BỊ ĐAU VÀ CĂNG TỨC NGỰC TRƯỚC CHU KỲ KINH NGUYỆT

Câu hỏi:

Tôi muốn hỏi tháng 30 ngày nhưng chỉ có 10 ngày là thấy tinh thân thoải mái còn lại tôi cảm thấy bưc bội khó chịu, ngực thì đau tiếp theo căng to ngực cho đến khi thấy kinh thời gian kinh nguyệt 3 ngày.

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa :
Chào bạn
Theo như bạn mô tả thì đây là những dấu hiệu của rụng trứng. Thông thường, trứng thường rụng trước chu kỳ kinh 14 ngày ( chênh lệch 2 ngày) nên cách tính ngày rụng trứng thường rơi vào khoảng ngày 14 hoặc 15 của chu kỳ kinh ( đối với các bạn nữ có chu kỳ kinh nguyệt 28 đến 30 ngày) ngày 16 đến 18 đối với các bạn nữ có chu kỳ kinh nguyệt dài. Cách tính này không chính xác với những người có vòng kinh không đều. Vào những rụng trúng và trước khi hành kinh, sự thay đổi nội tiết tố là nguyên nhân khiến tâm sinh lý có sự xáo trộn, phụ nữ thường cảm thấy căng thẳng, dễ nổi giận và khó tập trung trong công việc và có nhiều trường hợp bị căng tức ngực rất khó chịu.
Trong thư chị không cho biết tuổi. Nếu chị đang ở độ tuổi trên 40 thì đó là dấu hiện tiền mãn kinh – mãn kinh do hệ trục Não bộ – Tuyến yên – Buồng trứng suy giảm hoạt động. Dùng ASPA LAY sẽ giúp chị cải thiện tốt tình trạng kinh nguyệt và ổn định nội tiết tố từ đó cân bằng tâm sinh lý, giảm cáu bực và căng thẳng, giúp tinh thần thoải mái hơn.
Chúc chị vui khỏe và hạnh phúc

Trân trọng!

Trung tâm Tư vấn Y khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *