[GIẢI ĐÁP] THỰC HƯ VIỆC UỐNG THUỐC TRÁNH THAI KHẨN CẤP TEST MA TÚY?

[GIẢI ĐÁP] THỰC HƯ VIỆC UỐNG THUỐC TRÁNH THAI KHẨN CẤP TEST MA TÚY?
5/5 - (2 bình chọn)

Trong bối cảnh tỷ lệ sử dụng ma túy ngày càng gia tăng, việc áp dụng các biện pháp kiểm tra bao gồm test ma túy, đóng vai trò rất quan trọng trong việc phòng ngừa, phát hiện và cai nghiện. Tuy nhiên, có một vài thông tin gây tranh cãi lan truyền về khả năng sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp để “qua mặt” test ma túy, gây hoang mang và hiểu lầm trong cộng đồng. Do đó, bài viết dưới đây sẽ phân tích và giải đáp vấn đề uống thuốc tránh thai khẩn cấp test ma túy, để bạn có thể hiểu rõ hơn về thông tin này.

Tổng quan về thuốc tránh thai khẩn cấp

Trước khi tìm hiểu về thông tin uống thuốc tránh thai khẩn cấp test ma túy, thì cần phải hiểu rõ về loại thuốc tránh thai khẩn cấp này.

Thuốc tránh thai khẩn cấp là gì?

Có thể hiểu, thuốc tránh thai khẩn cấp thường được dùng trong vòng 72 giờ sau khi quan hệ tình dục không an toàn, nhằm ngừa thai ngoài ý muốn. Các loại thuốc phổ biến bao gồm levonorgestrel và mifepristone, hoạt động chủ yếu bằng cách ngăn chặn sự rụng trứng hoặc cản trở sự di chuyển của tinh trùng.

[GIẢI ĐÁP] THỰC HƯ VIỆC UỐNG THUỐC TRÁNH THAI KHẨN CẤP TEST MA TÚY?

Tham khảo thêm: Có thai 1 tuần uống thuốc tránh thai khẩn cấp được không?

Cơ chế hoạt động của thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp trong thành phần có chứa hormone sinh dục nữ, giống như các thuốc tránh thai đường uống khác. Cơ chế hoạt động của thuốc tránh thai khẩn cấp là trì hoãn việc xảy ra quá trình rụng trứng, từ đó ngăn cản sự thụ tinh.

Vì thế, một khi tinh trùng đã gặp được trứng thì biện pháp tránh thai này không còn hiệu quả nữa. Thuốc tránh thai khẩn cấp không mang lại tác dụng tránh thai nếu bạn đã mang thai. Nên để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên dùng thuốc trong vòng 24h đầu sau khi quan hệ và dùng càng sớm càng tốt.

Test ma túy là gì?

Ngoài việc tìm hiểu thuốc tránh thai khẩn cấp là gì, thì bạn cũng nên hiểu test ma túy là gì trước khi tìm câu trả lời cho vấn đề “uống thuốc tránh thai khẩn cấp test ma túy”

Test ma túy được thực hiện nhằm mục đích sàng lọc hệ thống hoặc ngẫu nhiên, để chứng minh một người có sử dụng 1 hay nhiều chất có khả năng lạm dụng (hay còn gọi là ma túy)

Test ma túy thường được thực hiện với những đối tượng sau:

  • Nhóm người có số lượng đông như sinh viên, vận động viên và tù nhân
  • Người đang xin việc làm có đặc thù như phi công, lái xe vận tải thương mại
  • Người lái xe hoặc lái thuyền gặp tai nạn
  • Người có hành vi tự tử bằng phương tiện không rõ ràng
  • Theo yêu cầu của tòa án hoặc bệnh nhân đang được quản chế hoặc tạm tha
  • Những đối tượng đang trong giai đoạn cai nghiện (test ma túy là một bằng chứng khách quan để bác sĩ tối ưu hóa điều trị)
  • Test ma túy còn là một tiêu chuẩn để nhận con nuôi hoặc là quyền của phụ huynh.

Quá trình test ma túy cần có sự đồng ý của người thực hiện, nhưng còn phụ thuộc vào thẩm quyền và hoàn cảnh cụ thể. Xét nghiệm này có thể liên quan đến vấn đề pháp lý, nhưng nó không giúp xác định được tần suất và cường độ sử dụng ma túy của một người. Vì thế, test ma túy không thể giúp phân biệt người dùng bình thường với những người nghiện.

Ngoài ra, test ma túy chỉ xác định được một số chất gây nghiện nhất định và không xác định được toàn bộ các loại ma túy hiện có. Và bác sĩ cũng phải sử dụng thêm các biện pháp khác, để xác định mức độ sử dụng chất đã ảnh hưởng đến cuộc sống của từng bệnh nhân.

Các mẫu để thực hiện test ma túy là nước tiểu, máu, hơi thở, nước bọt, mồ hôi hoặc tóc. Và việc test ma túy bằng nước tiểu là phổ biến nhất, vì không xâm lấn, nhanh chóng và có khả năng phát hiện được một loạt các loại thuốc thường gặp. Thời gian sử dụng ma túy để test cho kết quả dương tính phụ thuộc vào tần suất và số lượng ma túy người đó dùng trong 1-4 ngày trước. 

Test ma túy bằng mẫu máu có thể giúp định lượng nồng độ của một số chất nhất định, nhưng ít được thực hiện vì xâm lấn và cửa sổ phát hiện nhiều loại thuốc ngắn hơn nhiều, thường chỉ là vài giờ. Test bằng mẫu tóc không được dùng phổ biến, nhưng có thể cung cấp cửa sổ phát hiện dài nhất lên tới 100 ngày với một số loại ma túy.

[GIẢI ĐÁP] THỰC HƯ VIỆC UỐNG THUỐC TRÁNH THAI KHẨN CẤP TEST MA TÚY?

Thực hư việc uống thuốc tránh thai khẩn cấp test ma túy?

Test ma túy bằng mẫu máu tại các cơ sở y tế hoặc mẫu nước tiểu cho kết quả tương đối chính xác. Nhưng cần đặc biệt lưu ý khi test với mẫu nước tiểu vì tùy thuộc từng loại ma túy cụ thể, mà thời gian đào thải hoàn toàn ra khỏi cơ thể sẽ khác nhau (thường là 1-2 ngày hoặc lâu hơn).

Nên nếu kết quả test ma túy bằng mẫu nước tiểu dương tính thì chứng tỏ, lần gần nhất người đó dùng là chỉ cách đó vài ngày. Nhưng test ma túy bằng nước tiểu nếu cho kết quả âm tính, thì chỉ có thể kết luận rằng người đó không dùng ma túy trong khoảng thời gian ngắn trước đó, chứ chưa thể khẳng định là người đó không nghiện.

Ngoài ra, để đối phó với gia đình hay công an, người nghiện có thể nhịn ma túy vài ngày là có thể có kết quả test nước tiểu âm tính. Cùng với đó, nhiều người còn đối phó bằng cách uống thuốc ngừa thai trước khi test ma túy hay pha xà phòng vào nước tiểu, hoặc pha loãng nước tiểu bằng nước lọc, nhằm làm sai lệch kết quả. 

Nhưng dựa trên các bằng chứng khoa học, thì việc dùng thuốc tránh thai khẩn cấp KHÔNG thể giúp qua mặt test ma túy. Cho nên thông tin về vấn đề này là thiếu căn cứ. Nếu sử dụng thuốc sai mục đích thì có thể gây rối loạn nội tiết tố, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, tăng nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, gây ra các tác dụng phụ như buồn nôn, nôn mửa, thay đổi tâm trạng…

Những yếu tố làm sai lệch kết quả test ma túy?

Một vài yếu tố có thể làm ảnh hưởng tới kết quả test ma túy âm tính giả, đặc biệt là khi test bằng nước tiểu. 

  • Người nghiện có thể cung cấp mẫu nước tiểu của người khác, khả năng này có thể được loại bỏ bằng cách trực tiếp giám sát lấy mẫu, sau đó niêm phong mẫu ngay lập tức.
  • Người nghiện có thể uống một lượng lớn chất lỏng hoặc sử dụng thuốc lợi tiểu trước khi làm xét nghiệm.

Ngược lại, kết quả test dương tính giả có thể do dùng thuốc điều trị theo toa và không theo toa. Đặc biệt, việc uống thuốc tránh thai trước khi xét nghiệm máu hoặc do tiêu thụ một số loại thực phẩm nhất định. Một số hạt có thể tạo ra kết quả dương tính giả với test opioid. Pseudoephedrine – thuốc chống trầm cảm 3 vòng và Quetiapine có thể cho kết quả dương tính giả đối với việc test.

[GIẢI ĐÁP] THỰC HƯ VIỆC UỐNG THUỐC TRÁNH THAI KHẨN CẤP TEST MA TÚY?

 

Trên đây là đáp án cho vấn đề, uống thuốc tránh thai khẩn cấp test ma túy. Hy vọng với những thông tin hữu ích phía trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về loại thuốc tránh thai khẩn cấp này, cũng như test ma túy là gì. Từ đó có cách để phòng tránh và bảo vệ bản thân tốt hơn.

Xem thêm:

VIÊN UỐNG ASPA LADY - THỰC PHẨM BỔ SUNG NỘI TIẾT TỐ NỮ Thành phần chứa:
🍃Cao sâm tố nữ: 200mg
🍃Cao thiên môn chùm: 80mg
🍃Cao bạch thược: 40mg
🍃Bột nấm đông trùng hạ thảo: 30 mg
🍃Cao Maca: 20mg
🍃Cao đương quy: 20mg
🍃Bột nhung hươu: 20mg
🍃Collagen tuýp 1: 10mg
🍃Coenzyme Q10: 10mg

Công dụng của sản phẩm:

🍃Giúp đánh bay nám, sạm, tàn nhang từ cấp độ tế bào
🍃Cải thiện tình trạng da khô, da nhăn nheo, chùng nhão, lão hóa
🍃Cải thiện tình trạng khô hạn, suy giảm ham muốn, tăng cường chức năng sinh lý nữ
Ngoài ra, Aspa Lady còn giúp cải thiện các tình trạng của thiếu hụt nội tiết tố như: Bốc hỏa, cáu gắt, stress, căng thẳng, rối loạn kinh nguyệt, phụ nữ có dấu hiệu trầm cảm, mất ngủ, suy giảm trí nhớ, vòng một chảy xệ, thường xuyên đau nhức xương khớp, tăng cân mất kiểm soát…

Đối tượng sử dụng:
Sản phẩm dùng cho phụ nữ trên 30 tuổi hoặc gặp các vấn đề liên quan đến sắc đẹp, sức khỏe như:
🍃Lão hóa da, da nhăn, chùng, chảy xệ, mất đàn hồi
🍃Da xuất hiện nhiều nám, sạm, tàn nhan.
🍃Suy giảm chức năng sinh lý, giảm ham muốn tình dục, khô âm đạo
🍃Rối loạn kinh nguyệt
🍃Cholesterol máu cao, huyết áp cao, mắc bệnh tim mạch, tiểu đường.
🍃Thường xuyên bị đau nhức xương khớp
🍃Mất ngủ, suy giảm trí nhớ, đãng trí, làm trước quên sau.
🍃Vòng ngực giảm săn chắc, teo nhỏ, chảy xệ
🍃Tích lũy mỡ thừa, tăng cân, béo phì
🍃Có các triệu chứng mãn kinh nữ: tính tình nóng nảy, dễ cáu gắt, bốc hỏa, lo âu, buồn chán, trầm cảm.
Cách sử dụng sản phẩm:
🍃1 lọ 60 viên
🍃Ngày 2 lần, mỗi lần 2 viên, uống sau ăn 30 phút

Aspa Lady đã được thử nghiệm và chứng minh lâm sàng bởi các chuyên gia hàng đầu tại viện Hàn Lâm khoa học công nghệ Việt Nam và Anh.
👉 Hơn 22.000 lượt review và đánh giá 5* từ phía khách hàng là bảo chứng mạnh mẽ cho sản phẩm đình đám số 1 về nội tiết.
👉 Sản phẩm hot nhất thị trường Mỹ và các quốc gia hàng đầu thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan....
Bên cạnh việc nỗ lực mang đến những sản phẩm toàn diện giúp chị em KHỎE TRONG - ĐẸP NGOÀI, chúng tôi còn hướng đến mục tiêu mang lại trải nghiệm mua sắm tuyệt vời nhất với 5 đặc quyền:
1️⃣MIỄN PHÍ giao hàng toàn quốc
Với mỗi đơn hàng từ 750.000Đ, Aspa Lady sẽ trao sản phẩm đến tận tay Quý Khách hàng mà không tốn bất kỳ chi phí vận chuyển nào.
2️⃣KIỂM TRA HÀNG trước khi nhận.
Nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như quyền lợi khi mua hàng, Quý Khách hàng hoàn toàn được đồng kiểm với shipper. Trong trường hợp kiện hàng có bất kỳ vấn đề bất thường nào, Quý Khách có quyền từ chối nhận hàng và không cần phải thanh toán.
3️⃣Được chăm sóc da, sức khỏe TRỌN GÓI
Ngoài sự tận tâm sẵn có, Aspa Lady còn có đội ngũ Dược sĩ, Chuyên viên chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp giàu kinh nghiệm, đồng hành tư vấn 1:1 cùng Quý Khách trong mọi tình huống. Chúng tôi cam kết cung cấp những thông tin khoa học, những nghiên cứu lâm sàng rõ ràng, giúp chị em đến gần hơn với làn da khỏe đẹp.
4️⃣ĐỔI TRẢ, HOÀN TIỀN 100% theo quy định
Chúng tôi cam kết tất cả các sản phẩm trao gửi đến khách hàng đều đạt chất lượng và 100% chính hãng. Đồng thời, được đóng gói và đảm bảo nguyên vẹn khi đến tận tay Quý Khách hàng.
5️⃣100% Sản phẩm có TEM CHÍNH HÃNG
Bất kỳ sản phẩm nào của Aspa Lady cũng đều có tem chính hãng và được đăng ký - cấp phép lưu hành bởi Bộ Y tế
👉Chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp là hành trình cần theo đuổi suốt đời! Hãy để Aspa Lady được đồng hành cùng chị em trong chuyến hành trình này nhé!

Form_San_pham
Bạn đang gặp vấn đề: