến nhà trị liệu tình dục giàu kinh nghiệm để được tư vấn và, hướng dẫn bạn đi đúng hướng.

Ung thư có thể khiến chúng ta phải đối mặt với cái chết. Nhưng hãy nhớ rằng tình dục, là một trong những gia vị giúp cuộc sống bạn thêm trọn vẹn và ý nghĩa nhất. Tình dục sau ung thư nên được đề cập nhiều hơn trên các phương tiện truyền thông đại chúng để mọi người có thể thấu hiểu và biết cách tìm ra những biện pháp cải thiện đời sống tình dục của mình.

Nguồn tham khảo: www.healthywomen.org, www.webmd.com

VIÊN UỐNG ASPA LADY - THỰC PHẨM BỔ SUNG NỘI TIẾT TỐ NỮ Thành phần chứa:
🍃Cao sâm tố nữ: 200mg
🍃Cao thiên môn chùm: 80mg
🍃Cao bạch thược: 40mg
🍃Bột nấm đông trùng hạ thảo: 30 mg
🍃Cao Maca: 20mg
🍃Cao đương quy: 20mg
🍃Bột nhung hươu: 20mg
🍃Collagen tuýp 1: 10mg
🍃Coenzyme Q10: 10mg

Công dụng của sản phẩm:

🍃Giúp đánh bay nám, sạm, tàn nhang từ cấp độ tế bào
🍃Cải thiện tình trạng da khô, da nhăn nheo, chùng nhão, lão hóa
🍃Cải thiện tình trạng khô hạn, suy giảm ham muốn, tăng cường chức năng sinh lý nữ
Ngoài ra, Aspa Lady còn giúp cải thiện các tình trạng của thiếu hụt nội tiết tố như: Bốc hỏa, cáu gắt, stress, căng thẳng, rối loạn kinh nguyệt, phụ nữ có dấu hiệu trầm cảm, mất ngủ, suy giảm trí nhớ, vòng một chảy xệ, thường xuyên đau nhức xương khớp, tăng cân mất kiểm soát…

Đối tượng sử dụng:
Sản phẩm dùng cho phụ nữ trên 30 tuổi hoặc gặp các vấn đề liên quan đến sắc đẹp, sức khỏe như:
🍃Lão hóa da, da nhăn, chùng, chảy xệ, mất đàn hồi
🍃Da xuất hiện nhiều nám, sạm, tàn nhan.
🍃Suy giảm chức năng sinh lý, giảm ham muốn tình dục, khô âm đạo
🍃Rối loạn kinh nguyệt
🍃Cholesterol máu cao, huyết áp cao, mắc bệnh tim mạch, tiểu đường.
🍃Thường xuyên bị đau nhức xương khớp
🍃Mất ngủ, suy giảm trí nhớ, đãng trí, làm trước quên sau.
🍃Vòng ngực giảm săn chắc, teo nhỏ, chảy xệ
🍃Tích lũy mỡ thừa, tăng cân, béo phì
🍃Có các triệu chứng mãn kinh nữ: tính tình nóng nảy, dễ cáu gắt, bốc hỏa, lo âu, buồn chán, trầm cảm.
Cách sử dụng sản phẩm:
🍃1 lọ 60 viên
🍃Ngày 2 lần, mỗi lần 2 viên, uống sau ăn 30 phút

Aspa Lady đã được thử nghiệm và chứng minh lâm sàng bởi các chuyên gia hàng đầu tại viện Hàn Lâm khoa học công nghệ Việt Nam và Anh.
👉 Hơn 22.000 lượt review và đánh giá 5* từ phía khách hàng là bảo chứng mạnh mẽ cho sản phẩm đình đám số 1 về nội tiết.
👉 Sản phẩm hot nhất thị trường Mỹ và các quốc gia hàng đầu thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan....
Bên cạnh việc nỗ lực mang đến những sản phẩm toàn diện giúp chị em KHỎE TRONG - ĐẸP NGOÀI, chúng tôi còn hướng đến mục tiêu mang lại trải nghiệm mua sắm tuyệt vời nhất với 5 đặc quyền:
1️⃣MIỄN PHÍ giao hàng toàn quốc
Với mỗi đơn hàng từ 750.000Đ, Aspa Lady sẽ trao sản phẩm đến tận tay Quý Khách hàng mà không tốn bất kỳ chi phí vận chuyển nào.
2️⃣KIỂM TRA HÀNG trước khi nhận.
Nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như quyền lợi khi mua hàng, Quý Khách hàng hoàn toàn được đồng kiểm với shipper. Trong trường hợp kiện hàng có bất kỳ vấn đề bất thường nào, Quý Khách có quyền từ chối nhận hàng và không cần phải thanh toán.
3️⃣Được chăm sóc da, sức khỏe TRỌN GÓI
Ngoài sự tận tâm sẵn có, Aspa Lady còn có đội ngũ Dược sĩ, Chuyên viên chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp giàu kinh nghiệm, đồng hành tư vấn 1:1 cùng Quý Khách trong mọi tình huống. Chúng tôi cam kết cung cấp những thông tin khoa học, những nghiên cứu lâm sàng rõ ràng, giúp chị em đến gần hơn với làn da khỏe đẹp.
4️⃣ĐỔI TRẢ, HOÀN TIỀN 100% theo quy định
Chúng tôi cam kết tất cả các sản phẩm trao gửi đến khách hàng đều đạt chất lượng và 100% chính hãng. Đồng thời, được đóng gói và đảm bảo nguyên vẹn khi đến tận tay Quý Khách hàng.
5️⃣100% Sản phẩm có TEM CHÍNH HÃNG
Bất kỳ sản phẩm nào của Aspa Lady cũng đều có tem chính hãng và được đăng ký - cấp phép lưu hành bởi Bộ Y tế
👉Chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp là hành trình cần theo đuổi suốt đời! Hãy để Aspa Lady được đồng hành cùng chị em trong chuyến hành trình này nhé!

Form_San_pham
Bạn đang gặp vấn đề: