Súp lơ còn được gọi với tên gọi khác là bông cải xanh, bông cải trắng, là loại rau siêu dinh dưỡng. Mẹ sau sinh ăn súp lơ được không, có mất sữa không? Cùng Aspa Lady giải đáp thắc mắc qua bài viết sau.
Thành phần dinh dưỡng trong súp lơ
Súp lơ bao gồm súp lơ trắng và súp lơ xanh. Mỗi loại súp lơ sẽ chứa hàm lượng dinh dưỡng khác nhau:
Trung bình trong 100g súp lơ trắng sẽ chứa thành phần dinh dưỡng như sau:
- Calo (kcal): 24
- Lipid: 0,3 g
- Chất béo bão hoà: 0,1 g
- Natri: 30 mg
- Kali: 299 mg
- Carbohydrate: 5 g
- Chất xơ: 2 g
- Đường: 1,9 g
- Protein: 1,9 g
- Vitamin C: 48,2 mg
- Calci: 22 mg
- Sắt: 0,4 mg
- Vitamin B6: 0,2 mg
- Magnesi: 15 mg
Trung bình 100g súp lơ xanh sẽ chứa hàm lượng dinh dưỡng như sau:
- Carbs: 6gr
- Chất đạm: 2.5gr
- Chất béo: 0.3gr
- Chất xơ: 2.4gr
- Natri: 30mg
- Vitamin C: 81mg
- Vitamin A: 11% RDI
- Vitamin K: 116% RDI
- Vitamin B9 (Folate): 14% RDI
- Kali: 8% RDI
- Photpho: 6% RDI
- Selen: 3% RDI
Về mặt hàm lượng dinh dưỡng thì súp lơ xanh vượt trội hơn về canxi, vitamin K, chất xơ so với súp lơ trắng một chút. Tuy nhiên nhìn chung cả 2 loại đều chứa nhiều dinh dưỡng và tốt như nhau, bởi vậy mọi người có thể ăn thường xuyên súp lơ để tốt cho sức khỏe.
Mẹ sau sinh ăn súp lơ được không?
Mẹ sau sinh hoàn toàn có thể ăn súp lơ (súp lơ xanh, súp lơ trắng) bởi súp lơ rất giàu vitamin C, kali, magie, canxi, vitamin E, selen, chất xơ và nhiều chất chống oxy hóa. Đây đều là những thành phần giúp mẹ bỉm mau chóng khỏe mạnh, hồi phục sức khỏe sau quá trình sinh nở. Ăn súp lơ sẽ giúp mẹ có hệ tiêu hóa tốt hơn, cải thiện táo bón, làm đẹp da, nâng cao hệ miễn dịch, phòng ngừa ung thư, cải thiện tim mạch, …
Sau sinh ăn súp lơ trắng được không? Sau sinh ăn súp lơ xanh được không? Mẹ có thể ăn cả 2 loại súp lơ này vì chúng đều rất giàu dưỡng chất và tốt cho sức khỏe.
Tác dụng của súp lơ đối với mẹ sau sinh
Cho con bú ăn bông cải xanh được không? Đáp án là có. Ăn súp lơ mang đến rất nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sản phụ, cụ thể như sau:
Sau sinh ăn súp lơ phòng ngừa ung thư
Thành phần trong súp lơ có chứa indole-3-carbinol (I3C) – chất chống oxy hóa giúp giảm thiểu nguy cơ ung thư vú và ung thư buồng trứng, ung thư cổ tử cung, ung thư âm đạo. Ngoài ra chất glucosinolates trong súp lơ cũng có công dụng ức chế sức phát triển của các tế bào gây ung thư gan, đại tràng, dạ dày, phổi…
Ăn súp lơ sau sinh tốt cho tim mạch
Trong súp lơ giàu vitamin C, vitamin K, chất chống oxy hóa, omega 3 giúp giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, làm thông thoáng mạch máu, giữ cho nồng độ cholesterol trong cơ thể duy trì mức ổn định, điều hòa huyết áp, ngăn ngừa bệnh tim mạch.
Bà đẻ ăn súp lơ giúp tăng hệ miễn dịch
Mẹ sau sinh ăn súp lơ thường xuyên chứa hàm lượng vitamin C và chất chống oxy hóa nên có công dụng giảm viêm, tăng miễn dịch, chống lại nhiễm khuẩn và nhiễm trùng tương đối hiệu quả.
Giúp xương khớp chắc khỏe
Phụ nữ sau sinh ăn súp lơ được không? Có, trong súp lơ giàu vitamin K – chất này có công dụng giữ cấu trúc xương được khỏe mạnh, phòng ngừa loãng xương.
Súp lơ ăn sau sinh sẽ cải thiện hệ tiêu hóa
Súp lơ chứa hợp chất hữu cơ glucosinolate gồm nito và lưu huỳnh giúp hỗ trợ cơ thể hấp thụ dinh dưỡng, đào thải độc tố ra ngoài cơ thể, từ đó bảo vệ niêm mạc dạ dày khỏi tổn thương, giảm nguy cơ bị rối loạn tiêu hóa và hội chứng rò rỉ ruột. Hàm lượng sulforaphane trong súp lơ cũng ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây hại trong hệ đường ruột, tạo điều kiện lợi khuẩn phát triển khỏe mạnh.
Tốt cho mắt
Nhờ chứa chất sulforaphane mà bà đẻ khi ăn súp lơ sẽ bảo vệ các mô dễ bị tổn thương ở vùng võng mạc, ngăn ngừa nguy cơ mất cân bằng oxy hóa – nguyên nhân dẫn đến đục thủy tinh thể, mù lòa, thoái hóa điểm vàng…
Hỗ trợ giảm cân
Với những bà đẻ đang stress vì thừa cân thì có thể bổ sung súp lơ thường xuyên vào chế độ ăn của mình. Súp lơ giàu chất xơ, ít calo và gần như không chứa chất béo, do đó khi ăn bạn sẽ không nạp vào cơ thể nhiều năng lượng, từ đó kiểm soát cân nặng hiệu quả.
Làm đẹp da khi ăn súp lơ sau sinh
Với hàm lượng vitamin A, C cao, súp lơ giúp cơ thể phòng chống lão hóa, làm giảm nếp nhăn, ngăn ngừa tổn thương trên da do bụi bẩn và ánh nắng mặt trời. Chất glucoraphanin trong loại rau này cũng được biết đến với vai trò thúc đẩy quá trình tái tạo da, làm da mềm mại, săn chắc và khỏe mạnh hơn.
Nuôi dưỡng tóc
Trong súp lơ có chứa hàm lượng vitamin B6 dồi dào, nhờ vậy giúp nuôi dưỡng tóc, kích thích sản sinh ra bã nhờn tự nhiên giúp tóc luôn mềm mượt, bồng bềnh, giảm rụng tóc sau sinh.
Mẹ sau sinh ăn súp lơ có mất sữa không?
Ăn bông cải xanh có làm mất sữa không? Câu trả lời là Không. Chưa có bất cứ nghiên cứu nào cho biết ăn súp lơ xanh, súp lơ trắng sẽ gây mất sữa ở mẹ bỉm. Ngược lại các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, súp lơ hay bông cải xanh là loại rau rất giàu dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa. Ăn súp lơ không chỉ giúp mẹ bỉm phục hồi sức khỏe nhanh chóng mà còn thúc đẩy sản xuất sữa, giúp nguồn sữa mẹ dồi dào dưỡng chất, tốt cho trẻ sơ sinh bú, con sẽ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ.
Mẹ sau sinh bao lâu ăn được súp lơ?
Phụ nữ sau sinh ăn được súp lơ không? Có, sau khoảng 3 – 4 ngày sinh thường, sinh mổ là mẹ có thể chế biến các món ăn từ súp lơ để cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Súp lơ dễ tiêu hóa, lại giàu chất xơ, giúp mẹ nhuận tràng, ngăn ngừa táo bón tốt.
Mẹ sau sinh mỗi ngày nên ăn bao nhiêu súp lơ?
Mặc dù súp lơ có nhiều chất dinh dưỡng tốt, vậy nhưng nếu ăn quá nhiều sẽ dẫn đến dư thừa chất xơ, gây đầy bụng.Vì vậy, lượng súp lơ lý tưởng các chuyên gia khuyên mẹ nên dùng vừa đủ đó là 2 bữa/ tuần, mỗi bữa ăn khoảng 1 bát con là phù hợp.
Tham khảo thêm: Phụ nữ sau sinh ăn nho được không? Ăn nho có mất sữa không?
Những điều mẹ bỉm cần chú ý khi ăn súp lơ
Khi ăn súp lơ, mẹ sau sinh cần chú một số điều như sau để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe:
- Mua súp lơ ở các cửa hàng, siêu thị uy tín, có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Nên ngâm súp lơ vào nước muối loãng khoảng 15 phút trước khi chế biến để loại bỏ bụi bẩn, hóa chất.
- Nên ăn súp lơ đã được chế biến chín vừa tới, không nên ăn súp lơ sống sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa. Cũng không chế biến súp lơ chín kỹ quá sẽ làm khiến hàm lượng dinh dưỡng bị tan và bay hơi, đặc biệt là nhóm chất ngăn ngừa ung thư sẽ bị giảm, hoặc mất hết tác dụng.
- Cần tránh ăn súp lơ với uống sữa bò cùng lúc bởi sữa bò chứa đạm cao, trong khi đó súp lơ giàu chất xơ, axit oxalic, ảnh hưởng đến việc cơ thể hấp thụ canxi trong sữa, không có lợi với sức khỏe khi kết hợp với nhau.
- Không ăn súp lơ cùng dưa chuột, bởi súp lơ giàu vitamin C, còn dưa chuột lại nhiều enzyme làm phân hủy vitamin C.
- Không ăn súp lơ với gan lợn, gàn bò vì lượng đồng và khoáng chất trong gan sẽ oxy hóa toàn bộ lượng vitamin C trong súp lơ, thậm chí còn có nguy cơ biến đổi chất khiến súp lơ nhiễm độc, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe khi sử dụng.
- Những mẹ sau sinh bị bệnh gout không nên ăn súp lơ vì súp lơ giàu purin – tác nhân gây ra bệnh gout, khiến bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.
- Bà đẻ nên ăn súp lơ đúng mùa. Dù súp lơ có thể mua được quanh năm nhưng nếu mua từ tháng 7 tới tháng 12, đặc biệt là tháng 9, 10, 11 thì sẽ ăn được những cây súp lơ ngon và dồi dào dưỡng chất nhất.
- Đặc biệt là sẽ giảm thiểu lượng thuốc tăng trưởng có trong súp lơ so với các mùa vụ khác tùy vào nơi bán.
Món ngon từ súp lơ cho mẹ sau sinh
Mẹ sau sinh ăn súp lơ được không? Có, mẹ có thể chế biến súp lơ thành rất nhiều món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe như súp lớ xào thịt bò, súp lơ xào tôm, súp lơ xào nấm đông cố, súp lơ nấu canh sườn, canh súp lơ thịt gà… Cụ thể:
Súp lơ xào thịt bò cà rốt
Nguyên liệu chuẩn bị: 400g thịt bò, 1 súp lơ, 1 củ cà rốt, 1 củ tỏi, 3 củ hành tím, 2 – 3 lá hành lá, bột canh, dầu ăn, muối, tiêu, hạt nêm.
Cách làm:
- Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, bảo sợi nhỏ. Hành tím, tỏi lột vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Súp lơ tách từng bông nhỏ, phần thân thì bỏ lớp xơ bên ngoài rồi thái miếng nhỏ, rửa sạch, để ráo.
- Bắc nồi nước lên bếp, cho 1 thìa muối, đun đến khi nước sôi thì cho súp lơ vào chần sơ 3 phút rồi vớt để ráo.
- Thịt bò rửa sạch, thái mỏng. Ướp thịt bò với ½ lượng tỏi băm, 1 thìa muối, ½ thìa tiêu, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa muối trong 30 phút để thịt ngấm đều gia vị.
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng, phi thơm hành tím và ½ lượng tỏi băm còn lại. Cho thịt bò vào xào nhanh với lửa lớn khoảng 2 – 3 phút đến khi thịt săn lại thì vớt thịt bò ra bát.
- Bạn cho cà rốt vào chảo, thêm 2 thìa nước lọc, ½ thìa muối, ½ thìa hạt nêm, xào cà rốt khoảng 2 phút thì cho súp lơ vào xào thêm 3 phút nữa. Tiếp đến bạn đậy nắp nồi khoảng 5 phút. Trong quá trình này bạn mở nắp đảo đều khoảng 2 – 3 lần để rau củ chín đều.
- Cuối cùng bạn cho thịt bò vào đảo cùng cà rốt, súp lơ, nêm nếm gia vị vừa ăn, cho hành lá, tiêu đảo đều 30 giây rồi tắt bếp. Bày món ăn ra đĩa và thưởng thức ngay thôi nào!
Súp lơ xào tôm
Súp lơ xào tôm cũng là món ăn bổ dưỡng dành cho mẹ sau sinh. Món ăn này cung cấp lượng canxi và protein cao, nhờ vậy mẹ mau chóng phục hồi sức khỏe, ngăn ngừa loãng xương.
Nguyên liệu chuẩn bị: 300g tôm, 1 bông cải xanh, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, muối.
Cách làm:
- Tôm bỏ đầu, lột vỏ, bỏ chỉ đen ở lưng, rửa sạch tôm. Súp lơ tách thành nhánh nhỏ, rửa sạch, để ráo.
- Bắc nồi nước lên bếp, cho 1 thìa muối rồi đun sôi, chần súp lơ trong nước sôi khoảng 3 phút rồi vớt ra để vào bát nước lạnh 5 phút rồi để ráo.
- Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng, cho tôm xào nhanh với lửa lớn 1 phút để tôm săn lại. Cho thêm 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa muối, xào tôm với lửa lớn khoảng 3 phút để tôm chín.
- Bạn cho súp lơ vào xào cùng tôm thêm khoảng 1 – 2 phút, nêm nếm lại gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Bày súp lơ xào tôm ra đĩa và thưởng thức.
Súp lơ xào nấm đông cô
Với những mẹ bỉm thích ăn chay, thanh đạm thì súp lơ xào nấm đông cô sẽ là sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn.
Nguyên liệu chuẩn bị: 1 súp lơ xanh, 10 cây nấm đông cô tươi, ½ củ cà rối, 1 cây hành boa rô băm nhỏ, dầu hào, nước tương, muối, đường, hạt nêm.
Cách làm:
- Súp lơ tách thành những nhánh nhỏ, ngâm với nước muối loãng 10 phút, rửa sạch, để ráo. Nấm đông cô bỏ phần chân, rửa sạch rồi để ráo. Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng tỉa hoa cho đẹp.
- Bạn bắc nồi nước lên bếp, cho ½ thìa muối và 1/3 thìa đường. Đến khi nước sôi thì cho súp lơ vào trụng trong khoảng 3 phút thì vớt ra bát nước lạnh, vớt ra để ráo.
- Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào đun nóng, phi thơm hành boa rô, sau đó cho nấm đông cô vào xào, nêm ½ thìa hạt nêm, 1/3 thìa đường, 1 thìa tương, 2 thìa dầu hào, đảo nhanh trong 1 phút với lửa lớn.
- Cho súp lơ vào xào cùng thêm khoảng 1 phút nữa thì tắt bếp. Bày món ăn ra đĩa để thưởng thức.
Canh súp lơ nấu sườn
Phụ nữ sau sinh ăn súp lơ được không? Có, món canh súp lơ nấu sườn heo cực kỳ dễ chế biến, lại giàu dinh dưỡng sẽ khiến chị em thích mê.
Nguyên liệu chuẩn bị: 1 cây súp lơ nhỏ, 300g sườn heo, 3 – 4 nhánh hành lá, 1 nắm ngò rí, muối, đường, bột ngọt.
Cách làm:
- Ngâm sườn heo với nước muối loãng 15 phút rồi rửa sạch, vớt ra để ráo. Chặt sườn thành những miếng nhỏ vừa ăn.
- Súp lơ tách nhỏ thành những nhánh vừa ăn, cũng ngâm với nước muối loãng 10 phút rồi rửa sạch, để ráo. Hành lá, ngò rí rửa sạch, thái nhỏ.
- Sườn heo ướp với ½ thìa muối, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa đường trong 15 phút.
- Bắc nồi lên bếp với 1 lít nước, đun sôi thì cho sườn heo vào nấu khoảng 15 – 20 phút để sườn heo được chín. Bạn vớt bọt trong
- nồi ra để canh được trong. Tiếp đến cho súp lơ vào nấu cùng khoảng 5 phút. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
- Múc canh súp lơ sườn heo ra bát, rắc ngò rí và hành lá lên trên rồi thưởng thức.
Canh súp lơ thịt gà
Nguyên liệu chuẩn bị: 200g súp lơ xanh, 200g súp lơ trắng, 300g xương gà, 200g thịt lườn gà, ½ củ cà rốt, 3 – 4 nhánh hành hòa, rau mùi, ½ củ gừng, 2 củ hành tím, dầu ăn, tiêu, muối, mắm, hạt nêm, bột ngọt.
Cách làm:
- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập. Hành tím bóc vỏ, đập dập. Súp lơ xanh – trắng tách thành nhánh nhỏ vừa ăn, rửa sạch, để ráo. Cà rốt gọt vỏ, thái tỉa hoa cho đẹp mắt. Rau mùi, hành lá rửa sạch và cắt khúc.
- Xương gà rửa sạch, trần qua nước sôi, rửa sạch. Cho xương vào nồi cùng 1.5 lít nước và gừng đập dập, ninh 1 tiếng để lấy nước dùng.
- Thịt gà rửa sạch, thái mỏng, ướp với 1 thìa mắm và 1/3 thìa tiêu trong 15 phút.
- Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào đun nóng rồi phi thơm hành tím, sau đó đổ thịt gà vào xào săn.
- Bỏ xương ra khỏi nồi nước dùng, sau đó cho súp lơ, cà rốt vào nấu chín. Nêm nếm gia vị bột ngọt, hạt nêm, muối sao cho vừa ăn. Tiếp đến cho thịt gà vào, đợi nước sôi trở lại thì cho hành lá, rau mùi vào rồi tắt bếp. Múc canh ra bát và thưởng thức.
Thực phẩm chức năng Aspa Lady giúp tăng cường nội tiết tố cho phụ nữ sau sinh
Chị em phụ nữ sau sinh gặp rất nhiều sự thay đổi trong cơ thể, chẳng hạn như khô hạn âm đạo, da khô nám, suy giảm ham muốn tình dục, kinh nguyệt rối loạn, thường xuyên mất ngủ, rụng tóc nhiều… Nguyên nhân chủ đạo gây nên tình trạng này đó là sự suy giảm nội tiết tố nữ sau sinh. Nếu không nhanh chóng tìm biện phải cải thiện, khắc phục thì cuộc sống của chị em sẽ bị ảnh hưởng rất tiêu cực.
Thấu hiểu được nỗi lòng mà nhiều chị em sau sinh phải trải qua, PGS.TS. PHẠM GIA ĐIỀN – Nguyên Trưởng phòng Công nghệ các hóa chất sinh học, Giám đốc Trung tâm Công nghệ Hóa dược và Hóa sinh hữu cơ, Viện Hóa học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã nghiên cứu và phát triển viên uống nội tiết Aspa Lady. Sản phẩm có công dụng tăng nội tiết tố nữ, tăng dịch tiết âm đạo, tăng cường chức năng sinh lý, làm mờ thâm nám, giảm rụng tóc, điều hòa kinh nguyệt ổn định, giảm triệu chứng tiền mãn kinh.
Những điểm mạnh vượt trội của viên uống Aspa Lady đó là:
- Viên uống được điều chế từ các nguyên liệu tự nhiên quý giá như thiên môn chùm, sâm tố nữ, sâm maca, đông trùng hạ thảo, đương quy, bạch thược, nhung hươu… tác động sâu vào bên trong cơ thể, an toàn, lành tính, không gây tác dụng phụ.
- Viên nang mềm dễ uống, dễ hấp thụ các tinh chất quý trong viên uống. Nguyên liệu sản xuất được chọn lọc kỹ lưỡng.
- Viên uống được Cục An Toàn Thực Phẩm – Bộ Y Tế cấp giấy chứng nhận, cho phép lưu hành rộng rãi trên toàn quốc với số đăng ký 4675/2023/ĐKSP.
- Sản phẩm được sản xuất tại nhà máy lớn nhất miền Bắc – Bigfa, nhà máy đạt tiêu chuẩn GPM, được cấp giấy chứng nhận FDA Hoa Kỳ, là tiêu chuẩn quốc tế cao nhất để xuất khẩu sang Mỹ, các nước Châu u và Châu Á.
- Hiệu quả tăng nội tiết tố nữ nhanh chóng, chỉ sau 1 – 4 tháng uống Aspa Lady là phái đẹp nhận thấy sự thay đổi rõ nét về ngoại hình, tâm sinh lý của mình.
- Giá thành sản phẩm hợp lý, phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều chị em phụ nữ.
- Đầu tư chăm sóc bản thân là điều chị em phụ nữ nên làm để giúp bản thân luôn được xinh đẹp, trẻ trung, tươi vui, giúp gia đình hạnh phúc tràn đầy!
Xem thêm:
- Mẹ sau sinh ăn măng được không? Ăn măng có mất sữa không?
- Phụ nữ sau sinh ăn đậu phộng (lạc) được không? Có gây mất sữa không?
- Phụ nữ sau sinh ăn cá hồi được không? Có gây mất sữa không?
- Phụ nữ sau sinh ăn dâu tây được không? Ăn dâu có bị mất sữa không?
- Phụ nữ sau sinh ăn rau lang được không? Ăn rau lang có mất sữa không?
Công dụng của sản phẩm:
🍃Giúp đánh bay nám, sạm, tàn nhang từ cấp độ tế bào 🍃Cải thiện tình trạng da khô, da nhăn nheo, chùng nhão, lão hóa 🍃Cải thiện tình trạng khô hạn, suy giảm ham muốn, tăng cường chức năng sinh lý nữ Ngoài ra, Aspa Lady còn giúp cải thiện các tình trạng của thiếu hụt nội tiết tố như: Bốc hỏa, cáu gắt, stress, căng thẳng, rối loạn kinh nguyệt, phụ nữ có dấu hiệu trầm cảm, mất ngủ, suy giảm trí nhớ, vòng một chảy xệ, thường xuyên đau nhức xương khớp, tăng cân mất kiểm soát…
Đối tượng sử dụng: Sản phẩm dùng cho phụ nữ trên 30 tuổi hoặc gặp các vấn đề liên quan đến sắc đẹp, sức khỏe như: 🍃Lão hóa da, da nhăn, chùng, chảy xệ, mất đàn hồi 🍃Da xuất hiện nhiều nám, sạm, tàn nhan. 🍃Suy giảm chức năng sinh lý, giảm ham muốn tình dục, khô âm đạo 🍃Rối loạn kinh nguyệt 🍃Cholesterol máu cao, huyết áp cao, mắc bệnh tim mạch, tiểu đường. 🍃Thường xuyên bị đau nhức xương khớp 🍃Mất ngủ, suy giảm trí nhớ, đãng trí, làm trước quên sau. 🍃Vòng ngực giảm săn chắc, teo nhỏ, chảy xệ 🍃Tích lũy mỡ thừa, tăng cân, béo phì 🍃Có các triệu chứng mãn kinh nữ: tính tình nóng nảy, dễ cáu gắt, bốc hỏa, lo âu, buồn chán, trầm cảm. Cách sử dụng sản phẩm: 🍃1 lọ 60 viên 🍃Ngày 2 lần, mỗi lần 2 viên, uống sau ăn 30 phútAspa Lady đã được thử nghiệm và chứng minh lâm sàng bởi các chuyên gia hàng đầu tại viện Hàn Lâm khoa học công nghệ Việt Nam và Anh. 👉 Hơn 22.000 lượt review và đánh giá 5* từ phía khách hàng là bảo chứng mạnh mẽ cho sản phẩm đình đám số 1 về nội tiết. 👉 Sản phẩm hot nhất thị trường Mỹ và các quốc gia hàng đầu thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan.... Bên cạnh việc nỗ lực mang đến những sản phẩm toàn diện giúp chị em KHỎE TRONG - ĐẸP NGOÀI, chúng tôi còn hướng đến mục tiêu mang lại trải nghiệm mua sắm tuyệt vời nhất với 5 đặc quyền: 1️⃣MIỄN PHÍ giao hàng toàn quốc Với mỗi đơn hàng từ 750.000Đ, Aspa Lady sẽ trao sản phẩm đến tận tay Quý Khách hàng mà không tốn bất kỳ chi phí vận chuyển nào. 2️⃣KIỂM TRA HÀNG trước khi nhận. Nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như quyền lợi khi mua hàng, Quý Khách hàng hoàn toàn được đồng kiểm với shipper. Trong trường hợp kiện hàng có bất kỳ vấn đề bất thường nào, Quý Khách có quyền từ chối nhận hàng và không cần phải thanh toán. 3️⃣Được chăm sóc da, sức khỏe TRỌN GÓI Ngoài sự tận tâm sẵn có, Aspa Lady còn có đội ngũ Dược sĩ, Chuyên viên chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp giàu kinh nghiệm, đồng hành tư vấn 1:1 cùng Quý Khách trong mọi tình huống. Chúng tôi cam kết cung cấp những thông tin khoa học, những nghiên cứu lâm sàng rõ ràng, giúp chị em đến gần hơn với làn da khỏe đẹp. 4️⃣ĐỔI TRẢ, HOÀN TIỀN 100% theo quy định Chúng tôi cam kết tất cả các sản phẩm trao gửi đến khách hàng đều đạt chất lượng và 100% chính hãng. Đồng thời, được đóng gói và đảm bảo nguyên vẹn khi đến tận tay Quý Khách hàng. 5️⃣100% Sản phẩm có TEM CHÍNH HÃNG Bất kỳ sản phẩm nào của Aspa Lady cũng đều có tem chính hãng và được đăng ký - cấp phép lưu hành bởi Bộ Y tế 👉Chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp là hành trình cần theo đuổi suốt đời! Hãy để Aspa Lady được đồng hành cùng chị em trong chuyến hành trình này nhé!