Cách điều trị chảy máu kinh nguyệt nhiều, máu kinh ra ồ ạt

Cách điều trị chảy máu kinh nguyệt nhiều, máu kinh ra ồ ạt
5/5 - (1 bình chọn)

Chảy máu kinh nguyệt nhiều (rong kinh), máu kinh ra ồ ạt có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và cản trở cuộc sống sinh hoạt, công việc của bạn. Cùng đi tìm những biện pháp khắc phục, điều trị tình trạng này qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Thế nào được coi là chảy máu kinh nguyệt nhiều?

Chảy máu kinh nguyệt nhiều (rong kinh) là khi máu kinh ra ồ ạt, bạn phải liên tục thay tampon, băng vệ sinh liên tục trong 1 – 2 giờ, thời gian hành kinh quá 7 ngày. Trung bình lượng máu mỗi phụ nữ mất đi trong chu kỳ kinh nguyệt là 50 – 80ml, với những phụ nữ chảy máu kinh nguyệt nhiều thì lượng máu kinh mất đi có thể cao gấp 3 – 5 lần hoặc thậm chí hơn. Đối với nhiều phụ nữ, chảy máu kinh nguyệt nhiều gây trở ngại lớn cho cuộc sống của họ. Chảy máu nhiều khiến phụ nữ khó ra khỏi nhà, ngồi họp, mua sắm hay tập thể dục vì sợ gặp “tai nạn”.

Nhận biết trường hợp chảy máu kinh nguyệt nhiều
Nhận biết trường hợp chảy máu kinh nguyệt nhiều

Nguyên nhân dẫn đến chảy máu kinh nguyệt nhiều?

Một số nguyên nhân có thể gây chảy máu kinh nguyệt nặng bao gồm:

 • U xơ tử cung
 • Lạc nội mạc tử cung
 • Polyp tử cung
 • Mang thai ngoài tử cung
 • Sử dụng thuốc làm loãng máu
 • Rối loạn chảy máu…
 • Ung thư nội mạc tử cung

Chảy máu kinh nguyệt nhiều có nguy hiểm không?

Chảy máu kinh ra ồ ạt có thể dẫn đến thiếu máu do thiếu sắt, mối đe dọa phổ biến nhất liên quan đến sức khỏe của chứng rong kinh. Mặc dù hầu hết các trường hợp thiếu máu đều có thể điều trị dễ dàng bằng cách bổ sung sắt bằng đường uống, nhưng đôi khi tình trạng chảy máu nghiêm trọng đến mức toàn bộ lượng máu của phụ nữ giảm xuống, dẫn đến khó thở, mệt mỏi nghiêm trọng và tim đập nhanh cần phải nhập viện.

Điều trị chảy máu kinh nguyệt ra nhiều, máu kinh ra ồ ạt như thế nào?

Sẽ có một số biện pháp bạn có thể cân nhắc sử dụng tùy vào tình trạng sức khỏe, mức độ nặng nhẹ chứng rong kinh để giảm tình trạng máu kinh ra nhiều, ồ ạt, cụ thể:

Thay đổi lối sống

 • Chườm đá. Chườm túi nước đá lên bụng của bạn trong 20 phút mỗi lần, vài lần trong ngày khi lượng máu chảy đặc biệt nhiều.
 • Bổ sung vitamin.Thử bổ sung vitamin C để giúp cơ thể bạn hấp thụ chất sắt và có thể tăng cường mạch máu.
 • Bổ sung sắt. Một số nghiên cứu cho thấy nồng độ sắt thấp có thể làm tăng chảy máu kinh nguyệt và việc bổ sung khoáng chất có thể làm giảm chảy máu kinh nguyệt.
 • Luôn hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng bất kỳ loại thuốc nào – điều này bao gồm dùng thuốc thảo dược và chất bổ sung dinh dưỡng – để kiểm soát tình trạng sức khỏe hoặc các mối lo ngại về sức khỏe và thể chất nói chung.

Sử dụng thuốc điều trị

Hầu hết các bác sĩ sẽ đề xuất sử dụng thuốc trước khi chuyển sang các khuyến nghị khác, xâm lấn hơn, nếu bạn bị chảy máu kinh nguyệt nhiều và cần được giảm đau.

 • Thuốc chống viêm không steroid: Những loại thuốc này, bao gồm naproxen (Aleve), ibuprofen (Motrin) và NSAID theo toa diclofenac (Cataflam) hoặc axit mefenamic (Ponstel), hoạt động bằng cách giảm mức độ prostaglandin, các hóa chất giống hormone gây cản trở quá trình đông máu. Các nghiên cứu cho thấy chúng có thể làm giảm lưu lượng máu trung bình từ 25 đến 35%.
 • Thuốc tránh thai đường uống: Thuốc tránh thai đường uống có thể làm giảm chảy máu kinh nguyệt nhiều tới 60% bằng cách ngăn ngừa rụng trứng và làm mỏng nội mạc tử cung. Một nghiên cứu đã so sánh chúng với axit mefenamic, naproxen và danazol của NSAID và nhận thấy cả bốn loại này đều có tác dụng giảm máu kinh ra ồ ạt. Thuốc kết hợp estrogen-progesterone Natazia là thuốc tránh thai đầu tiên được FDA phê chuẩn đặc biệt để điều trị chảy máu kinh nguyệt nhiều.
 • Progestin: Progestin là loại thuốc điều trị rong kinh được kê đơn nhiều nhất, với các nghiên cứu cho thấy thuốc này có thể làm giảm chảy máu tới 15%. Progestin hoạt động bằng cách làm giảm tác dụng của estrogen trong cơ thể bạn, làm chậm sự phát triển của niêm mạc tử cung. Nhưng các tác dụng phụ, bao gồm tăng cân, đau đầu, sưng tấy và trầm cảm, khiến nhiều phụ nữ phải bỏ phương pháp này.
 • Chất chủ vận hormone giải phóng Gonadotropin (chất chủ vận GnRH): Những loại thuốc này chỉ được sử dụng trong thời gian ngắn vì chi phí cao và tác dụng phụ nghiêm trọng. Về cơ bản, họ tạm thời đưa người phụ nữ vào thời kỳ mãn kinh kèm theo những cơn bốc hỏa. Tuy nhiên, chúng rất hiệu quả trong việc làm giảm lưu lượng máu kinh nguyệt. Nhưng vì chúng cản trở hoạt động của estrogen trong cơ thể bạn nên sử dụng lâu dài có thể dẫn đến chứng loãng xương.
 • Danazol: Danazol là một dạng nội tiết tố nam testosterone có tác dụng ngăn chặn hoạt động của estrogen trong cơ thể bạn. Nó khiến chu kỳ kinh nguyệt của bạn ngừng lại sau khoảng 4 đến 6 tuần nhưng có thể gây ra tác dụng phụ, bao gồm nổi mụn và giảm kích thước ngực.

Đặt vòng tránh thai 

FDA đã phê duyệt vòng tránh thai chứa levonorgestrel (Mirena) để điều trị chảy máu kinh nguyệt nhiều ở những phụ nữ sử dụng biện pháp tránh thai trong tử cung làm phương pháp ngừa thai. Trong thử nghiệm lâm sàng, lượng máu mất hàng tháng đã giảm hơn 50% ở gần 9 trên 10 phụ nữ tham gia nghiên cứu. Vòng tránh thai chứa Mirena có thể được duy trì hiệu quả tới 5 năm. Trong thời gian này, nó sẽ từ từ giải phóng một lượng thấp hormone progestin levonorgestrel vào tử cung. Tác dụng phụ chính liên quan đến Mirena có thể là chảy máu nhẹ giữa các kỳ kinh, đặc biệt là trong ba tháng đầu sử dụng.

Phẫu thuật

Một số loại phẫu thuật có thể làm giảm tình trạng ra máu kinh ồ ạt, chảy máu kinh nguyệt nặng ở phụ nữ, chúng bao gồm:

 • Cắt bỏ tử cung: 75 – 80% phụ nữ bị chảy máu kinh nguyệt nhiều không cần cắt bỏ tử cung, tuy nhiên nhiều phụ nữ vẫn lựa chọn phương pháp phẫu thuật này, phương pháp này thường được khuyên dùng như một phương pháp điều trị cuối cùng. Mặc dù rất hiệu quả để chấm dứt chảy máu tử cung (không có tử cung, kinh nguyệt của bạn sẽ ngừng), cắt tử cung là một thủ tục phẫu thuật lớn cần phải nhập viện và nhiều tuần để hồi phục. Ngoài ra, cắt bỏ tử cung có liên quan đến một số biến chứng, trong đó nhiễm trùng là phổ biến nhất. Hãy yêu cầu bác sĩ giải thích đầy đủ về cuộc phẫu thuật cũng như những lợi ích và rủi ro tiềm ẩn cho bạn.
 • Cắt bỏ nội mạc tử cung: Trong thủ thuật xâm lấn tối thiểu này, niêm mạc tử cung bị phá hủy thông qua đông lạnh, điện, vi sóng, tần số vô tuyến (sóng vô tuyến) hoặc nước nóng. Quá trình cắt bỏ được thực hiện trên cơ sở ngoại trú hoặc tại phòng khám của bác sĩ với thuốc gây mê nhẹ và hồi phục rất nhanh. Nó cho phép người phụ nữ giữ được tử cung của mình và trong nhiều trường hợp, nó có thể làm ngừng hoàn toàn chu kỳ kinh nguyệt của cô ấy. Nếu bạn chọn phương án điều trị này, bạn phải đảm bảo tiếp tục sử dụng biện pháp tránh thai nếu cần thiết.
 • Các thủ tục phẫu thuật khác, bao gồm cắt bỏ u xơ tử cung và thuyên tắc động mạch tử cung cũng được thực hiện nếu chúng là nguyên nhân gây chảy máu kinh nguyệt nặng.

Tìm hiểu thêm về rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ

Nguồn tham khảo: healthywomen.org

VIÊN UỐNG ASPA LADY - THỰC PHẨM BỔ SUNG NỘI TIẾT TỐ NỮ Thành phần chứa:
🍃Cao sâm tố nữ: 200mg
🍃Cao thiên môn chùm: 80mg
🍃Cao bạch thược: 40mg
🍃Bột nấm đông trùng hạ thảo: 30 mg
🍃Cao Maca: 20mg
🍃Cao đương quy: 20mg
🍃Bột nhung hươu: 20mg
🍃Collagen tuýp 1: 10mg
🍃Coenzyme Q10: 10mg

Công dụng của sản phẩm:

🍃Giúp đánh bay nám, sạm, tàn nhang từ cấp độ tế bào
🍃Cải thiện tình trạng da khô, da nhăn nheo, chùng nhão, lão hóa
🍃Cải thiện tình trạng khô hạn, suy giảm ham muốn, tăng cường chức năng sinh lý nữ
Ngoài ra, Aspa Lady còn giúp cải thiện các tình trạng của thiếu hụt nội tiết tố như: Bốc hỏa, cáu gắt, stress, căng thẳng, rối loạn kinh nguyệt, phụ nữ có dấu hiệu trầm cảm, mất ngủ, suy giảm trí nhớ, vòng một chảy xệ, thường xuyên đau nhức xương khớp, tăng cân mất kiểm soát…

Đối tượng sử dụng:
Sản phẩm dùng cho phụ nữ trên 30 tuổi hoặc gặp các vấn đề liên quan đến sắc đẹp, sức khỏe như:
🍃Lão hóa da, da nhăn, chùng, chảy xệ, mất đàn hồi
🍃Da xuất hiện nhiều nám, sạm, tàn nhan.
🍃Suy giảm chức năng sinh lý, giảm ham muốn tình dục, khô âm đạo
🍃Rối loạn kinh nguyệt
🍃Cholesterol máu cao, huyết áp cao, mắc bệnh tim mạch, tiểu đường.
🍃Thường xuyên bị đau nhức xương khớp
🍃Mất ngủ, suy giảm trí nhớ, đãng trí, làm trước quên sau.
🍃Vòng ngực giảm săn chắc, teo nhỏ, chảy xệ
🍃Tích lũy mỡ thừa, tăng cân, béo phì
🍃Có các triệu chứng mãn kinh nữ: tính tình nóng nảy, dễ cáu gắt, bốc hỏa, lo âu, buồn chán, trầm cảm.
Cách sử dụng sản phẩm:
🍃1 lọ 60 viên
🍃Ngày 2 lần, mỗi lần 2 viên, uống sau ăn 30 phút

Aspa Lady đã được thử nghiệm và chứng minh lâm sàng bởi các chuyên gia hàng đầu tại viện Hàn Lâm khoa học công nghệ Việt Nam và Anh.
👉 Hơn 22.000 lượt review và đánh giá 5* từ phía khách hàng là bảo chứng mạnh mẽ cho sản phẩm đình đám số 1 về nội tiết.
👉 Sản phẩm hot nhất thị trường Mỹ và các quốc gia hàng đầu thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan....
Bên cạnh việc nỗ lực mang đến những sản phẩm toàn diện giúp chị em KHỎE TRONG - ĐẸP NGOÀI, chúng tôi còn hướng đến mục tiêu mang lại trải nghiệm mua sắm tuyệt vời nhất với 5 đặc quyền:
1️⃣MIỄN PHÍ giao hàng toàn quốc
Với mỗi đơn hàng từ 750.000Đ, Aspa Lady sẽ trao sản phẩm đến tận tay Quý Khách hàng mà không tốn bất kỳ chi phí vận chuyển nào.
2️⃣KIỂM TRA HÀNG trước khi nhận.
Nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như quyền lợi khi mua hàng, Quý Khách hàng hoàn toàn được đồng kiểm với shipper. Trong trường hợp kiện hàng có bất kỳ vấn đề bất thường nào, Quý Khách có quyền từ chối nhận hàng và không cần phải thanh toán.
3️⃣Được chăm sóc da, sức khỏe TRỌN GÓI
Ngoài sự tận tâm sẵn có, Aspa Lady còn có đội ngũ Dược sĩ, Chuyên viên chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp giàu kinh nghiệm, đồng hành tư vấn 1:1 cùng Quý Khách trong mọi tình huống. Chúng tôi cam kết cung cấp những thông tin khoa học, những nghiên cứu lâm sàng rõ ràng, giúp chị em đến gần hơn với làn da khỏe đẹp.
4️⃣ĐỔI TRẢ, HOÀN TIỀN 100% theo quy định
Chúng tôi cam kết tất cả các sản phẩm trao gửi đến khách hàng đều đạt chất lượng và 100% chính hãng. Đồng thời, được đóng gói và đảm bảo nguyên vẹn khi đến tận tay Quý Khách hàng.
5️⃣100% Sản phẩm có TEM CHÍNH HÃNG
Bất kỳ sản phẩm nào của Aspa Lady cũng đều có tem chính hãng và được đăng ký - cấp phép lưu hành bởi Bộ Y tế
👉Chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp là hành trình cần theo đuổi suốt đời! Hãy để Aspa Lady được đồng hành cùng chị em trong chuyến hành trình này nhé!

Form_San_pham
Bạn đang gặp vấn đề: