Mẹ sau sinh ăn lá giang được không? Ăn có mất sữa không?

Mẹ sau sinh ăn lá giang được không? Ăn có mất sữa không?
5/5 - (2 bình chọn)

Lá giang có vị chua, tính mát, khi ăn giúp tiêu viêm, thanh nhiệt cơ thể. Thắc mắc mẹ sau sinh ăn lá giang được không, ăn lá giang có mất sữa không sẽ được Aspa Lady giải đáp trong bài viết.

Lá giang là gì?

Lá giang là lá thuộc loại cây thân leo dài trung bình từ 1.5 – 4m, mọc bò dưới mặt đất hoặc leo lên hàng rào, thân cây lớn. Loại cây này còn có tên gọi khác là dây cao su, dây giang, lá lồm. Phiến lá hình trái xoan, gốc tù hoặc có hình tim, chóp lá nhọn sắc, phiến mỏng, rộng 2 – 5cm, dài 3.5 – 10cm, mặt dưới có màu đậm hơn mặt trên.

Lá giang ăn có vị chua, tính mát, được sử dụng để chế biến nhiều món ăn ở các tỉnh miền Trung và đồng bằng Nam Bộ.

Mẹ sau sinh ăn lá giang được không?

Có mẹ sau sinh có thể ăn lá giang sau khi hệ tiêu hóa đã ổn định trở lại. Trung bình 100g lá giang chứa 0.6mg carotene, 3.5g glucide, 85.3g nước, 26mg vitamin C và 3.5g nước. Bên cạnh đó, lá giang còn chứa flavonoid, coumarin, tannin, saponin, axit hữu cơ, chất béo cùng nhiều khoáng chất,… Khi ăn lá giang với liều lượng vừa phải sẽ mang đến một số tác dụng tuyệt vời cho mẹ bỉm như: thanh nhiệt, sát khuẩn, tiêu viêm, giải độc, lợi tiểu, tránh táo bón, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, chống lão hóa da, ngăn ngừa sự hoạt động của các gốc tự do.

Mẹ sau sinh ăn lá giang có gây mất sữa không?

Không, chưa có bất cứ nghiên cứu nào cho biết việc ăn lá giang sẽ gây mất sữa đối với mẹ sau sinh. Mẹ bỉm ăn lá giang sẽ giúp nguồn sữa được thanh mát và cung cấp nhiều dưỡng chất cho sữa, khi trẻ bú sẽ khỏe mạnh, tăng cường sức khỏe và hệ miễn dịch.

Mẹ sau sinh ăn lá giang được không? Ăn có mất sữa không?

Mẹ sau sinh bao lâu ăn được lá giang?

Sau khoảng 1 tháng sinh, khi hệ tiêu hóa ổn định, mẹ có thể chế biến lá giang thành nhiều món ăn hấp dẫn để thưởng thức.

Mẹ sau sinh nên ăn bao nhiêu lá giang mỗi tuần?

Mỗi tuần mẹ bỉm có thể ăn khoảng 2 bữa lá giang, mỗi bữa ăn khoảng 1 bát nhỏ. Còn lại những bữa khác trong tuần mẹ nên ăn nhiều loại rau khác như rau lang, rau bí, rau mồng tơi, rau ngót, rau đay, rau dền… để đa dạng nguồn dưỡng chất bổ sung vào cơ thể.

Mẹ sau sinh ăn lá giang cần chú ý những điều gì?

Chỉ nên ăn lá giang với liều lượng vừa phải, không lạm dụng ăn quá nhiều dễ đầy bụng, rối loạn tiêu hóa, khó tiêu.

  • Lá giang có chứa nhiều vitamin C, tính chất chua, bởi thế không nên dùng nồi nhôm để nấu các món ăn từ lá giang, sẽ khiến nồi bị ăn mòn, nồng độ nhôm trong món ăn tăng cao gây ngộ độc. Mẹ nên dùng nồi inox để thay thế.
  • Mẹ bỉm bị gout, sỏi thận không nên ăn lá giang bởi trong loại lá này chứa axit tractric rất lớn giúp ức chế quá trình bài tiết axit uric nên sẽ khiến bệnh tình thêm nghiêm trọng hơn.

Mẹ sau sinh ăn lá giang được không? Ăn có mất sữa không?

Món ngon từ lá giang cho mẹ sau sinh

Lá giang có thể chế biến được rất nhiều món ngon hấp dẫn dành cho bà đẻ, mẹ có thể tham khảo công thức sau đây!

Canh gà lá giang

Nguyên liệu chuẩn bị: 500g thịt gà, 200g lá giang, 3 củ hành tím, 2 nhánh hành lá/ngò rí, 1 miếng chanh, 1 củ gừng, dầu ăn, đường, muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay.

Cách làm:

  • Đập dập củ gừng đem chà xát thịt gà khoảng 10 – 15 phút, rửa sạch lại với nước, để ráo, đem chặt thành từng khúc vừa ăn.
  • Hành lá, ngò rí rửa sạch, thái khúc dài. Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn. Lá giang rửa sạch, vò nát.
  • Ướp thịt gà với 1/3 thìa muối, 1/3 thìa bột ngọt, 1 thìa đường, 1/3 thìa hạt nêm, 1 ít tiêu xay, hành tím băm. Thời gian ướp khoảng 30 phút.
  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng, xào thịt gà 5 – 10 phút để thịt săn lại. Sau đó đổ 1.2 lít nước đun sôi khoảng 15 phút để gà mềm và ngọt.
  • Cho lá giang vào nấu thêm 3 – 4 phút cho chín, nêm 1 ít tiêu xay, 1/3 thìa hạt nêm, 2 thìa đường, ½ thìa muối, 1/3 thìa bột ngọt, 1 miếng chanh để tạo vị chua.
  • Tắt bếp, múc canh lá giang thịt gà ra bát để thưởng thức.

Mẹ sau sinh ăn lá giang được không? Ăn có mất sữa không?

Canh lá giang cá diêu hồng

Sau sinh ăn canh lá giang được không? Mẹ bỉm hoàn toàn có thể chế biến món canh lá giang cá diêu hồng để thưởng thức.

Nguyên liệu chuẩn bị: 1 con cá diêu hồng to (1.5kg), 200g lá giang, 2 quả cà chua, ½ củ tỏi, 3 nhánh hành lá, 2 củ hành tím, bột canh, dầu ăn, hạt nêm, đường, muối, tiêu xay.

Cách làm:

  • Cá diêu hồng đem bỏ mang, mổ bỏ nội tạng, đánh vảy sạch, lấy muối chà xát lên thân cá khoảng vài phút để khử tanh. Rửa sạch cá rồi cắt khúc vừa ăn. Ướp cá với 1 thìa tiêu xay, ½ thìa muối, ½ thìa bột canh trong vòng 20 phút.
  • Lá giang rửa sạch, cắt nhỏ. Cà chua bổ múi cau. Hành tím và tỏi đem bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành lá cắt khúc.
  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn đun nóng, phi thơm hành tỏi băm. Sau đó đổ 1.5 lít nước lọc vào đun sôi thì cho cá nấu khoảng 15 phút. Nêm nếm gia vị ½ thìa bột canh, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa đường.
  • Cho cà chua vào nồi nấu thêm 3 phút, sau cùng cho lá giang vào nấu thêm 3 – 4 phút, nêm nếm lại gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
  • Món canh lá giang có vị chua thanh dịu nhẹ ăn vào rất đưa cơm.

Mẹ sau sinh ăn lá giang được không? Ăn có mất sữa không?

Vịt nấu lá giang

Mẹ sau sinh ăn lá giang được không? Đáp án là có. Món lá giang nấu với vịt sẽ đem đến hàm lượng dưỡng chất tốt cho sức khỏe mẹ bỉm.

Nguyên liệu chuẩn bị: 1 con vịt đã làm sạch, 100g lá giang, 2 quả ớt, 1 quả dứa, 4 nhánh sả, 1 củ tỏi băm, 1 nắm ngò gai, 2 thìa sả ớt băm, muối, hạt nêm, đường, dầu ăn.

Cách làm:

  • Thịt vịt rửa sạch với nước muối loãng, sau đó xả lại với nước lạnh, chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt vịt với 1/3 lượng tỏi băm, 2 thìa hạt nêm trong 30 phút.
  • Dứa gọt hết phần mắt, rửa sạch, bổ 4 phần theo chiều dọc rồi thái miếng vừa ăn. Sả loại bỏ phần vỏ già, dập dập, cắt khúc. Lá giang đem rửa sạch rồi vò nát. Ớt bỏ cuống, rửa sạch. Ngò gai rửa sạch, thái nhỏ.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho 1/3 lượng tỏi băm và 2 thìa sả ớt băm phi thơm. Cho dứa vào xào nhanh 3 phút với lửa lớn rồi vớt ra bát.
  • Vẫn dùng chảo đó, cho thêm 1 thìa dầu ăn rồi phi thơm lượng tỏi băm còn lại, sau đó cho thịt vịt vào xào 10 phút cho đến khi săn lại.
  • Cho vịt xào vào nồi, đổ 2 lít nước nóng đun với lửa lớn. Khi nước sôi thì cho lá giang cùng 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, dứa vào đun sôi 5 phút.
  • Cuối cùng cho sả đập dập, 2 quả ớt, 1 thìa muối nấu thêm 1 – 2 phút rồi tắt bếp. Món vịt nấu lá giang đã hoàn thành.

Mẹ sau sinh ăn lá giang được không? Ăn có mất sữa không?

Lẩu bò nhúng lá giang

Ngoài dùng để nấu canh thì mẹ bỉm cũng có thể lấy lá giang làm đồ nhúng lẩu, ăn vào kích thích vị giác.

Nguyên liệu chuẩn bị: 1kg thịt bò, 500g lá giang, 2 nhánh rau ngổ, 2 nhánh hành lá, 1 nhánh ngò gai, 2 củ gừng, 4 quả ớt, 1 củ tỏi, 3 quả cà chua, 2 nhánh sả, 2 thìa chao, 1 kg bún tươi, muối, dầu ăn, bột ngọt, tiêu, đường.

Cách làm:

  • Thịt bò lấy muối hạt chà xát vài phút rồi rửa sạch với nước, thái lát mỏng. Ướp thịt bò với ½ lượng tỏi và gừng băm, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu, 1 thìa chao trong 30 – 40 phút.
  • Cà chua rửa sạch thái lát hoặc bổ cau, ớt bỏ cuống và thái nhỏ, sả đập dập băm nhỏ. Rau ngổ, hành lá, nhỏ gai rửa sạch, thái khúc. Lá giang rửa sạch, để ráo.
  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn đun nóng thì cho sả, tỏi băm còn lại phi thơm, đổ cà chua vào xào nhanh trong 5 phút để cà chua chín mềm nhuyễn, nêm 1 thìa chao và ½ thìa muối, ớt băm vào. Xảo thêm khoảng 2 – 3 phút nữa để cà chua ngấm vị thì đổ 1 lít nước vào, đun sôi.
  • Khi nồi nước sôi thì cho thêm 1 thìa đường, nhúng ít lá giang, hành lá, ngò gai, rau ngổ, ít thịt bò vào. Đến khi thịt chín, lá giang chín thì ăn cùng với bún tươi rất ngon.

Mẹ sau sinh ăn lá giang được không? Ăn có mất sữa không?

Lá giang xào thịt bò

Phụ nữ sau sinh ăn lá giang được không? Có, món thịt bò xào lá giang không còn quá xa lạ với các mẹ bỉm miền trung bộ và nam bộ. Cách chế biến bò xào lá giang rất đơn giản.

Nguyên liệu chuẩn bị: 200g thịt bò, 200g lá giang, 1/3 củ tỏi, 1 quả ớt, 1 củ gừng, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, muối.

Cách làm:

  • Lấy củ gừng đập dập rồi đem chà xát lên thịt bò để khử mùi hôi, rửa sạch, để ráo rồi thái thịt bò thành những miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt bò với ½ thìa bột ngọt, ½ thìa muối, ½ thìa hạt nêm trong 30 phút để thịt ngấm gia vị.
  • Lá giang rửa sạch, để ráo, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, ớt thái nhỏ.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng rồi phi thơm tỏi. Tiếp đến đổ thịt bò xào 2 phút với lửa lớn, cho lá giang vào xào thêm 1 phút nữa thì nêm nếm lại gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
  • Bày món thịt bò xào lá giáng lên đĩa, thêm ớt thái lát lên trên trang trí rồi thưởng thức khi còn nóng.

Mẹ sau sinh ăn lá giang được không? Ăn có mất sữa không?

Canh nghêu lá giang

Nguyên liệu chuẩn bị: ½ kg nghêu, 200g lá giang, ¼ củ tỏi băm, 1 quả ớt băm, dầu ăn, bột canh, mắm, đường.

Cách làm:

  • Ngâm nghêu với ớt và đồ kim loại như nĩa, muống khoảng 30 phút để nghêu nhả hết cát, rửa lại vài lần với nước cho sạch thì đem nghêu đi luộc. Khi nghêu chín và há miệng ra thì vớt nghêu ra bát, lọc lấy phần thịt nghêu, bỏ phần vỏ. Giữ lại phần nước luộc nghêu, để 1 lúc cho lắng rồi lấy phần nước luộc bên trên, bỏ phần cặn bên dưới cùng.
  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn đun nóng rồi phi thơm tỏi, sau đó cho nghêu đảo nhanh 2 – 3 phút, nêm nếm mắm, tiêu, hạt nêm. Đổ nước luộc nghêu vào nồi, đun tới khi sôi thì cho lá giang vào nấu khoảng 3 – 4 phút. Nêm nếm lại gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Mẹ sau sinh ăn lá giang được không? Ăn có mất sữa không?

Canh chua ếch lá giang

Nguyên liệu chuẩn bị: 500g thịt đùi ếch, 200g lá giang, 1 quả cà chua, 1 quả ớt, 1 nắm ngò gai, 1 thìa ớt băm, 3 nhánh sả, giấm, mắm, tỏi băm, đường, bột canh, dầu ăn.

Cách làm:

  • Thịt đùi ếch ngâm với nước muối pha giấm loãng khoảng 5 phút, rửa lại sạch với nước rồi để ráo. Ướp thịt ếch với ½ thìa bột canh, 1 thìa ớt băm, 1 thìa sả băm trong 30 phút.
  • Sả đập dập và cắt khúc, cà chua bổ múi cau, ngò gai rửa sạch thái khúc, lá giang rửa sạch, vò nhẹ.
  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn đun nóng, thêm sả đập dập và tỏi băm phi thơm, cho đùi ếch xào 5 phút cho thịt săn lại. Đổ 1 lít nước vào nồi đun sôi thì cho lá giang và cà chua nấu thêm 5 phút. Nêm nếm ½ thìa đường, 1 thìa bột canh, cuối cùng cho ngò gai, ớt thái lát, nước mắm, múc canh ra bát và thưởng thức.

Mẹ sau sinh ăn lá giang được không? Ăn có mất sữa không?

Viên uống Aspa Lady giúp bổ sung nội tiết tố nữ sau sinh

Đối với phụ nữ, nội tiết tố nữ rất quan trọng, nó quyết định đến vẻ đẹp làn da, sắc vóc, khí chất, khả năng sinh sản, chức năng sinh lý. Thiếu hụt nội tiết tố sau sinh là tình trạng gần như chị em nào cũng phải đối mặt, nó khiến chất lượng cuộc sống của mẹ bỉm giảm sút rõ rệt khi gặp phải hàng loạt các vấn đề như: khô da, nám da, rụng tóc, béo bụng, mất ngủ, dễ lo âu, trầm cảm, khô hạn vùng kín, giảm ham muốn tình dục. Lý do của sự suy giảm nội tiết tố này là bởi hormone estrogen nhường chỗ cho hormone giúp mẹ có thể tiết ra sữa cho con bú.

Sản phẩm viên uống Aspa Lady ra đời được coi như “cứu cánh” đối với các mẹ bỉm. Sau khi cai sữa cho con, sử dụng đều đặn viên nội tiết Aspa Lady sẽ giúp chị em mau chóng cân bằng nội tiết, mờ nám, mờ khô da, tăng tiết dịch nhờn âm đạo, tăng cường ham muốn, giảm rụng tóc, kinh nguyệt điều hòa… nhờ vậy tinh thần sẽ thoải mái và tự tin, tươi trẻ dài lâu.

Có được điều này là bởi thành phần trong viên uống Aspa Lady đều có nguồn gốc từ những dược liệu quý như thiên môn chùm mọc ở độ cao 800m trên dãy núi Himalaya, hay như sâm maca mọc ở dãy Andes Peru, như sâm tố nữ, đông trùng hạ thảo, đương quy, bạch thược… đều tìm thấy ở các vùng núi hiểm trở. Những dược liệu này vừa chứa nhiều tinh chất quý giúp cải thiện vẻ đẹp ngoại hình, tâm lý, sinh lý của phái đẹp, lại vừa an toàn và lành tính, không gây tác dụng phụ.

Nhà sản xuất đã khéo léo tạo ra viên uống Aspa Lady dạng viên nang mềm, dễ uống và dễ hấp thụ. Sản phẩm không chứa hương liệu, phụ gia hay chất tạo mùi, tạo màu gì, do đó chị em hoàn toàn có thể an tâm sử dụng lâu dài. Chỉ sau từ 1 – 4 tháng uống đều đặn Aspa Lady, chị em phụ nữ sẽ nhận được thay đổi tích cực trong cơ thể. Hiện sản phẩm đang được tiêu thụ rộng rãi tại nhiều thị trường quốc tế như Malaysia, Thái Lan, Singapore.

Xem thêm:

VIÊN UỐNG ASPA LADY - THỰC PHẨM BỔ SUNG NỘI TIẾT TỐ NỮ Thành phần chứa:
🍃Cao sâm tố nữ: 200mg
🍃Cao thiên môn chùm: 80mg
🍃Cao bạch thược: 40mg
🍃Bột nấm đông trùng hạ thảo: 30 mg
🍃Cao Maca: 20mg
🍃Cao đương quy: 20mg
🍃Bột nhung hươu: 20mg
🍃Collagen tuýp 1: 10mg
🍃Coenzyme Q10: 10mg

Công dụng của sản phẩm:

🍃Giúp đánh bay nám, sạm, tàn nhang từ cấp độ tế bào
🍃Cải thiện tình trạng da khô, da nhăn nheo, chùng nhão, lão hóa
🍃Cải thiện tình trạng khô hạn, suy giảm ham muốn, tăng cường chức năng sinh lý nữ
Ngoài ra, Aspa Lady còn giúp cải thiện các tình trạng của thiếu hụt nội tiết tố như: Bốc hỏa, cáu gắt, stress, căng thẳng, rối loạn kinh nguyệt, phụ nữ có dấu hiệu trầm cảm, mất ngủ, suy giảm trí nhớ, vòng một chảy xệ, thường xuyên đau nhức xương khớp, tăng cân mất kiểm soát…

Đối tượng sử dụng:
Sản phẩm dùng cho phụ nữ trên 30 tuổi hoặc gặp các vấn đề liên quan đến sắc đẹp, sức khỏe như:
🍃Lão hóa da, da nhăn, chùng, chảy xệ, mất đàn hồi
🍃Da xuất hiện nhiều nám, sạm, tàn nhan.
🍃Suy giảm chức năng sinh lý, giảm ham muốn tình dục, khô âm đạo
🍃Rối loạn kinh nguyệt
🍃Cholesterol máu cao, huyết áp cao, mắc bệnh tim mạch, tiểu đường.
🍃Thường xuyên bị đau nhức xương khớp
🍃Mất ngủ, suy giảm trí nhớ, đãng trí, làm trước quên sau.
🍃Vòng ngực giảm săn chắc, teo nhỏ, chảy xệ
🍃Tích lũy mỡ thừa, tăng cân, béo phì
🍃Có các triệu chứng mãn kinh nữ: tính tình nóng nảy, dễ cáu gắt, bốc hỏa, lo âu, buồn chán, trầm cảm.
Cách sử dụng sản phẩm:
🍃1 lọ 60 viên
🍃Ngày 2 lần, mỗi lần 2 viên, uống sau ăn 30 phút

Aspa Lady đã được thử nghiệm và chứng minh lâm sàng bởi các chuyên gia hàng đầu tại viện Hàn Lâm khoa học công nghệ Việt Nam và Anh.
👉 Hơn 22.000 lượt review và đánh giá 5* từ phía khách hàng là bảo chứng mạnh mẽ cho sản phẩm đình đám số 1 về nội tiết.
👉 Sản phẩm hot nhất thị trường Mỹ và các quốc gia hàng đầu thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan....
Bên cạnh việc nỗ lực mang đến những sản phẩm toàn diện giúp chị em KHỎE TRONG - ĐẸP NGOÀI, chúng tôi còn hướng đến mục tiêu mang lại trải nghiệm mua sắm tuyệt vời nhất với 5 đặc quyền:
1️⃣MIỄN PHÍ giao hàng toàn quốc
Với mỗi đơn hàng từ 750.000Đ, Aspa Lady sẽ trao sản phẩm đến tận tay Quý Khách hàng mà không tốn bất kỳ chi phí vận chuyển nào.
2️⃣KIỂM TRA HÀNG trước khi nhận.
Nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như quyền lợi khi mua hàng, Quý Khách hàng hoàn toàn được đồng kiểm với shipper. Trong trường hợp kiện hàng có bất kỳ vấn đề bất thường nào, Quý Khách có quyền từ chối nhận hàng và không cần phải thanh toán.
3️⃣Được chăm sóc da, sức khỏe TRỌN GÓI
Ngoài sự tận tâm sẵn có, Aspa Lady còn có đội ngũ Dược sĩ, Chuyên viên chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp giàu kinh nghiệm, đồng hành tư vấn 1:1 cùng Quý Khách trong mọi tình huống. Chúng tôi cam kết cung cấp những thông tin khoa học, những nghiên cứu lâm sàng rõ ràng, giúp chị em đến gần hơn với làn da khỏe đẹp.
4️⃣ĐỔI TRẢ, HOÀN TIỀN 100% theo quy định
Chúng tôi cam kết tất cả các sản phẩm trao gửi đến khách hàng đều đạt chất lượng và 100% chính hãng. Đồng thời, được đóng gói và đảm bảo nguyên vẹn khi đến tận tay Quý Khách hàng.
5️⃣100% Sản phẩm có TEM CHÍNH HÃNG
Bất kỳ sản phẩm nào của Aspa Lady cũng đều có tem chính hãng và được đăng ký - cấp phép lưu hành bởi Bộ Y tế
👉Chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp là hành trình cần theo đuổi suốt đời! Hãy để Aspa Lady được đồng hành cùng chị em trong chuyến hành trình này nhé!

Form_San_pham
Bạn đang gặp vấn đề: