KHÔ ÂM ĐẠO TRƯỚC KỲ KINH CÓ ĐÁNG LO?

Đánh giá post

 

Câu hỏi:

Thưa chuyên gia!

Trước đây chu kỳ kinh của tôi rất đều, khoảng 28 ngày, chỉ cảm thấy hơi khó chịu mỗi khi đến ngày. 

Tuy nhiên, sau khi sinh con thì hay bị rối loạn kinh nguyệt, có chu kỳ bị chậm 2 tuần nhưng cũng có khi bị 2 lần/ tháng, lượng máu mỗi chu kỳ có khi nhiều, ít thất thường khiến tôi luôn trong trạng thái mệt mỏi, hay cáu gắt, cơ thể xuống sức. Đặc biệt, thời điểm trước và sau kỳ kinh, âm đạo khô rát, ngứa, gây cảm giác rất khó chịu

Tôi đã từng dùng qua bài thuốc nam chữa điều kinh nhưng không cải thiện. Xin chuyên gia hướng dẫn tôi cách khắc phục. Tôi có tìm hiểu về sản phẩm AspaLady, năm nay tôi 32 tuổi liệu dùng có sớm quá không ạ?

(Trần Thư Trang – Bắc Giang) 

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa:

Chào chị Trang!

Với những chia sẻ của chị liên quan đến những vấn đề bất thường của chu kỳ kinh nguyệt đang gặp phải, chúng tôi xin giải đáp thắc mắc này như sau:

Độ tuổi thông thường có kinh nguyệt từ 8 – 16 tuổi, kéo dài đến khi mãn kinh và có tính chất lặp lại hàng tháng theo chu kỳ 21 – 35 ngày, kéo dài 2 – 7 ngày.

Ở những người bị rối loạn kinh nguyệt sẽ có những biểu hiện thường gặp như: Vòng kinh không đều, có thể quá dài (trên 35 ngày), quá ngắn (dưới 21 ngày), số ngày hành kinh kéo dài trên 7 ngày hoặc dưới 2 ngày, lượng ít và thường không ổn định ở mỗi tháng.

Nguyên nhân gây ra tình trạng này nằm ở vấn đề nội tiết của bạn đang gặp bất thường. Khi hệ trục Não bộ – Tuyến yên – Buồng trứng bắt đầu suy yếu sẽ khiến nội tiết tố nữ (progesterone, estrogen, testosterone) sụt giảm hoặc mất cân bằng, ảnh hưởng trực tiếp đến chu kỳ kinh.

Bộ ba hormone gặp vấn đề thường được nhận biết ở thời điểm trước và sau chu kỳ kinh khiến chị bị khô rát âm đạo, tâm trạng thay đổi thất thường, cơ thể mệt mỏi, khó chịu, bí bách.

“Hệ trục vàng “Não bộ – Tuyến yên – Buồng trứng kết hợp cùng bộ ba hormone nội tiết tố có tác động trực tiếp đến sức khỏe, sắc đẹp và sinh lý nữ, đặc biệt là chu kỳ kinh nguyệt của của nữ giới. Do đó, việc chăm sóc hệ trục này bằng cách bổ sung hoạt chất sinh học có tính chất tương đồng như nội tiết tố sinh dục nữ Estrogen sẽ tạo ra sự ổn định và cân bằng cần thiết vốn có.

Các nhà khoa học đã chứng minh: sâm Asparagus racemosus thực sự có khả năng bổ sung và cân bằng nồng độ nội tiết tố Estrogen trong cơ thể nữ giới. Đây là thành phần chính của sản phẩm AspaLady.

Hiện tại, bạn có thể dùng sản phẩm AspaLady để bổ sung nội tiết tố, đồng thời kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý, vận động phù hợp với thể trạng để cải thiện chu kỳ kinh và tình trạng khô rát âm đạo trước kỳ kinh nguyệt đang gặp phải.

Trân trọng!

âm đạo khô ráo trước kỳ kinh

 

Form_San_pham

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *