10+ cách điều trị rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ hiệu quả nhất

10+ cách điều trị rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ hiệu quả nhất
Đánh giá post

Điều trị rối loạn kinh nguyệt: chảy máu kinh nguyệt nhiều, đau bụng kinh, rối loạn tiền kinh nguyệt (PMS), rối loạn tâm trạng kinh nguyệt sẽ phụ thuộc vào mức độ, nguyên nhân và cơ địa của từng người.

Rối loạn kinh nguyệt là gì?

Rối loạn kinh nguyệt là chứng rối loạn về thể chất và/hoặc cảm xúc ngay trước và trong thời kỳ kinh nguyệt, bao gồm chảy máu nhiều, trễ kinh và thay đổi tâm trạng không thể kiểm soát được.

Một số phụ nữ trải qua kỳ kinh nguyệt hàng tháng một cách dễ dàng mà không phải lo lắng hoặc ít lo lắng. Chu kỳ kinh nguyệt của họ diễn ra như kim đồng hồ, bắt đầu và kết thúc gần như cùng một thời điểm mỗi tháng, chỉ gây ra một chút bất tiện nhỏ.

Tuy nhiên, những phụ nữ khác lại gặp phải một loạt các triệu chứng về thể chất và/hoặc cảm xúc ngay trước và trong kỳ kinh nguyệt. Từ chảy máu nhiều và mất kinh đến thay đổi tâm trạng không thể kiểm soát được, những triệu chứng này có thể làm gián đoạn cuộc sống của người phụ nữ.

Hầu hết các vấn đề về rối loạn kinh nguyệt đều có lời giải thích đơn giản và có nhiều lựa chọn điều trị để làm giảm các triệu chứng. Nếu bạn cảm thấy kinh nguyệt kéo dài, hãy thảo luận về các triệu chứng của bạn với bác sĩ. Khi các triệu chứng của bạn được chẩn đoán chính xác, bác sĩ có thể giúp bạn lựa chọn phương pháp điều trị tốt nhất để giúp chu kỳ kinh nguyệt của bạn bình thường và bớt khó chịu hơn.

Chu kỳ kinh nguyệt hoạt động như thế nào?

Chu kỳ kinh nguyệt là một loạt các thay đổi xảy ra ở các bộ phận của cơ thể (buồng trứng, tử cung, âm đạo và ngực) trung bình kéo dài 28 ngày. Một số chu kỳ kinh nguyệt sẽ dài hơn một chút; một số thì ngắn hơn. Ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt là ngày đầu tiên trong chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Ngày hành kinh trung bình kéo dài khoảng 5 đến 7 ngày.

Hoạt động của chu kỳ kinh nguyệt
Hoạt động của chu kỳ kinh nguyệt

Các loại rối loạn kinh nguyệt

Các loại rối loạn kinh nguyệt phổ biến bao gồm:

 • Chảy máu tử cung bất thường (AUB), có thể bao gồm chảy máu kinh nguyệt nhiều, không có kinh nguyệt (vô kinh) hoặc chảy máu giữa các kỳ kinh.
 • Đau bụng kinh (đau bụng kinh)
 • Hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS)
 • Rối loạn tâm trạng tiền kinh nguyệt (PMDD)

Chảy máu kinh nguyệt nhiều

Cứ năm phụ nữ thì có một người chảy máu nhiều đến mức họ phải tạm dừng cuộc sống bình thường chỉ để đối phó với lượng máu chảy nhiều.

Chảy máu được coi là nặng nếu nó cản trở các hoạt động bình thường của cuộc sống. Lượng máu mất trong kỳ kinh nguyệt bình thường là khoảng 50 – 80mm, nhưng nếu bạn bị chảy máu kinh nguyệt nhiều, bạn có thể bị chảy máu gấp 10 đến 25 lần số lượng đó mỗi tháng. Ví dụ, bạn có thể phải thay băng vệ sinh hoặc băng vệ sinh mỗi giờ thay vì 3 hoặc 4 lần/ngày.

Chảy máu kinh nguyệt nhiều có thể xảy ra ở nhiều giai đoạn khác nhau trong cuộc đời bạn: trong những năm thiếu niên khi bạn mới bắt đầu có kinh nguyệt và ở cuối độ tuổi 40 hoặc đầu 50, khi bạn gần đến tuổi mãn kinh.

Nếu bạn đã mãn kinh và bị chảy máu âm đạo, hãy thảo luận ngay về các triệu chứng với bác sĩ. Bất kỳ chảy máu âm đạo sau mãn kinh là không bình thường và cần được chuyên gia chăm sóc sức khỏe đánh giá ngay lập tức.

Rối loạn kinh nguyệt triệu chứng chảy máu nhiều có thể do: mất cân bằng nội tiết tố, bất thường về cấu trúc trong tử cung, chẳng hạn như polyp hoặc u xơ

Nhiều phụ nữ bị chảy máu kinh nguyệt nhiều đổ lỗi nguyên nhân là do hormone. Cơ thể bạn có thể sản xuất quá nhiều hoặc không đủ estrogen hoặc progesterone – được gọi là hormone sinh sản – cần thiết để duy trì chu kỳ kinh nguyệt đều đặn.

Ví dụ, nhiều phụ nữ bị chảy máu kinh nguyệt nhiều do không rụng trứng thường xuyên. Sự rụng trứng, khi một trong hai buồng trứng giải phóng trứng, xảy ra vào khoảng ngày thứ 14 trong chu kỳ kinh nguyệt bình thường. Sự thay đổi nồng độ hormone giúp kích thích rụng trứng.

Một số tình trạng bệnh lý có thể gây chảy máu kinh nguyệt nặng. Bao gồm các:  vấn đề về tuyến giáp, rối loạn đông máu như bệnh Von Willebrand, ban xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn (ITP) – một rối loạn chảy máu đặc trưng bởi quá ít tiểu cầu trong máu, bệnh gan hoặc thận, bệnh bạch cầu, sử dụng thuốc như thuốc chống đông máu Plavix (clopidogrel) hoặc heparin và một số hormone tổng hợp.

Các bệnh phụ khoa khác có thể gây rối loạn kinh nguyệt chảy máu nặng bao gồm: biến chứng từ vòng tránh thai, u xơ tử cung, sảy thai, mang thai ngoài tử cung.

Các nguyên nhân khác gây chảy máu quá nhiều trong chu kỳ kinh nguyệt bao gồm: nhiễm trùng, tình trạng tiền ung thư của tế bào niêm mạc tử cung…

Vô kinh

Bạn cũng có thể gặp phải vấn đề rối loạn kinh nguyệt ngược lại với chảy máu kinh nguyệt nhiều là không có kinh nguyệt. Tình trạng này, được gọi là vô kinh, hoặc không có kinh nguyệt, là hiện tượng bình thường trước tuổi dậy thì, sau khi mãn kinh và trong khi mang thai. Nếu bạn không có kinh nguyệt hàng tháng và không thuộc một trong những trường hợp này thì bạn cần thảo luận về tình trạng của mình với chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

Có hai loại vô kinh: Nguyên phát và thứ phát.

Vô kinh nguyên phát được chẩn đoán nếu bạn bước sang tuổi 16 và chưa có kinh nguyệt. Nó thường được gây ra bởi một số vấn đề trong hệ thống nội tiết, hệ thống điều chỉnh hormone của bạn. Đôi khi điều này là do suy dinh dưỡng hoặc rối loạn ăn uống, tập thể dục quá mức, dùng thuốc. Tình trạng bệnh lý này có thể do một số nguyên nhân khác gây ra, chẳng hạn như vấn đề với buồng trứng hoặc vùng dưới đồi hoặc các bất thường về di truyền. Tuyến yên chậm trưởng thành là lý do phổ biến nhất, nhưng bạn nên được kiểm tra xem có bất kỳ lý do nào khác không.

Vô kinh thứ phát là được chẩn đoán nếu bạn có kinh nguyệt đều đặn nhưng đột nhiên ngừng kinh trong 3 tháng hoặc lâu hơn. Tình trạng này có thể do các vấn đề ảnh hưởng đến nồng độ estrogen, bao gồm căng thẳng, giảm cân, tập thể dục hoặc bệnh tật.

Ngoài ra, các vấn đề ảnh hưởng đến tuyến yên (như nồng độ hormone prolactin tăng cao) hoặc tuyến giáp (bao gồm cường giáp hoặc suy giáp) có thể gây vô kinh thứ phát. Tình trạng này cũng có thể xảy ra nếu bạn bị u nang buồng trứng hoặc đã phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng.

Tham khảo ngay: Các phương pháp điều trị vô kinh

Chứng đau bụng kinh nghiêm trọng

Đau bụng kinh cũng là một triệu chứng của rối loạn kinh nguyệt. Hầu hết phụ nữ đều từng bị đau bụng kinh trước hoặc trong thời kỳ kinh nguyệt tại một thời điểm nào đó trong đời. Đối với một số người, đó là một phần quen thuộc hàng tháng. Nhưng nếu cơn đau bụng của bạn đau đớn và dai dẳng thì hiện tượng này được gọi là đau bụng kinh nghiêm trọng và bạn nên tham khảo ý kiến ​​chuyên gia chăm sóc sức khỏe của mình.

Đau bụng kinh là do các cơn co tử cung gây ra bởi prostaglandin, chất giống hormone được sản xuất bởi các tế bào niêm mạc tử cung và lưu thông trong máu của bạn. Nếu bạn bị đau bụng kinh nghiêm trọng, bạn cũng có thể bị tiêu chảy hoặc thỉnh thoảng ngất xỉu, đột nhiên trở nên xanh xao và đổ mồ hôi. Đó là vì prostaglandin làm tăng tốc độ co bóp trong ruột, dẫn đến tiêu chảy và hạ huyết áp bằng cách làm giãn mạch máu, dẫn đến chóng mặt.

Hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS)

Hội chứng tiền kinh nguyệt PMS là thuật ngữ thường được sử dụng để mô tả nhiều triệu chứng về thể chất và tâm lý liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt. Khoảng 30 – 40% phụ nữ gặp phải các triệu chứng đủ nghiêm trọng để ảnh hưởng và cản trở cuộc sống của họ.

Có hơn 150 triệu chứng được ghi nhận của PMS, trong đó phổ biến nhất là trầm cảm. Các triệu chứng thường phát triển khoảng 5 đến 7 ngày trước kỳ kinh và biến mất khi kỳ kinh bắt đầu hoặc ngay sau đó.

Các triệu chứng thể chất liên quan đến PMS bao gồm: đầy hơi, ngực sưng đau, mệt mỏi, táo bón, đau đầu.

Các triệu chứng cảm xúc liên quan đến PMS bao gồm: tức giận, lo lắng hoặc trầm cảm, thay đổi tâm trạng và căng thẳng, khóc và buồn bã, mất tập trung…

PMS dường như được gây ra bởi sự tăng giảm của các hormone estrogen và progesterone, có thể ảnh hưởng đến các chất hóa học trong não, bao gồm serotonin, một chất có ảnh hưởng mạnh đến tâm trạng. Không rõ tại sao một số phụ nữ phát triển PMS hoặc PMDD còn những người khác thì không, nhưng các nhà nghiên cứu nghi ngờ rằng một số phụ nữ nhạy cảm hơn những người khác trước những thay đổi về nồng độ hormone.

Các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt
Các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt

Rối loạn tâm trạng tiền kinh nguyệt (PMDD)

Rối loạn tâm trạng tiền kinh nguyệt nghiêm trọng hơn nhiều so với PMS điển hình. Những phụ nữ trải qua PMDD (khoảng 3 đến 8% tổng số phụ nữ) cho biết điều đó ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống của họ.

Các triệu chứng phổ biến nhất của PMDD là tăng sự khó chịu, lo lắng và thay đổi tâm trạng. Phụ nữ có tiền sử trầm cảm nặng, trầm cảm sau sinh hoặc rối loạn tâm trạng có nguy cơ mắc PMDD cao hơn những phụ nữ khác. Mặc dù một số triệu chứng của PMDD và trầm cảm nặng có sự trùng lặp nhưng chúng khác nhau:

 • Các triệu chứng liên quan đến PMDD (cả về cảm xúc và thể chất) đều có tính chu kỳ. Khi người phụ nữ bắt đầu có kinh, các triệu chứng sẽ giảm dần trong vòng vài ngày.
 • Trong khi đó, các triệu chứng liên quan đến trầm cảm không liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt. Nếu không điều trị, rối loạn tâm trạng trầm cảm có thể kéo dài hàng tuần, hàng tháng hoặc hàng năm.

Chẩn đoán rối loạn kinh nguyệt như thế nào?

Để giúp chẩn đoán rối loạn kinh nguyệt, bạn nên đặt lịch hẹn với chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Hãy ghi lại tần suất và thời gian của chu kỳ kinh nguyệt của bạn, đồng thời ghi lại bất kỳ triệu chứng bổ sung nào, chẳng hạn như đau bụng và chuẩn bị thảo luận về lịch sử sức khỏe. Dưới đây là cách bác sĩ sẽ giúp bạn chẩn đoán cụ thể tình trạng chảy máu kinh nguyệt nặng, đau bụng kinh, PMS và PMDD:

Chảy máu kinh nguyệt nặng

Để chẩn đoán chảy máu kinh nguyệt nhiều – còn gọi là rong kinh – bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra y tế toàn diện để xem liệu tình trạng của bạn có liên quan đến vấn đề bệnh lý tiềm ẩn hay không. Đây có thể là do cấu trúc, chẳng hạn như u xơ hoặc nội tiết tố. Việc kiểm tra bao gồm một loạt các bài kiểm tra. Chúng có thể bao gồm:

Siêu âm. Sóng âm thanh tần số cao được phản xạ khỏi các cấu trúc vùng chậu để tạo ra hình ảnh. Tử cung của bạn có thể được đổ đầy dung dịch nước muối để thực hiện thủ thuật này, được gọi là siêu âm. Không cần gây mê.

Sinh thiết nội mạc tử cung. Phương pháp cạo được sử dụng để loại bỏ một số mô khỏi niêm mạc tử cung của bạn. Mô này được phân tích dưới kính hiển vi để xác định bất kỳ vấn đề nào có thể xảy ra, bao gồm cả ung thư.

Nội soi bàng quang. Trong quy trình chẩn đoán này, chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn sẽ nhìn vào khoang tử cung của bạn thông qua một dụng cụ giống như kính thiên văn thu nhỏ được gọi là hysteroscopy. Gây tê cục bộ hoặc đôi khi gây mê toàn thân được sử dụng và quy trình này có thể được thực hiện tại bệnh viện hoặc tại phòng khám của bác sĩ.

PMS và PMDD

Không có xét nghiệm chẩn đoán cụ thể cho PMS và PMDD. Bạn có thể sẽ được yêu cầu theo dõi các triệu chứng của mình và viết chúng ra. Danh sách kiểm tra triệu chứng tiền kinh nguyệt là một trong những phương pháp phổ biến nhất hiện được sử dụng để đánh giá các triệu chứng. Với công cụ này, bạn có thể theo dõi loại và mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng để giúp xác định mô hình.

Nói chung các triệu chứng PMS và PMDD:

 • Có xu hướng tăng mức độ nghiêm trọng khi chu kỳ kinh nguyệt tiến triển.
 • Có xu hướng thuyên giảm khi chu kỳ kinh nguyệt bắt đầu hoặc ngay sau đó.
 • Hiện diện trong ít nhất ba chu kỳ kinh nguyệt liên tiếp.

Điều trị rối loạn kinh nguyệt

Các phương pháp điều trị rối loạn kinh nguyệt bao gồm từ thuốc không kê đơn đến phẫu thuật, với nhiều lựa chọn khác nhau. Các lựa chọn điều trị của bạn sẽ phụ thuộc vào chẩn đoán, mức độ nghiêm trọng của nó, phương pháp điều trị nào bạn thích, tiền sử sức khỏe của bạn và khuyến nghị bác sĩ.

Điều trị chảy máu kinh nguyệt nặng

Thuốc và phẫu thuật được sử dụng để điều trị chảy máu kinh nguyệt nặng. Thông thường, các liệu pháp ít xâm lấn hơn nên được xem xét trước tiên. Lựa chọn điều trị tùy thuộc vào độ tuổi của bạn, mong muốn duy trì khả năng sinh sản của bạn và nguyên nhân gây chảy máu bất thường.

Thuốc

Điều trị bằng thuốc thường thành công và là lựa chọn đầu tiên tốt. Lợi ích chỉ kéo dài trong thời gian dùng thuốc, vì vậy nếu chọn con đường này, bạn nên biết rằng điều trị y tế là một cam kết lâu dài.

Thuốc tránh thai liều thấp, progestin và thuốc chống viêm không steroid (NSAID) có thể giúp kiểm soát tình trạng chảy máu nặng hoặc bất thường do mất cân bằng nội tiết tố.

Natazia, có chứa estrogen tổng hợp estradiol valerate, là thuốc tránh thai đầu tiên được FDA phê chuẩn để điều trị chảy máu kinh nguyệt nhiều mà không phải do tình trạng tử cung gây ra. Thuốc tránh thai có thể không phải là lựa chọn điều trị thích hợp nếu bạn hút thuốc, có tiền sử tắc mạch phổi (cục máu đông trong phổi) hoặc có tác dụng phụ khó chịu do thuốc này.

Progestin, dạng uống hoặc dạng tiêm, cũng được sử dụng để kiểm soát chảy máu nặng, đặc biệt là do thiếu rụng trứng. Mặc dù chúng không hoạt động tốt như estrogen nhưng chúng có hiệu quả trong việc quản lý lâu dài.

Thuốc chống viêm không steroid (NSAID) có thể giúp giảm chảy máu kinh nguyệt và đau bụng. Những loại thuốc này bao gồm ibuprofen (Advil, Motrin) và naproxen (Aleve).

Axit Tranexamic (Lysteda), mặc dù mới ở Hoa Kỳ, nhưng đã được sử dụng thành công để giảm chảy máu kinh nguyệt nặng ở các quốc gia khác trong nhiều năm. Những viên thuốc này chỉ được uống vào những ngày bạn dự kiến ​​sẽ bị chảy máu nhiều.

Phẫu thuật

Ngoại trừ cắt bỏ tử cung, các phương pháp phẫu thuật dành cho trường hợp chảy máu nhiều kinh nguyệt sẽ bảo tồn tử cung, chỉ phá hủy niêm mạc tử cung. Tuy nhiên, hầu hết các thủ tục này đều dẫn đến mất khả năng sinh sản, chấm dứt khả năng có con của bạn.

Có những cân nhắc quan trọng khác cho mỗi lựa chọn điều trị này. Rủi ro chung cho tất cả các lựa chọn phẫu thuật bao gồm nhiễm trùng, xuất huyết và các biến chứng khác.

Cắt bỏ nội mạc tử cung. Cắt bỏ nội mạc tử cung bao gồm sử dụng nhiệt, điện, laser, đông lạnh hoặc các phương pháp khác để phá hủy niêm mạc tử cung. Những thủ tục này chỉ được khuyến khích cho những phụ nữ đã lập gia đình và sinh con vì chúng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Tuy nhiên, sau khi điều trị, bạn phải sử dụng biện pháp tránh thai. Mặc dù việc cắt bỏ nội mạc tử cung có thể phá hủy niêm mạc tử cung nhưng khả năng mang thai vẫn có thể xảy ra. Nhìn chung, các thủ thuật cắt bỏ nội mạc tử cung có tỷ lệ thành công cao trong việc giảm chảy máu nhiều và một số phụ nữ hoàn toàn ngừng kinh nguyệt.

Cắt bỏ u xơ. U xơ tử cung là nguyên nhân phổ biến gây chảy máu nặng và việc loại bỏ u xơ bằng thủ thuật thường giải quyết được vấn đề. Tùy thuộc vào kích thước, số lượng và vị trí của u xơ, phẫu thuật cắt bỏ u xơ có thể được thực hiện bằng ống soi tử cung, ống nội soi hoặc qua đường rạch bụng.

Cắt bỏ tử cung. Đây là một trong những thủ tục phẫu thuật phổ biến nhất được thực hiện để ngăn chặn tình trạng rối loạn kinh nguyệt chảy máu nhiều. Nó phương pháp điều trị duy nhất đảm bảo hoàn toàn việc chảy máu sẽ ngừng lại. Nhưng nó cũng là một cuộc phẫu thuật triệt để nhằm loại bỏ tử cung của bạn. Đây là một cuộc phẫu thuật lớn và bao gồm tất cả các rủi ro liên quan đến bất kỳ thủ tục phẫu thuật nào. Một thời gian hồi phục kéo dài, thường từ 4 đến 6 tuần, có thể cần thiết đối với một số phụ nữ. Sự mệt mỏi liên quan đến thủ thuật có thể kéo dài hơn nhiều.

Điều trị đau bụng kinh

Nếu bạn thường xuyên bị đau bụng kinh nghiêm trọng, bác sĩ có thể đề nghị bạn thử dùng thuốc không kê đơn và thuốc theo toa cũng như tập thể dục, cùng với các chiến lược khác.

Các loại thuốc như thuốc chống viêm không steroid (NSAID), như ibuprofen và naproxen, có thể được mua mà không cần kê đơn. Việc điều trị có hiệu quả tốt nhất nếu bắt đầu vài giờ trước khi bắt đầu bị đau bụng. Nếu đợi đến khi bị đau thì cũng không có tác dụng gì. Điều này cũng sẽ giúp giảm chảy máu nặng.

Thuốc tránh thai đường uống cũng có tác dụng điều trị chứng đau bụng kinh. Nếu uống thuốc hoạt tính liên tục trong 90 đến 120 ngày liên tục, kinh nguyệt sẽ chỉ xuất hiện ba đến bốn lần một năm.

Các cách khác để giảm triệu chứng bao gồm chườm nóng vùng bụng và tập thể dục nhẹ nhàng.

Điều trị PMS và PMDD

Để giúp quản lý các triệu chứng PMS, hãy thử thay đổi chế độ ăn uống và tập thể dục. Tuy nhiên, nếu bạn bị PMDD, đừng cố gắng tự điều trị, hãy nói chuyện với bác sĩ để được hỗ trợ tư vấn.

Các lựa chọn ăn kiêng cho PMS bao gồm:

 • Cắt giảm rượu, caffeine, nicotine, muối và đường tinh luyện, những thứ có thể làm cho các triệu chứng PMS và PMDD trở nên tồi tệ hơn.
 • Tăng cường canxi trong chế độ ăn uống của bạn từ các nguồn như sản phẩm từ sữa ít béo, sản phẩm từ đậu nành, rau xanh đậm, nước cam. Tăng canxi có thể giúp giảm một số triệu chứng chu kỳ kinh nguyệt.
 • Ăn nhiều trái cây, rau, ngũ cốc và đậu.

Tập thể dục là một cách tốt khác để giảm các triệu chứng rối loạn kinh nguyệt. Bạn sẽ nhận được những lợi ích lớn nhất từ ​​việc tập thể dục nếu bạn tập ít nhất 30 phút, 5 ngày một tuần. Nhưng ngay cả việc đi bộ 20 đến 30 phút ba lần một tuần cũng có thể: Tăng các chất hóa học trong não giúp bạn có thêm năng lượng và cải thiện tâm trạng, giảm căng thẳng và lo lắng, cải thiện giấc ngủ sâu vào ban đêm.

Các liệu pháp y tế khác mà chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn có thể đề xuất bao gồm: Thuốc chống trầm cảm liều thấp như paroxetine (Paxil), sertraline (Zoloft), citalopram (Celexa) và fluoxetine (Prozac). Những loại thuốc này được kê đơn vì chúng có hiệu quả trong việc điều chỉnh hợp chất serotonin trong não, có liên quan đến PMS. Thông thường những thứ này có thể được thực hiện ngay trong thời gian có các triệu chứng dự kiến.

Thuốc chủ vận GnRH (Lupron), đôi khi kết hợp với liệu pháp hormone estrogen hoặc estrogen-progestin, để điều trị ngắn hạn (dưới sáu tháng). Phương pháp điều trị này được sử dụng cho các triệu chứng rất nghiêm trọng vì nó có nhiều tác dụng phụ, bao gồm bốc hỏa, đau đầu và khô âm đạo.

Thuốc tránh thai đường uống có chứa progesterone gọi là drospirenone có thể giúp giảm một số triệu chứng PMS liên quan đến tâm trạng, chẳng hạn như khó chịu, lo lắng, chảy nước mắt và căng thẳng.

Thuốc lợi tiểu, chẳng hạn như spironolactone (Aldactone).

Có bằng chứng cho thấy một số chất bổ sung dinh dưỡng như canxi, magie và vitamin B-6 có thể giúp giảm bớt các triệu chứng của PMS.

Các phương pháp điều trị rối loạn kinh nguyệt đã được chia sẻ chi tiết qua bài viết. Nếu bạn đang gặp các vấn đề bất thường về kinh nguyệt và chúng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống thì hãy đến bệnh viện, phòng khám uy tín để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Nguồn tham khảo: healthywomen.org

VIÊN UỐNG ASPA LADY - THỰC PHẨM BỔ SUNG NỘI TIẾT TỐ NỮ Thành phần chứa:
🍃Cao sâm tố nữ: 200mg
🍃Cao thiên môn chùm: 80mg
🍃Cao bạch thược: 40mg
🍃Bột nấm đông trùng hạ thảo: 30 mg
🍃Cao Maca: 20mg
🍃Cao đương quy: 20mg
🍃Bột nhung hươu: 20mg
🍃Collagen tuýp 1: 10mg
🍃Coenzyme Q10: 10mg

Công dụng của sản phẩm:

🍃Giúp đánh bay nám, sạm, tàn nhang từ cấp độ tế bào
🍃Cải thiện tình trạng da khô, da nhăn nheo, chùng nhão, lão hóa
🍃Cải thiện tình trạng khô hạn, suy giảm ham muốn, tăng cường chức năng sinh lý nữ
Ngoài ra, Aspa Lady còn giúp cải thiện các tình trạng của thiếu hụt nội tiết tố như: Bốc hỏa, cáu gắt, stress, căng thẳng, rối loạn kinh nguyệt, phụ nữ có dấu hiệu trầm cảm, mất ngủ, suy giảm trí nhớ, vòng một chảy xệ, thường xuyên đau nhức xương khớp, tăng cân mất kiểm soát…

Đối tượng sử dụng:
Sản phẩm dùng cho phụ nữ trên 30 tuổi hoặc gặp các vấn đề liên quan đến sắc đẹp, sức khỏe như:
🍃Lão hóa da, da nhăn, chùng, chảy xệ, mất đàn hồi
🍃Da xuất hiện nhiều nám, sạm, tàn nhan.
🍃Suy giảm chức năng sinh lý, giảm ham muốn tình dục, khô âm đạo
🍃Rối loạn kinh nguyệt
🍃Cholesterol máu cao, huyết áp cao, mắc bệnh tim mạch, tiểu đường.
🍃Thường xuyên bị đau nhức xương khớp
🍃Mất ngủ, suy giảm trí nhớ, đãng trí, làm trước quên sau.
🍃Vòng ngực giảm săn chắc, teo nhỏ, chảy xệ
🍃Tích lũy mỡ thừa, tăng cân, béo phì
🍃Có các triệu chứng mãn kinh nữ: tính tình nóng nảy, dễ cáu gắt, bốc hỏa, lo âu, buồn chán, trầm cảm.
Cách sử dụng sản phẩm:
🍃1 lọ 60 viên
🍃Ngày 2 lần, mỗi lần 2 viên, uống sau ăn 30 phút

Aspa Lady đã được thử nghiệm và chứng minh lâm sàng bởi các chuyên gia hàng đầu tại viện Hàn Lâm khoa học công nghệ Việt Nam và Anh.
👉 Hơn 22.000 lượt review và đánh giá 5* từ phía khách hàng là bảo chứng mạnh mẽ cho sản phẩm đình đám số 1 về nội tiết.
👉 Sản phẩm hot nhất thị trường Mỹ và các quốc gia hàng đầu thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan....
Bên cạnh việc nỗ lực mang đến những sản phẩm toàn diện giúp chị em KHỎE TRONG - ĐẸP NGOÀI, chúng tôi còn hướng đến mục tiêu mang lại trải nghiệm mua sắm tuyệt vời nhất với 5 đặc quyền:
1️⃣MIỄN PHÍ giao hàng toàn quốc
Với mỗi đơn hàng từ 750.000Đ, Aspa Lady sẽ trao sản phẩm đến tận tay Quý Khách hàng mà không tốn bất kỳ chi phí vận chuyển nào.
2️⃣KIỂM TRA HÀNG trước khi nhận.
Nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như quyền lợi khi mua hàng, Quý Khách hàng hoàn toàn được đồng kiểm với shipper. Trong trường hợp kiện hàng có bất kỳ vấn đề bất thường nào, Quý Khách có quyền từ chối nhận hàng và không cần phải thanh toán.
3️⃣Được chăm sóc da, sức khỏe TRỌN GÓI
Ngoài sự tận tâm sẵn có, Aspa Lady còn có đội ngũ Dược sĩ, Chuyên viên chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp giàu kinh nghiệm, đồng hành tư vấn 1:1 cùng Quý Khách trong mọi tình huống. Chúng tôi cam kết cung cấp những thông tin khoa học, những nghiên cứu lâm sàng rõ ràng, giúp chị em đến gần hơn với làn da khỏe đẹp.
4️⃣ĐỔI TRẢ, HOÀN TIỀN 100% theo quy định
Chúng tôi cam kết tất cả các sản phẩm trao gửi đến khách hàng đều đạt chất lượng và 100% chính hãng. Đồng thời, được đóng gói và đảm bảo nguyên vẹn khi đến tận tay Quý Khách hàng.
5️⃣100% Sản phẩm có TEM CHÍNH HÃNG
Bất kỳ sản phẩm nào của Aspa Lady cũng đều có tem chính hãng và được đăng ký - cấp phép lưu hành bởi Bộ Y tế
👉Chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp là hành trình cần theo đuổi suốt đời! Hãy để Aspa Lady được đồng hành cùng chị em trong chuyến hành trình này nhé!

Form_San_pham