ÂM ĐẠO NHỎ KHÔNG QUAN HỆ ĐƯỢC PHẢI LÀM SAO?

Đánh giá post

 

Câu hỏi:

Thưa chuyên gia!

Tôi 34 tuổi, mới lập gia đình nhưng vấn đề quan hệ vợ chồng gặp nhiều khó khăn. Không biết có phải do âm đạo của tôi quá nhỏ hay không nhưng dương vật của chồng không vào vừa. Mỗi lần quan hệ chồng tôi chỉ cho vào được một phần chứ không thực sự cho sâu vào bên trong được.

Chồng tôi cũng có động viên, chia sẻ động viên để tôi bớt lo lắng, quan hệ sẽ dễ dàng hơn nhưng cảm giác đau đớn mỗi lần gần gũi khiến tôi vẫn rất sợ hãi. Tôi rất lo lắng không biết cơ thể mình vấn đề gì bất thường hay không? Mong được các chuyên gia tư vấn kỹ hơn về vấn đề này.

(Lê Thu Lan – Gia Lai)

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa:

Chào chị Lan!

Chúng tôi rất cảm thông và chia sẻ về vấn đề mà chị gặp phải trong đời sống hôn nhân. Đây là rắc rối tình dục không hiếm gặp ở nữ giới và tỷ lệ gặp phải cao hơn ở những phụ nữ ngoài 30 tuổi.

Trên thực tế, âm đạo sẽ sâu khoảng 8 – 10 cm và không có khái niệm âm đạo nhỏ hay âm đạo to. Âm đạo là một trong những bộ phận trên cơ thể có khả năng co giãn tốt nhất, để đảm nhận chức năng sinh nở. 

Âm đạo bình thường có khả năng cho phép đầu một đứa trẻ có đường kính lưỡng đỉnh lên tới 10 cm đi qua trong quá trình chuyển dạ nên chị yên tâm là dương vật của chồng thuộc loại nào cũng không phải là trở ngại ảnh hưởng đến việc quan hệ.

Chồng chị cũng là người rất tâm lý có sự động viên và chia sẻ lo lắng này với chị. Có nhiều trường hợp lần đầu quan hệ, âm đạo chưa quen với sự căng, cọ sát, cộng với tâm lý căng thẳng khiến dịch nhầy tiết ra không đủ khiến nữ giới cảm thấy rất đau rát và chảy máu nhẹ nên khó tránh khỏi cảm giác đau rát, chảy máu. 

Khi đó, nữ giới sợ quan hệ và tâm trạng này càng khiến âm đọa co bóp và siết chặt hơn khiến việc quan hệ thêm khó khăn. Tuy nhiên, vấn đề này sẽ giảm dần ở lần quan hệ tiếp theo.

Hiện tại, chị đã quan hệ nhiều lần mà việc quan hệ vẫn gặp khó khăn thì nguyên nhân có thể đến từ 2 vấn đề sau:

  1. Phần âm đạo của chị gặp bất thường về cấu tạo. Để loại trừ nguyên nhân này, chị nên đến cơ sở chuyên khoa để thăm khám.
  2. Do vấn đề nội tiết gặp vấn đề. Hoạt động của hệ trục Não bộ – Tuyến yên – Buồng trứng bị suy giảm hoạt động khiến cho Hormone mất cân bằng. Điều này khiến âm đạo khô hạn, nhu cầu tình dục giảm sút nên việc quan hệ khó khăn, gây đau đớn mỗi lần cố gắng đưa dương vật vào sâu bên trong, chứ không phải do âm đạo nhỏ như chị nghĩ.

Để cải thiện tình trạng này, trước hết chị cần tạo cho bản thân trạng thái tinh thần thoải mái mỗi lần gần gũi chồng. Đặc biệt hãy chia sẻ vấn đề này với chồng để cùng anh ấy kéo dài khúc dạo đầu. Điều này giúp âm đạo dễ dàng tiết dịch nhầy, “cửa mình” mở rộng hơn sẽ giúp dương vật tiến vào sâu bên trong mà bớt dần cảm giác đau đớn.

Cùng với đó, hãy sử dụng thêm thực phẩm chức năng tăng cường nội tiết tố nữ AspaLady giúp cải thiện đáng kể tình trạng khô rát âm đạo mỗi khi quan hệ.

Trân trọng!

Pheromones For Cuddle Weather • Love Scent Pheromones Blog

Form_San_pham
Bạn đang gặp vấn đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *