Cà chua có vị chua nên khá nhiều mẹ bỉm e dè ăn sau khi sinh con. Bà đẻ có ăn được cà chua không, ăn cà chua có mất sữa không. Cùng Aspa Lady tìm kiếm đáp án chính xác qua bài viết sau.
Bà đẻ có ăn được cà chua không?
Phụ nữ sau sinh ăn cà chua được không? Câu trả lời là có. Cà chua vốn là loại quả lành tính, nhiều dưỡng chất, khi ăn cung cấp cho cơ thể nhiều năng lượng, vitamin, khoáng chất tuyệt vời, giúp mẹ bỉm phục hồi sức khỏe nhanh chóng. Cụ thể trung bình 100g cà chua sẽ chứa những thành phần dưỡng chất quý như:
- Năng lượng: 18-20 kcal.
- Carbohydrate: 3.9 g.
- Protein: 0.9 g.
- Vitamin C: 23.4 mg.
- Vitamin K: 7.9 µg.
- Chất béo: 0.2 g.
- Chất xơ: 1.2 g.
- Vitamin A: 1499 IU.
- Phốt pho: 24 mg.
- Kẽm: 0.2 mg.
- Kali: 237 mg.
- Sắt: 0.3 mg.
- Magiê: 10 mg.
Tham khảo thêm: Mẹ sau sinh ăn roi được không? Ăn quả roi có mất sữa không?
Sau sinh mổ ăn được cà chua không?
Sinh mổ ăn được cà chua không? Có, dù sinh thường hay sinh mổ thì mẹ đều có thể ăn cà chua ngay từ khi còn ở cữ. Theo đông y, cà chua có tính bình, giúp thanh nhiệt, giải độc, chống mất nước. Cà chua cũng hỗ trợ tiêu hóa, làm đẹp da, tăng miễn dịch cho các bà đẻ.
Tuy vậy, mẹ bỉm cũng cần chú ý ăn cà chua ở mức vừa phải, đa dạng kết hợp với nhiều thực phẩm khác để cung cấp đủ dinh dưỡng cho mẹ phục hồi sức khỏe sau sinh, đảm bảo nguồn sữa chất lượng cho con bú.
Sau sinh ăn cà chua có mất sữa không?
Không, chưa có bất cứ nghiên cứu khoa học nào cho biết ăn cà chua gây mất sữa ở mẹ sau sinh, do đó chị em có thể hoàn toàn an tâm khi bổ sung cà chua vào chế độ ăn uống của mình. Cà chua chứa lượng nước cao, chất xơ dồi dào cùng nhiều vitamin A, E, C, B1, B2, B3, B6, vitamin K, cùng các khoáng chất như sắt, kẽm, canxi… Đây đều là những dưỡng chất tốt cho sức khỏe mẹ sau sinh và góp phần lợi sữa, tạo ra nguồn sữa mẹ dồi dào, chất lượng để cho con bú.
Phụ nữ sau sinh bao lâu thì ăn được cà chua?
Sau sinh khoảng 1 tuần, khi hệ tiêu hóa của mẹ đã ổn định thì các bà đẻ có thể chế biến các món ăn từ cá chua đa dạng khác nhau để thưởng thức, bồi bổ cơ thể. Mẹ nên ăn cà chua chín, không nên ăn cà chua xanh dễ gây ngộ độc.
Phụ nữ sau sinh nên ăn bao nhiêu cà chua mỗi tuần?
Mặc dù cà chua đúng là cung cấp nhiều vitamin và dưỡng chất quan trọng cho phụ nữ sau sinh, thế nhưng không phải vì thế mà mẹ bỉm lạm dụng và ăn nhiều vô tội vạ. Bất kể thực phẩm nào cũng cần ăn uống điều độ với lượng vừa phải. Với cà chua, mẹ sau sinh có thể ăn 2 – 3 lần/ tuần, mỗi lần ăn 1 quả cà chua lớn hoặc 7 quả cà chua bi là hợp lý. Còn lại mẹ bỉm nên bổ sung thêm nhiều loại trái cây khác như chuối, ổi, lê, táo, bơ… để nạp nhiều dưỡng chất quý khác vào cơ thể, giúp mẹ khỏe, lợi sữa.
Bà đẻ ăn cà chua có tác dụng gì?
Bà đẻ có ăn được cà chua không? Đáp án là Có. Phụ nữ sau sinh ăn cà chua với liều lượng vừa phải mang đến rất nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe, bao gồm:
Tốt cho mắt
Cà chua chứa hàm lượng vitamin A, C dồi dào, giúp ngăn ngừa bệnh quáng gà, thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể. Các chất chống oxy hóa như zeaxanthin, lutein, lycopene trong cà chua cũng có tác dụng cải thiện thị lực và bảo vệ mắt khỏi nhiều tác nhân gây hại.
Ngừa ung thư
Nhờ chứa nhiều chất chống oxy hóa, đặc biệt là lycopene mà cà chua giúp phòng ngừa một số bệnh ung thư như: ung thư phổi, dạ dày, trực tràng, thực quản, đại tràng, vòm họng, buồng trứng, cổ tử cung.
Làm đẹp da
Mẹ bỉm ăn cà chua thường xuyên giúp sáng hồng da, se khít lỗ chân lông. Chất chống oxy hóa lycopene trong cà chua cũng giúp bảo vệ da khỏi tác động của tia cực tím trong ánh nắng mặt trời, từ đó giảm sạm nám da, đẩy lùi lão hóa da hiệu quả.
Giảm lượng đường trong máu
Mẹ sau sinh ăn cà chua được không? Có, ăn cà chua chứa ít đường, carbohydrate nên có thể làm hạ lượng đường trong máu về mức ổn định đối với những mẹ bỉm bị tiểu đường. Một số nghiên cứu cũng đã chỉ ra trong cà chua có chứa chất chống oxy hóa mang lại tác dụng bảo vệ thận và thành mạch – đây là các bộ phận, cơ quan dễ bị tổn thương do bệnh tiểu đường gây nên. Hàm lượng chất xơ và crom trong cà chua cũng có công dụng trong việc kiểm soát lượng đường trong máu.
Tốt cho xương khớp, cải thiện giấc ngủ
Vitamin K và canxi trong cà chua có công dụng ngăn ngừa loãng xương, giúp xương chắc khỏe ở bà bầu sau sinh. Vitamin C và lycopene kích thích ngủ ngon, cải thiện tình trạng mất ngủ, rối loạn giấc ngủ.
Tốt cho tim mạch
Cà chua có chứa thành phần bioflavonoid và carotenoid làm giảm cơn đay và giảm nồng độ cholesterol trong máu, điều hòa huyết áp, từ đó giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Hợp chất lycopene trong cà chua có tác dụng giảm cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt. Hơn nữa, cà chua còn có chứa nhiều beta-carotene, vitamin B9 và flavonoid rất tốt cho sức khỏe tim mạch.
Hỗ trợ giảm cân
Mẹ sau sinh ăn cà chua chứa ít chất béo, calo, không chứa cholesterol, giàu chất xơ giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Phụ nữ sau sinh không nên ăn cà chua kết hợp với thực phẩm nào?
Bà đẻ có ăn được cà chua không? Có, sau sinh chị em có thể bổ sung cà chua vào thực đơn ăn uống. Tuy nhiên cần tránh kết hợp cùng với một số thực phẩm như sau:
- Tránh ăn cà chua cùng dưa chuột: Dưa chuột và cà chua bạn thường thấy xuất hiện chung ở các món salad, tuy nhiên mọi người không biết rằng cà chua và dưa chuột kỵ nhau. Thành phần enzyme catabolic trong dưa chuột sẽ phá hủy vitamin C trong cà chua, giảm đi dinh dưỡng của món ăn.
- Mẹ bỉm tránh ăn cà chua kết hợp khoai tây. Khi ăn khoai tây sẽ sản sinh lượng lớn axit clohydric trong dạ dày. Nếu ăn cà chua, thành phần axit trong cà chua gặp axit clohidric sẽ tạo chất kết tủa không tan, gây khó tiêu.
- Phụ nữ sau sinh không nên ăn cà chua và khoai lang cùng lúc vì dễ gây chướng bụng, đau bụng, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa.
- Bà đẻ tránh ăn cà chua nấu cùng gan lợn: Thành phần sắt, đồng trong gan lợn có thể oxy hóa vitamin C trong cà chua, biến đổi thành chất axit dehydroascorbic và làm giảm giá trị dinh dưỡng của các món ăn.
- Không ăn cà chua kết hợp với cà rốt. Trong cà rốt có chứa 1 loại enzyme làm phân hủy lượng vitamin C trong cà chua.
- Hạn chế ăn cà chua kết hợp với cá chép, cá khô, cá trích, cà chìn. Bởi vitamin C ở quả cà chua sẽ khiến thành phần đồng ở cá giải phóng ra ngoài, làm giảm giá trị dinh dưỡng món ăn. Đồng thời chúng còn có thể sản sinh ra axit tannic gây đau bụng, buồn nôn, khó tiêu.
Bà đẻ cần chú ý gì khi ăn cà chua?
Khi ăn cà chua, bà đẻ cần chú ý một số điều sau để tốt cho sức khỏe:
- Cà chua giàu thành phần lycopene – đây là chất chống oxy hóa có khả năng ngăn ngừa ung thư nhưng chất này cũng dễ làm kích ứng da và dị ứng. Do đó nếu mẹ sau sinh nhạy cảm với lycopene thì cần hạn chế ăn các món chứa cà chua.
- Mẹ sau sinh không nên ăn nhiều cà chua khô vì chúng được tẩm ướp, có nhiều muối, phụ gia, chất bảo quản, ăn vào dễ ngộ độc, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe bản thân và em bé.
- Mẹ sau sinh ăn cà chua được không? Có, mẹ bỉm chỉ nên ăn cà chua chín tươi, không ăn những quả cà chua đã bị dập nát, thối đầu, đổi màu, nấm mốc. Khi chế biến cần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nên ngâm cà chua với nước muối loãng 15 phút trước khi chế biến.
- Không nên ăn cà chua khi đói vì lượng axit, pectin và nhựa phenolic trong cà chua sẽ khiến dạ dày bị tổn thương, khiến bụng dạ cồn cào, khó chịu.
- Không ăn cà chua xanh, bởi cà chua xanh chứa hàm lượng alkaloid lớn có thể gây ngộ độc thực phẩm: mệt mỏi, yếu sức, nôn mửa… nguy hiểm hơn có thể đe dọa đến tính mạng.
- Khi ăn cà chua, mẹ sau sinh không nên ăn quá nhiều hạt bởi vì hạt không được tiêu hóa khi vào dạ dày. Nếu ăn quá nhiều, hạt cà chua có nguy cơ lọt vào ruột thừa, gây viêm ruột thừa.
- Không nên chế biến các món ăn từ cà chua bằng nồi nhôm hoặc gang bởi axit trong cà chua sẽ phản ứng hóa học với nhôm, gang, làm món ăn giảm hương vị, mất đi dưỡng chất.
- Bà đẻ không nên chế biến cà chua chín kỹ, nục bởi hương vị và giá trị dinh dưỡng sẽ mất đi, không tốt cho sức khỏe.
Mẹ sau sinh trường hợp nào không nên ăn nhiều cà chua?
Bà đẻ có ăn được cà chua không? Có, tuy nhiên với một số ít trường hợp nếu gặp một vài vấn đề sức khỏe như sau thì mẹ bỉm nên tránh ăn nhiều cà chua:
Bà đẻ bị viêm khớp
Trong cà chua có chứa thành phần solanine có thể làm tích tụ canxi trong các mô, gây viêm đau sưng khớp. Người đã bị đau khớp mà ăn nhiều cà chua sẽ khiến tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.
Bà đẻ bị bệnh về dạ dày
Cà chua có chứa nhiều axit, mẹ bỉm ăn nhiều có thể gây ợ nóng, trào ngược dạ dày, làm tổn thương dạ dày nghiêm trọng.
Bà đẻ có vấn đề về thận
Oxalate trong cà chua dồi dào – hợp chất này nếu tiêu thụ lượng quá mức sẽ khó chuyển hóa. Sự tích tụ oxalate trong các mô có thể gây ra sỏi thận. Bên cạnh đó lượng kali trong cà chua cao, khi ăn nhiều và liên tục trong thời gian dài sẽ khiến chức năng thận suy giảm.
Bà đẻ mắc bệnh tự miễn dịch
Hợp chất alcaloid ở quả cà chua khiến tình trạng viêm trong cơ thể nặng nề hơn. Những mẹ bị bệnh tự miễn dịch như lupus ban đỏ, viêm khớp dạng thấp, vảy nến, viêm ruột, đái tháo đường tuýp 1… loại bỏ cà chua và các thực phẩm thuộc nhóm cà sức khỏe sẽ được cải thiện đáng kể.
Bà đẻ gặp vấn đề về tiết niệu
Ăn cà chua giàu axit nên thường kích thích bàng quang. Trường hợp mẹ bỉm sau sinh gặp vấn đề tiết niệu hoặc tiểu không tự chủ thì nên hạn chế tối đa việc ăn cà chua.
Món ngon từ cà chua cho mẹ sau sinh
Cà chua có thể chế biến thành rất nhiều món ngon bổ dưỡng cho các mẹ sau sinh, cụ thể như sau:
Canh cà chua trứng
Bà đẻ ăn canh cà chua trứng được không? Câu trả lời là có. Món canh cà chua trứng vừa dễ nấu lại ngon miệng, cung cấp nhiều dinh dưỡng cho mẹ bỉm. Tham khảo ngay công thức nấu canh cà chua trứng ngay:
Nguyên liệu chuẩn bị: 2 quả cà chua, 2 quả trứng, 2 củ hành tím, 2 – 3 nhánh hành lá, dầu ăn, mắm, hạt nêm, tiêu, muối.
Cách làm:
- Bạn đập trứng gà ra bát, sau đó cho vào 1 thìa mắm, 1 thìa hạt nêm rồi khuấy đều cho đến khi trứng tan hết.
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành tím bóc vỏ, thái lát. Hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ.
- Bạn tiến hành bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng rồi đem hành tím phi thơm. Sau đó cho cà chua vào xào trong khoảng 2 phút. Đổ 1 lít nước vào nồi, nêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa muối, đậy vung nồi và đun tới khi nước trong nồi sôi lên.
- Đổ trứng từ từ vào nồi, vừa đổ vừa khuấy để trứng đường bồng bềnh và không vón cục. Đợi canh sôi lại lần nữa bạn nêm nếm gia vị vừa ăn, cho hành lá và chút tiêu xay vào rồi tắt bếp.
- Múc canh trứng cà chua ra bát và thưởng thức khi còn nóng.
Đậu phụ sốt cà chua thịt băm
Bà đẻ ăn được đậu phụ sốt cà chua không? Có, cả đậu phụ và cà chua đều là những thực phẩm tốt cho phụ nữ sau sinh.
Nguyên liệu chuẩn bị: 200g thịt lợn băm, 2 quả cà chua, 3 bìa đậu phụ, 2 củ hành tím, hành lá và ớt băm, 1 quả trứng gà, dầu hào, dầu ăn, nước tương, hạt nêm, đường, tiêu, muối.
Cách làm:
- Đậu phụ thái thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn. Hành lá nhặt sạch, thái nhỏ. Hành tím bóc vỏ và đập dập băm nhỏ. Cà chua rửa sạch và băm nhỏ.
- Ướp thịt lợn xay với 1 thìa tiêu và 1 thìa hạt nêm trong 15 phút.
- Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn đun nóng rồi cho hành tím vào phi thơm. Kế tiếp, bạn đổ thịt xay và cà chua vào đảo đều 2 – 3 phút để thịt xay chín và tơi ra, nêm thêm 1 thìa muối, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, 1 thìa tương, 1 thìa ớt băm rồi xào thêm 3 phút nữa.
- Cho đậu phụ cắt nhỏ vào nồi và đảo nhẹ để tránh làm đậu phụ bị nát. Tiếp đến bạn đem nấu trên bếp khoảng 5 – 7 phút nữa thì đập 1 quả trứng gà vào rồi đậy vung nồi 2 phút cho trứng chín, lấy đũa đảo nhẹ trứng để hòa quyện vào món ăn.
- Cuối cùng bạn nêm nếm gia vị vừa ăn rồi rắc hành lá lên trên, tắt bếp, bày món ăn ra đĩa để thưởng thức.
Sườn sốt cà chua
Bà đẻ có ăn được cà chua không? Có, món sườn sốt cà chua với hương vị thơm ngon và nhiều dinh dưỡng chắc chắn là món ăn tuyệt vời dành cho mẹ sau sinh.
Nguyên liệu chuẩn bị: 500g sườn lợn, 3 quả cà chua, 3 củ hành tím, ½ củ tỏi, 4 – 5 nhánh hành lá, rượu trắng, mắm, muối, đường, tiêu, dầu ăn, bột năng…
Cách làm:
- Sườn đem về chặt miếng vừa ăn rồi cho vào bát lớn bóp sạch với 4 thìa giấm và 2 thìa muối để loại bỏ mùi hôi, máu và vết bẩn, sau đó rửa sườn sạch với nước, vớt để ráo.
- Ướp sườn với 1 thìa mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa bột năng trong 20 – 30 phút.
- Cà chua bỏ cuống, rửa sạch, thái miếng nhỏ. Hành tím, tỏi lột vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, cho 3 – 4 thìa dầu ăn vào đun nóng rồi cho sườn heo vào chiên với lửa nhỏ. Chiên đến khi 2 mặt sườn có màu vàng nâu thì vớt để ráo dầu.
- Tiến hành làm sốt cà chua bằng cách bắc chảo lên bếp, cho 1 – 2 thìa dầu ăn đun nóng và phi thơm hành tỏi băm. Kế đến đổ cà chua vào xào nhanh trong 1 phút, cho thêm 1 thìa mắm để cà chua chín mềm nhanh hơn.
- Đến khi cà chua đã mềm nhuyễn, bạn cho sườn chiên vào đảo đều, nêm 1 thìa giấm, 1 thìa hạt nêm, 1 bát nước rồi đảo đều và nêm nếm hợp khẩu vị.
Nấu sườn sốt cà chua với lửa nhỏ đến khi nước cà chua sệt lại thì tắt bếp, rắc ít tiêu và hành lá lên trên. Bày món ăn ra đĩa và thưởng thức.
Cá thu sốt cà chua
Nguyên liệu chuẩn bị: 1 khoanh cá thu lớn, 2 quả cà chua, 1 củ tỏi, ½ củ gừng, 2 củ hành tím, 1 nắm hành lá và thì là, 1 quả ớt.
Cách làm:
- Đem cá thu rửa sạch với nước muối loãng rồi để ráo.
- Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Hành lá và thì là rửa sạch, thái khúc. Tỏi và hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, thái sợi hoặc băm nhỏ đều được.
- Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng rồi cho cá thu vào chiên. Đến khi 2 mặt cá đều chín vàng thì tắt bếp, cho cá ra đĩa.
- Vẫn dùng chảo đó, bạn cho hành tím và tỏi, gừng vào phi thơm, sau đó đổ cà chua xào cùng khoảng 3 – 4 phút. Cho cá thu vào chảo sốt cùng cà chua, nêm nếm gia vị vừa ăn. Lật cá thu đều 2 mặt để cá thấm đẫm gia vị.
- Rim nồi cá thu sốt cà chua với lửa nhỏ cho đến khi nước cà chua sền sệt thì cho hành lá, thì là, tiêu xay vào rồi tắt bếp. Bày món ăn ra đĩa và thưởng thức.
Thực phẩm chức năng Aspa Lady giúp tăng cường nội tiết tố cho phụ nữ sau sinh
Sau sinh, ngoài việc phải đối mặt với việc chăm sóc con nhỏ vất vả, bận rộn thì chị em còn rơi vào tình trạng suy giảm nội tiết tố nữ, khiến cơ thể, tâm lý, sinh lý có nhiều sự thay đổi theo chiều hướng tiêu cực. Cụ thể nhiều chị em gặp phải tình trạng da bị khô và nám sạm, tóc rụng xơ rối, kinh nguyệt rối loạn thất thường, mất ngủ, đau nhức xương khớp, dễ tăng cân và béo bụng, khô hạn âm đạo, suy giảm ham muốn tình dục… Những điều này ảnh hưởng xấu đến đời sống của chị em phụ nữ, tác động cả đến đời sống hôn nhân.
Để cải thiện tình trạng này, ngoài việc chú ý nghỉ ngơi đầy đủ, ăn uống đủ dưỡng chất thì chị em có thể bổ sung viên uống nội tiết Aspa Lady sau khi cai sữa cho con. Viên uống Aspa Lady được sản xuất tại nhà máy Bigfa đạt tiêu chuẩn GMP hiện đại, được cấp giấy chứng nhận đạt an toàn vệ sinh thực phẩm, hiện xuất khẩu ra nhiều thị trường khó tính như Singapore, Malaysia, Thái Lan… và nhận được đánh giá tích cực từ hàng triệu phụ nữ đã sử dụng sản phẩm.
Chỉ sau từ 1 – 4 tháng sử dụng Aspa Lady đều đặn, tình trạng khô hạn âm đạo, nám da, rụng tóc, mất ngủ đã được cải thiện rõ rệt. Sở dĩ đạt được điều này là bởi trong viên uống chứa các dược liệu quý mang đến nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe:
- Sâm maca: Tên gọi khác là sâm Peru, mọc ở dãy Andes, có công dụng tăng cường sinh lý nữ, mang lại khoái cảm tình dục. Trong sâm chứa nhiều axit amino và sterol giúp cân bằng nội tiế tố estrogen, testosterone, progesterone giúp điều hòa kinh nguyệt và giảm triệu trứng tiền mãn kinh.
- Thiên môn chùm: Thành phần saponin steroid chiết xuất từ thiên mông chùm có công dụng cân bằng nội tiết tố nữ thông qua việc liên kết trực tiếp với thụ thể estrogen nội sinh, điều hòa kinh nguyệt, thúc đẩy sự phát triển chức năng sinh lý, tuyến vú, tuyến yến. Thành phần phytoestrogen ở thiên môn chùm có thể cải thiện những dấu hiệu suy giảm nội tiết tố bao gồm: mất ngủ, cáu gắt, rụng tóc, da nám, da khô, bốc hỏa, đổ mồ hôi đêm…
- Đông trùng hạ thảo: Chứa nhiều chất chống oxy hóa bảo bệ cơ thể khỏi gốc tự do, đẩy lùi lão hóa. Thành phần trong đông trùng hạ thảo cũng có khả năng thúc đẩy cơ thể sản sinh nội tiết tố, làm biến mất những vấn đề rắc rối di suy giảm nội tiết gây nên.
- Nhung hươu: Trong nhung hươu có chứa nhiều protein, magie… giúp bổ khí, giúp giảm tình trạng khô hạn âm đạo, suy giảm ham muốn tình dục. Dược liệu này còn có công dụng giảm mụn, làm trắng da, làm mờ nếp ngăn, tăng cường hệ miễn dịch, làm lành vết thương nhanh chóng.
- Sâm tố nữ: Phytoestrogen – hợp chất thực vật có tác dụng gần giống với estrogen có trong Sâm Tố nữ được coi là Estrogen tự nhiên an toàn nhất cho sức khỏe sinh lý nữ. Nghiên cứu tại Bệnh viện Hat Yai cho thấy: 100% phụ nữ giai đoạn tiền mãn kinh dùng Sâm tố đều cải thiện đáng kể triệu chứng bốc hỏa, da khô sạm, mất ngủ, loãng xương, tăng cholesterol trong máu…
Chị em hãy cân nhắc và lựa chọn viên uống nội tiết Aspa Lady để bổ sung cho cơ thể, giúp cân bằng nội tiết, lưu giữ tuổi thanh xuân tươi trẻ lâu dài nhé!
Xem thêm:
- Mẹ sau sinh có ăn được rau mồng tơi không? Ăn có mất sữa không?
- Phụ nữ sau sinh ăn bim bim được không? Ăn có mất sữa không?
- Phụ nữ sau sinh ăn dưa lưới được không? Ăn dưa lưới mất sữa không?
- Phụ nữ sau sinh ăn cá lóc được không? Ăn có mất sữa không?
- Mẹ sau sinh ăn súp lơ được không? Ăn súp lơ có mất sữa không?
Công dụng của sản phẩm:
🍃Giúp đánh bay nám, sạm, tàn nhang từ cấp độ tế bào 🍃Cải thiện tình trạng da khô, da nhăn nheo, chùng nhão, lão hóa 🍃Cải thiện tình trạng khô hạn, suy giảm ham muốn, tăng cường chức năng sinh lý nữ Ngoài ra, Aspa Lady còn giúp cải thiện các tình trạng của thiếu hụt nội tiết tố như: Bốc hỏa, cáu gắt, stress, căng thẳng, rối loạn kinh nguyệt, phụ nữ có dấu hiệu trầm cảm, mất ngủ, suy giảm trí nhớ, vòng một chảy xệ, thường xuyên đau nhức xương khớp, tăng cân mất kiểm soát…
Đối tượng sử dụng: Sản phẩm dùng cho phụ nữ trên 30 tuổi hoặc gặp các vấn đề liên quan đến sắc đẹp, sức khỏe như: 🍃Lão hóa da, da nhăn, chùng, chảy xệ, mất đàn hồi 🍃Da xuất hiện nhiều nám, sạm, tàn nhan. 🍃Suy giảm chức năng sinh lý, giảm ham muốn tình dục, khô âm đạo 🍃Rối loạn kinh nguyệt 🍃Cholesterol máu cao, huyết áp cao, mắc bệnh tim mạch, tiểu đường. 🍃Thường xuyên bị đau nhức xương khớp 🍃Mất ngủ, suy giảm trí nhớ, đãng trí, làm trước quên sau. 🍃Vòng ngực giảm săn chắc, teo nhỏ, chảy xệ 🍃Tích lũy mỡ thừa, tăng cân, béo phì 🍃Có các triệu chứng mãn kinh nữ: tính tình nóng nảy, dễ cáu gắt, bốc hỏa, lo âu, buồn chán, trầm cảm. Cách sử dụng sản phẩm: 🍃1 lọ 60 viên 🍃Ngày 2 lần, mỗi lần 2 viên, uống sau ăn 30 phútAspa Lady đã được thử nghiệm và chứng minh lâm sàng bởi các chuyên gia hàng đầu tại viện Hàn Lâm khoa học công nghệ Việt Nam và Anh. 👉 Hơn 22.000 lượt review và đánh giá 5* từ phía khách hàng là bảo chứng mạnh mẽ cho sản phẩm đình đám số 1 về nội tiết. 👉 Sản phẩm hot nhất thị trường Mỹ và các quốc gia hàng đầu thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan.... Bên cạnh việc nỗ lực mang đến những sản phẩm toàn diện giúp chị em KHỎE TRONG - ĐẸP NGOÀI, chúng tôi còn hướng đến mục tiêu mang lại trải nghiệm mua sắm tuyệt vời nhất với 5 đặc quyền: 1️⃣MIỄN PHÍ giao hàng toàn quốc Với mỗi đơn hàng từ 750.000Đ, Aspa Lady sẽ trao sản phẩm đến tận tay Quý Khách hàng mà không tốn bất kỳ chi phí vận chuyển nào. 2️⃣KIỂM TRA HÀNG trước khi nhận. Nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như quyền lợi khi mua hàng, Quý Khách hàng hoàn toàn được đồng kiểm với shipper. Trong trường hợp kiện hàng có bất kỳ vấn đề bất thường nào, Quý Khách có quyền từ chối nhận hàng và không cần phải thanh toán. 3️⃣Được chăm sóc da, sức khỏe TRỌN GÓI Ngoài sự tận tâm sẵn có, Aspa Lady còn có đội ngũ Dược sĩ, Chuyên viên chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp giàu kinh nghiệm, đồng hành tư vấn 1:1 cùng Quý Khách trong mọi tình huống. Chúng tôi cam kết cung cấp những thông tin khoa học, những nghiên cứu lâm sàng rõ ràng, giúp chị em đến gần hơn với làn da khỏe đẹp. 4️⃣ĐỔI TRẢ, HOÀN TIỀN 100% theo quy định Chúng tôi cam kết tất cả các sản phẩm trao gửi đến khách hàng đều đạt chất lượng và 100% chính hãng. Đồng thời, được đóng gói và đảm bảo nguyên vẹn khi đến tận tay Quý Khách hàng. 5️⃣100% Sản phẩm có TEM CHÍNH HÃNG Bất kỳ sản phẩm nào của Aspa Lady cũng đều có tem chính hãng và được đăng ký - cấp phép lưu hành bởi Bộ Y tế 👉Chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp là hành trình cần theo đuổi suốt đời! Hãy để Aspa Lady được đồng hành cùng chị em trong chuyến hành trình này nhé!