Mẹ sau sinh ăn dọc mùng được không? Ăn có bị mất sữa không?

Mẹ sau sinh ăn dọc mùng được không? Ăn có mất sữa không?
5/5 - (1 bình chọn)

Ăn dọc mùng nếu không được sơ chế kỹ có thể gây kích ứng và ngứa họng. Mẹ sau sinh ăn dọc mùng được không, có mất sữa không? Cùng Aspa Lady giải đáp thắc mắc qua bài viết.

Thành phần dinh dưỡng trong dọc mùng

Dọc mùng còn được gọi với nhiều tên như môn thơm, bạc hà, là thực vật thuộc nhóm họ Ráy, phổ biến ở vùng nhiệt đới châu Á đến đông bắc Úc. Loại rau này thường được dùng để nấu canh chua hoặc ăn kèm giảm ngán khi ăn nhiều thịt cá. Trước khi giải đáp thắc mắc phụ nữ sau sinh ăn dọc mùng được không, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thành phần dinh dưỡng có trong dọc mùng. Trung bình 100g dọc mùng sẽ chứa các thành phần dưỡng chất như sau:

  • Năng lượng: 14 Kcal
  • Nước: 95g.
  • Carbohydrate: 3,8g.
  • Protein: 0,25g.
  • Chất xơ: 0,5 g.
  • Kali: 300mg
  • Vitamin B2: 0,013mg
  • Vitamin B1: 0,012mg
  • Kẽm: 1,6 mg,
  • Vitamin C: 3mg
  • Photpho: 25 mg
  • Vitamin PP: 0,013mg.
  • Canxi: 48 mg
  • Sắt: 0,4 mg.
  • Đồng: 0,03 mg,
  • Magie: 16mg

Ngoài những thành phần dinh dưỡng kể trên, trong cây dọc mùng còn chứa đường hữu cơ như fructose, glucose, sucrose, amylose, thành phần axit hữu cơ như citric, succinin, malic, oxali; hợp chất phức tạp loại triglochin và iso triglochin, beta-lectin, alocasin.

Trong đông y thì dọc mùng có tính mát, vị nhẹ, hơi có độc, dùng để giải nhiệt. Bẹ dọc mùng phơi khô héo mang công dụng thanh nhiệt, giảm mỡ  thừa; lá và thân dọc mùng dùng để giảm ho đờm, tiêu đờm, trừ giun; củ và rễ dọc mùng phơi khô để chế biến bột trị dị ứng ngoài da, ghẻ lở.

Mẹ sau sinh ăn dọc mùng được không? Ăn có mất sữa không?

Tham khảo thêm: Mẹ sau sinh ăn pizza được không? Ăn có gây mất sữa không?

Mẹ sau sinh ăn dọc mùng được không?

Mẹ sau sinh hoàn toàn có thể ăn rau dọc mùng khi hệ tiêu hóa đã ổn định. Dọc mùng đa dạng vitamin và khoáng chất như vitamin A, B1, B2, B6, E, canxi, magie, kali, kẽm, chất xơ… Đây đều là những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, giúp mẹ nâng cao đề kháng, cải thiện hệ tiêu hóa, phục hồi sức khỏe nhanh chóng.

Mẹ sau sinh ăn dọc mùng có mất sữa không?

Không, chưa có nghiên cứu nào cho biết mẹ sau sinh ăn dọc mùng sẽ gây nên tình trạng mất sữa, bởi vậy mẹ hoàn toàn có thể an tâm ăn dọc mùng. Các vitamin, khoáng chất trong dọc mùng giúp mẹ có nguồn sữa mát, dồi dào, chất lượng sữa được cải thiện, nhờ vậy khi trẻ bú sẽ hấp thụ nhiều dinh dưỡng, giúp tăng cân đều đặn, phát triển toàn diện về thể chất và trí não.

Bà đẻ sau sinh bao lâu được ăn dọc mùng?

Nhìn chung, về cơ bản dọc mùng vẫn là loại rau có nguy cơ gây ngứa, kích ứng, không tốt cho hệ tiêu hóa và cơ thể mẹ bỉm mới sinh xong. Thời điểm tốt để ăn rau dọc mùng khoảng 3 – 4 tuần sau sinh. Khi ăn dọc mùng xong, mẹ cần chú ý theo dõi biểu hiện cơ thể của cả mình và con nhỏ, nếu có dấu hiệu bất thường gì như ngứa họng, mẩn đỏ, quấy khóc, tiêu chảy… thì cần đến trung tâm y tế để được xử lý.

Mẹ sau sinh ăn dọc mùng được không? Ăn có mất sữa không?

Phụ nữ cho con bú nên ăn bao nhiêu dọc mùng mỗi tuần?

Mỗi tuần mẹ chỉ nên ăn từ 1 – 2 bữa dọc mùng và cần nhớ sơ chế rau dọc mùng thật kỹ để tránh gây ngứa. Mỗi lần mẹ bỉm có thể ăn khoảng 1 bát con dọc mùng. Việc ăn quá nhiều dọc mùng sẽ gây khó tiêu, đầy bụng. Các bữa khác trong tuần mẹ nên ăn đa dạng nhiều loại rau củ khác nhau như su su, súp lơ, rau dền, mồng tơi, rau lang, rau bí, khoai tây, cà chua… để bổ sung dưỡng vitamin, dưỡng chất đầy đủ cho cơ thể.

Tác dụng của dọc mùng đối với mẹ sau sinh

Mẹ sau sinh ăn dọc mùng được không, câu trả lời là có. Ăn dọc mùng mang đến nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe mẹ bỉm, cụ thể như:

  • Cải thiện hệ tiêu hóa

Mẹ bỉm trải qua cuộc sinh đẻ thường bị nóng trong và dễ táo bón. Ăn dọc mùng sau sinh chứa lượng chất xơ dồi dào giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả. Chất xơ được biết đến với công dụng hút nước, làm mềm và kích thích nhu động ruột, do đó phân sẽ được đào thải ra ngoài dễ hơn, cải thiện tình trạng táo bón.

Các vitamin B1, B2, B12, E… cùng góp phần tăng cường chức năng và làm hệ tiêu hóa vận hành tốt hơn.

  • Tăng cường miễn dịch

Mẹ bỉm sau sinh ăn dọc mùng với lượng vừa phải sẽ cung cấp cho cơ thể nhiều dưỡng chất thiết yếu, từ đó tăng cường miễn dịch. Vitamin C, vitamin nhóm B, vitamin E… dồi dào trong dọc mùng trực tiếp tham gia quá trình hình thành tế bào bạch cầu trung tính, nhờ vậy tăng đề kháng và giảm nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm.

  • Giúp xương răng chắc khỏe

Canxi và phốt pho trong dọc mùng là những dưỡng chất quan trọng trong việc hình thành và duy trì sức khỏe xương, răng. Ăn dọc mùng thường xuyên sẽ giúp mẹ chắc khỏe xương khớp, răng, ngăn ngừa tình trạng loãng xương. Lượng canxi được tiết vào sữa mẹ cũng giúp bé yêu được hấp thụ và phát triển toàn diện.

  • Giải nhiệt cơ thể

Mẹ sau sinh ăn dọc mùng có tính mát nên có thể giải nhiệt tốt, đem lại sự dễ chịu cho cơ thể, giúp cải thiện tình trạng mụn trứng cá và làm tinh thần, cảm xúc dễ chịu hơn.

  • Phòng ngừa thiếu máu

Mẹ sau sinh ăn dọc mùng có tốt không? Có, dọc mùng chứa sắt, kali, magie giúp tái tạo và sản sinh tế bào hồng cầu, ngăn ngừa tình trạng thiếu máu.

  • Cải thiện giấc ngủ

Thay đổi nội tiết tố sau sinh cùng với việc chăm con nhỏ vất vả, căng thẳng, lo lắng khiến nhiều mẹ bỉm mất ngủ, khó ngủ. Ăn dọc mùng chứa lượng magie nhất định sẽ giúp sản phụ cải thiện chất lượng giấc ngủ, cho giấc ngủ sâu hơn.

  • Tốt cho tim mạch

Thành phần magie ở dọc mùng giúp ngăn chặn rối loạn nhịp tim hoặc các tổn thương tim. Cơ thể bà đẻ nói riêng và mọi người nói chung khi thiếu magie sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, gây đột quỵ, tử vong.

  • Ức chế hoạt động của gốc tự do

Bà đẻ sau sinh ăn dọc mùng được không? Có, dọc mùng chứa những thành phần giúp ức chế sự hoạt động của những gốc tự do. Gốc tự do là nguyên nhân chính gây ra nhiều bệnh lý như bệnh tim, viêm khớp, ung thư, gout. Gốc tự do được hình thành, tích tụ qua năm tháng trong quá trình phân hủy thực phẩm hoặc tiếp xúc thường xuyên với khói thuốc là, khói bụi, hóa chất, tia phóng xạ.

Lượng vitamin C trong dọc mùng đảm nhiệm vai trò ngăn ngừa tổn thương bởi gốc tự do, nhờ vậy giúp phòng ngừa nhiều bệnh mãn tính.

  • Hỗ trợ giảm cân

Dọc mùng ít calo và giàu chất xơ, khi ăn vào sẽ nhanh no, no lây, thúc đẩy hệ tiêu hóa, không gây tích tụ mỡ thừa. Khi ăn mẹ sẽ mau chóng lấy lại vóc dáng thon gọn sau sinh.

  • Điều hòa huyết áp

Lượng kali và lượng nước dồi dào trong dọc mùng có tác dụng đào thải lượng natri dư thừa trong cơ thể, cân bằng thể tích dịch từ đó kiểm soát huyết áp ổn định, ngăn ngừa tình trạng tăng huyết áp đột ngột gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

  • Tốt cho thị lực

Hàm lượng vitamin E, A có trong dọc mùng giúp mắt sáng khỏe, ngăn ngừa chứng thoái hóa điểm vàng, giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt như viêm kết mạc, đục thủy tinh thể…

Mẹ sau sinh ăn dọc mùng được không? Ăn có mất sữa không?

Những điều cần lưu ý đối với mẹ bỉm khi ăn dọc mùng

Bà đẻ sau sinh ăn dọc mùng được không? Câu trả lời là có. Tuy nhiên mẹ cần chú ý một số điều như sau để tốt cho sức khỏe:

  • Dọc mùng có chứa thành phần gây ngứa, nếu không được chế biến kỹ thì khi ăn sẽ gây ngứa họng và miệng. Để tránh ngứa thì mẹ cần lột vỏ dọc mùng rồi rửa sạch, ngâm nước muối loãng 15 phút đến khi dọc mùng mềm thì lấy tay bóp kiệt nước cho sạch. Nên trần qua nước sôi hoặc đem nấu chín trước khi ăn.
  • Chỉ nên ăn dọc mùng với lượng vừa phải, không nên ăn quá nhiều và liên tục trong thời gian dài.
  • Mẹ bỉm bị viêm khớp hoặc gout thì nên hạn chế ăn dọc mùng. Nguyên nhân bởi trong loại rau này chứa axit uric tương đối nhiều khiến tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.
  • Những mẹ bỉm dễ bị dị ứng cũng không nên ăn dọc mùng để tránh bị kích ứng, xuất hiện các triệu chứng như nôn mửa, ngứa họng, thậm chí sốc phản vệ gây nguy hiểm đến tính mạng.
  • Trong trường hợp mẹ bỉm có biểu hiện dị ứng nhẹ, cần lập tức súc miệng và họng với nước muối ấm nhiều lần. Sau đó, uống nhiều nước để giảm triệu chứng và rửa trôi chất gây ngứa. Tiếp theo sử dụng các loại thuốc chống dị ứng như thuốc kháng histamin (desloratadine, loratadin,…).

Món ngon từ dọc mùng cho mẹ sau sinh

Sau sinh, bà đẻ hoặc người thân có thể chế biến rất nhiều món ngon từ dọc mùng để sản phụ thưởng thức, giúp quá trình phục hồi sức khỏe sau sinh được nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Canh chua cá lóc dọc mùng

Nguyên liệu chuẩn bị: 500g cá lóc (cá quả), 50g dọc mùng (bạc hà), 2 quả cà chua, ¼ quả dứa, 50g giá đỗ, 50g đậu bắp, 20g me vắt, 1 nắm rau ngổ và ngò gai, mắm, đường, hạt nêm, muối, tiêu.

Cách làm:

  • Cá lóc mua về mổ bỏ nội tạng, lấy muối hạt chà khắp mình và bụng cá rồi rửa lại với nước sạch để khử tanh. Cắt cá thành những khoanh tròn dài khoảng 1.5 lóng tay. Tiến hành ướp cá lóc với ½ thìa hạt nêm, 1 thìa mắm, ½ thìa tiêu trong 15 – 30 phút.
  • Dọc mùng bỏ vỏ, ngâm nước muối loãng 15 phút rồi bóp chặt để loại bỏ nước, thái xéo vừa ăn.
  • Dứa gọt vỏ sạch, rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Giá đỗ, ngò gai, rau ngổ đem rửa sạch, để ráo. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Đậu bắp bỏ cuống, rửa sạch, cắt chéo.
  • Nấu nước cốt me bằng cách cho me vắt vào bát nước ấm 60 độ C và lấy thìa dằm ra để thịt me được mềm. Cho vào nồi 1 lít nước đun sôi thì cho me vừa dằm vào, nấu cho đến khi nước sôi lại.
  • Bạn cho cá lóc vào nồi nước me nấu 10 phút, lấy thìa vớt bọt ra, sau đó cho thêm dứa, đậu bắp, cà chua, giá đỗ, dọc mùng vào cùng 1 thìa đường, sau đó nêm nếm lại gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
  • Múc canh ra bát, rắc ít ngò gai và rau ngổ lên trên rồi thưởng thức khi còn nóng.

Mẹ sau sinh ăn dọc mùng được không? Ăn có mất sữa không?

Dọc mùng xào lòng gà

Lòng gà xào dọc mùng cũng là món ăn ngon quen thuộc mà mẹ bỉm không nên bỏ qua.

Nguyên liệu chuẩn bị: 300g lòng gà, 1 bó dọc mùng, 100g giá đỗ, 2 – 3 nhánh hành lá, 2 củ hành tím, muối, bột ngọt, dầu ăn, mắm.

Cách làm:

  • Lòng gà mua về bóp với muối trắng (trừ tiết với gan) để khử mùi hôi, sau đó rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
  • Giá đỗ rửa sạch, để ráo. Hành tím bóc vỏ, đem băm nhuyễn. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Dọc mùng đem tước sạch, thái chéo. Ngâm dọc mùng nước muối loãng 15 phút rồi lấy tay bóp dọc mùng cho ra nước rồi để riêng ra rổ.
  • Bắc một nồi nước lọc, cho 1 thìa muối vào đun sôi, đổ dọc mùng vào chần sơ khoảng 30 giây, sau đó đổ dọc mùng ra thau nước đá lạnh, xả nước rồi bóp thêm lần nữa là được.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, phi thơm hành tím. Cho lòng gào vào xào đến khi gần chín thì cho giá đỗ và dọc mùng vào xào cùng ở lửa lớn. Nêm 1 thìa bột ngọt, 1/1 thìa muối, 1 thìa mắm. Đến khi các nguyên liệu chín tới thì cắt hành lá vào, tắt bếp, bày món ăn ra đĩa.

Mẹ sau sinh ăn dọc mùng được không? Ăn có mất sữa không?

Canh chua thịt băm dọc mùng

Mẹ sau sinh ăn dọc mùng được không? Món canh chua thịt băm dọc mùng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để ăn giải nhiệt vào những ngày hè oi bức.

Nguyên liệu chuẩn bị: 300g thịt lợn băm, 2 cây dọc mùng, 2 quả cà chua, 100g đậu bắp, 100g giá đỗ, 1 – 2 củ hành tím, ¼ quả dứa, 2 nhánh hành lá, 2 – 3 nhánh cần tây, 1 nắm ngò rí và húng quế, 1 vắt me hoặc vài quả sấu, muối, mắm, đường, tiêu, bột ngọt, hạt nêm…

Cách làm:

  • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Giá đỗ, ngò rí, húng quế rửa sạch, để ráo. Hành lá, cần tây rửa sạch, thái khúc. Đậu bắp bỏ cuống, rửa sạch, thái chéo. Dứa gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Dọc mùng tước sạch vỏ, ngâm nước muối loãng 15 phút, cắt khúc vừa ăn.
  • Nếu dùng me chua bạn ngâm nước, dầm me lấy nước cốt. Nếu dùng sấu bạn rửa sạch.
  • Ướp thịt lợn băm với ½ thìa muối, ½ thìa tiêu trong 10 – 15 phút.
  • Bắc nồi lên bếp, cho ít dầu ăn đun nóng rồi phi thơm hành tím, kế tiếp cho thịt băm vào xào cùng cà chua.
  • Khi thịt băm chín, đổ 1 lít nước lọc vào nồi, cho thêm nước me hoặc quả sấu đập dập. Khi canh sôi, bạn cho dứa, dọc mùng, đậu bắp vào nấu chín, nêm nếm gia vị lại. Cuối cùng cho giá đỗ và cần tây.
  • Đợi khi các nguyên liệu chín hoàn toàn, bạn cho hành lá vào nồi rồi tắt bếp. Múc canh ra bát, cho ngò rí và húng quế trang trí lên trên bát canh rồi thưởng thức.

Mẹ sau sinh ăn dọc mùng được không? Ăn có mất sữa không?

Dọc mùng xào thịt bò

Nhắc đến những món ngon từ dọc mùng cho bà đẻ thì không thể không kể đến món dọc mùng xào thịt bò. Cách chế biến món ăn này vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu chuẩn bị: 400g thịt bò, 3 nhánh dọc mùng, 1 củ hành tây, 2 nhánh hành lá, ½ thìa dầu tỏi phi, 1 thìa dầu hào, 1 thìa tương, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, đường, muối, tiêu xay.

Cách làm:

  • Rửa sạch thịt bò với nước muối loãng, để ráo. Sau đó thái thịt bò thành những miếng mỏng rồi ướp thịt vời ½ thìa dầu tỏi phi, 1/3 thìa tiêu, 1 thìa tương, 1 thìa dầu hào, ½ thìa đường, ½ thìa hạt nêm. Thời gian ướp từ 20 – 30 phút.
  • Dọc mùng tước sạch vỏ, ngâm nước muối loãng rồi rửa sạch, để ráo, cắt khúc xéo vừa ăn. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, hành tây bóc vỏ, bổ múi cau.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng, đổ thịt bò vào chảo xào nhanh trong 3 phút. Sau đó cho hành tây, dọc mùng vào xào cùng thịt bò, khi tất cả các nguyên liệu đều chín, bạn cho hành lá vào, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp, bày món ăn ra đĩa.

Mẹ sau sinh ăn dọc mùng được không? Ăn có mất sữa không?

Bún sườn nấu sấu dọc mùng

Nguyên liệu chuẩn bị: 300g sườn heo, 4 quả sấu, 3 nhánh dọc mùng, 5 quả cà chua bi, 300g bún tươi, 1 nhánh ngò gai, 2 – 3 nhánh hành lá, ½ củ nghệ, 2 củ hành tím, muối, tiêu, bột canh, ớt, tương ớt, dầu ăn, mắm.

Cách làm:

  • Hành tím và nghệ đều bỏ phần vỏ, đem rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Cà chua rửa sạch, bổ đôi, sấu rửa sạch.
  • Dọc mùng tước vỏ, thái chéo, đem ngâm nước muối loãng 15 phút rồi bóp sạch. Ngò gai, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
  • Cho dọc mùng chần qua nồi nước sôi khoảng 30 giây rồi vớt rau thau nước lạnh, bóp sạch để ráo.
  • Sườn lợn rửa nước muối loãng rồi rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
  • Trụng sườn vào nồi nước sôi khoảng 2 phút để khử mùi hôi, sau đó để ráo. Ướp sườn với 1 thìa mắm, 1 thìa tiêu, ½ thìa bột canh, ½ hành tím băm trong 15 phút.
  • Nấu nước dùng bằng cách cho 1 nồi lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng rồi phi thơm nghệ và hành tím băm. Sau đó cho sườn vào xào cùng lửa lớn khoảng 3 phút để sườn săn lại. Đổ 1.5 lít nước nóng vào nồi, hầm trong khoảng 20 – 30 phút. Tiếp đến cho cà chua, sấu vào nồi, đun thêm 5 phút thì vớt sấu ra, dằm nhuyễn rồi cho lại vào nồi. Nêm nếm gia vị vừa ăn, cuối cùng cho dọc mùng vào nồi, nấu đến khi chín tới thì tắt bếp.
  • Bạn lấy bún trụng nhanh với nồi nước dùng rồi để vào bát, rắc hành lá, ngò gai cắt nhỏ lên trên bún, chan nước dùng, cà chua, dọc mùng, sườn lên trên rồi thưởng thức.

Mẹ sau sinh ăn dọc mùng được không? Ăn có mất sữa không?

Viên uống Aspa Lady giúp bổ sung nội tiết tố cho phụ nữ sau sinh

Nếu như thời kỳ mang thai lượng nội tiết tố ở phụ nữ tăng lên cao thì sau khi sinh, lượng nội tiết tố suy giảm nhanh chóng bởi lúc này hormone estrogen sẽ thay thế cho 2 hormone prolactin và oxytocin để mẹ có thể tiết sữa cho con bú. Bạn sẽ dễ thấy các vấn đề chung gặp ở phụ nữ sau sinh như: rụng nhiều tóc, khô hạn âm đạo, giảm ham muốn tình dục, tính cách dễ thay đổi, lo âu, trầm cảm, rối loạn kinh nguyệt, da nám sạm, mất ngủ…. Một số phụ nữ sau sinh vài tháng nội tiết tố dần ổn định và những triệu chứng trên được cải thiện, nhưng cũng không ít chị em tình trạng suy giảm nội tiết tố vẫn kéo dài sau đó, ảnh hưởng đến ngoại hình, tâm lý, sinh lý, cuộc sống hôn nhân vợ chồng cũng bị tác động.

Để cải thiện tình trạng thiếu hụt nội tiết nữ nhanh chóng, sau khi cai sữa cho con, chị em nên tìm đến những thực phẩm chức năng bổ sung nội tiết tố nữ an toàn, được sản xuất và kiểm định chặt chẽ về chất lượng, chẳng hạn như Aspa Lady. Sản phẩm viên nội tiết Aspa Lady đã và đang nhận được sự tin tưởng của hàng triệu phụ nữ trên khắp thế giới, bằng chứng là sản phẩm đang bán chạy tại các thị trường khó tính như Malaysia, Singapore, Nhật Bản… Để giúp chị em sau sinh yên tâm hơn về Aspa Lady, chúng tôi xin liệt kê những điểm mạnh của sản phẩm như sau:

Đạt Chứng Nhận Của Cục Quản Lý Thực Phẩm Và Dược Phẩm Hoa Kỳ (FDA). FDA là cơ quan chịu trách nhiệm thiết lập các quy chuẩn nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho các sản phẩm trong lĩnh vực quản lý của họ trước khi cho phép lưu hành tại thị trường Mỹ.

Viên uống nội tiết Aspa Lady được nghiên cứu và kiểm nghiệm bởi Khoa Kỹ thuật và Công nghệ của trường Đại học Jadavpur, Calcutta Ấn Độ, sản xuất tại nhà máy đạt chuẩn quốc tế GMP.

Các nguyên liệu của viên uống đều là các thảo dược quý tự nhiên: thiên môn chùm, sâm tố nữ, đông trùng hạ thảo, sâm Maca…. lành tính, an toàn cho người sử dụng.

Hiệu quả bổ sung nội tiết của viên uống Aspa Lady nhanh chóng, sau 1 tháng đã cải thiện nhiều triệu chứng do suy giảm nội tiết như: da khô, khô âm đạo, bốc hỏa. Sau 4 – 6 tháng sử dụng đều đặn, nội tiết tố cân bằng, mang đến sự trẻ trung, sung mãn cho phái đẹp.

Xem thêm:

VIÊN UỐNG ASPA LADY - THỰC PHẨM BỔ SUNG NỘI TIẾT TỐ NỮ Thành phần chứa:
🍃Cao sâm tố nữ: 200mg
🍃Cao thiên môn chùm: 80mg
🍃Cao bạch thược: 40mg
🍃Bột nấm đông trùng hạ thảo: 30 mg
🍃Cao Maca: 20mg
🍃Cao đương quy: 20mg
🍃Bột nhung hươu: 20mg
🍃Collagen tuýp 1: 10mg
🍃Coenzyme Q10: 10mg

Công dụng của sản phẩm:

🍃Giúp đánh bay nám, sạm, tàn nhang từ cấp độ tế bào
🍃Cải thiện tình trạng da khô, da nhăn nheo, chùng nhão, lão hóa
🍃Cải thiện tình trạng khô hạn, suy giảm ham muốn, tăng cường chức năng sinh lý nữ
Ngoài ra, Aspa Lady còn giúp cải thiện các tình trạng của thiếu hụt nội tiết tố như: Bốc hỏa, cáu gắt, stress, căng thẳng, rối loạn kinh nguyệt, phụ nữ có dấu hiệu trầm cảm, mất ngủ, suy giảm trí nhớ, vòng một chảy xệ, thường xuyên đau nhức xương khớp, tăng cân mất kiểm soát…

Đối tượng sử dụng:
Sản phẩm dùng cho phụ nữ trên 30 tuổi hoặc gặp các vấn đề liên quan đến sắc đẹp, sức khỏe như:
🍃Lão hóa da, da nhăn, chùng, chảy xệ, mất đàn hồi
🍃Da xuất hiện nhiều nám, sạm, tàn nhan.
🍃Suy giảm chức năng sinh lý, giảm ham muốn tình dục, khô âm đạo
🍃Rối loạn kinh nguyệt
🍃Cholesterol máu cao, huyết áp cao, mắc bệnh tim mạch, tiểu đường.
🍃Thường xuyên bị đau nhức xương khớp
🍃Mất ngủ, suy giảm trí nhớ, đãng trí, làm trước quên sau.
🍃Vòng ngực giảm săn chắc, teo nhỏ, chảy xệ
🍃Tích lũy mỡ thừa, tăng cân, béo phì
🍃Có các triệu chứng mãn kinh nữ: tính tình nóng nảy, dễ cáu gắt, bốc hỏa, lo âu, buồn chán, trầm cảm.
Cách sử dụng sản phẩm:
🍃1 lọ 60 viên
🍃Ngày 2 lần, mỗi lần 2 viên, uống sau ăn 30 phút

Aspa Lady đã được thử nghiệm và chứng minh lâm sàng bởi các chuyên gia hàng đầu tại viện Hàn Lâm khoa học công nghệ Việt Nam và Anh.
👉 Hơn 22.000 lượt review và đánh giá 5* từ phía khách hàng là bảo chứng mạnh mẽ cho sản phẩm đình đám số 1 về nội tiết.
👉 Sản phẩm hot nhất thị trường Mỹ và các quốc gia hàng đầu thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan....
Bên cạnh việc nỗ lực mang đến những sản phẩm toàn diện giúp chị em KHỎE TRONG - ĐẸP NGOÀI, chúng tôi còn hướng đến mục tiêu mang lại trải nghiệm mua sắm tuyệt vời nhất với 5 đặc quyền:
1️⃣MIỄN PHÍ giao hàng toàn quốc
Với mỗi đơn hàng từ 750.000Đ, Aspa Lady sẽ trao sản phẩm đến tận tay Quý Khách hàng mà không tốn bất kỳ chi phí vận chuyển nào.
2️⃣KIỂM TRA HÀNG trước khi nhận.
Nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như quyền lợi khi mua hàng, Quý Khách hàng hoàn toàn được đồng kiểm với shipper. Trong trường hợp kiện hàng có bất kỳ vấn đề bất thường nào, Quý Khách có quyền từ chối nhận hàng và không cần phải thanh toán.
3️⃣Được chăm sóc da, sức khỏe TRỌN GÓI
Ngoài sự tận tâm sẵn có, Aspa Lady còn có đội ngũ Dược sĩ, Chuyên viên chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp giàu kinh nghiệm, đồng hành tư vấn 1:1 cùng Quý Khách trong mọi tình huống. Chúng tôi cam kết cung cấp những thông tin khoa học, những nghiên cứu lâm sàng rõ ràng, giúp chị em đến gần hơn với làn da khỏe đẹp.
4️⃣ĐỔI TRẢ, HOÀN TIỀN 100% theo quy định
Chúng tôi cam kết tất cả các sản phẩm trao gửi đến khách hàng đều đạt chất lượng và 100% chính hãng. Đồng thời, được đóng gói và đảm bảo nguyên vẹn khi đến tận tay Quý Khách hàng.
5️⃣100% Sản phẩm có TEM CHÍNH HÃNG
Bất kỳ sản phẩm nào của Aspa Lady cũng đều có tem chính hãng và được đăng ký - cấp phép lưu hành bởi Bộ Y tế
👉Chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp là hành trình cần theo đuổi suốt đời! Hãy để Aspa Lady được đồng hành cùng chị em trong chuyến hành trình này nhé!

Form_San_pham
Bạn đang gặp vấn đề: