ÂM ĐẠO KHÔNG CO BÓP KHI QUAN HỆ?

Đánh giá post

Câu hỏi:

Thưa chuyên gia, khi hai vợ chồng gần gũi nhau, chồng tôi bảo âm đạo của tôi không co bóp nên anh ấy không có cảm giác thỏa mãn, lên đỉnh. Điều này khiến bản thân tôi suy nghĩ và lo lắng nhiều. 

Âm đạo của tôi còn bị khô khiến mỗi lần quan hệ đau rát khó chịu. Điều này có phải do bản thân tôi không có nhu cầu nên âm đạo mới không co bóp và khô rát?

Xin chuyên gia hướng dẫn tôi cách nhận biết âm đạo của mình có co bóp hay không và làm sao để âm đạo co bóp mỗi khi quan hệ? Xin cảm ơn ơn chuyên gia.

(Nguyễn Lan Hoa – 39 tuổi – Hà Nội)

Trả lời:

Chào chị,

Qua thư, chúng tôi rất cảm thông và chia sẻ với những vấn đề tế nhị mà chị đang phải trải qua trong khoảng thời gian này. Với nỗi lo về của chị về hiện tượng âm đạo không co bóp khi quan hệ và tình trạng khô rát âm đạo, Trung tâm tư vấn Y khoa xin giải đáp như sau:

Trên thực, phụ nữ đều có thể cảm nhận được sự co bóp của âm đạo. Trong quá trình quan hệ tình dục, nếu âm đạo co bóp sẽ giúp dương vật được thắt chặt hơn trạng thái thả lỏng bình thường. Khi tốc độ quan hệ nhanh, dương vật có độ ma sát với âm đạo kết hợp với dịch nhầy do “cô bé” tiết ra khi có kích thích tình dục sẽ giúp nam giới dễ đạt được khoái cảm.

Trong phần chia sẻ, chị không nói cụ thể tình trạng âm đạo không co bóp khi quan hệ diễn ra từ lâu rồi hay gần đây mới xuất hiện? Nếu mới gặp tình trạng này gần đây có thể nguyên nhân đến từ quá trình mang thai (nhất là mang thai nhiều lần), cùng với đó là tuổi tác hoặc cơ thể tăng cân,….khiến cơ sàn vùng chậu bị suy yếu, lỏng lẻo dẫn đến sự co bóp của âm đạo cũng giảm dần.

Phương pháp an toàn để cải thiện cơ sàn chậu giúp âm đạo tăng tính đàn hồi, co bóp tốt hơn khi quan hệ là thực hiện bài tập đơn giản như sau:

Ban đầu, chị có thể bắt đầu quá trình luyện tập bằng cách nằm ngửa, nín và thắt chặt vùng âm đạo (khoảng vài giây). 

Lưu ý, không dùng đến cơ bụng và không khép chân lại. Kiểm tra quá trình này thực hiện đúng hay không, bằng cách đặt tay lên bụng, nếu cơ bụng hóp thì chị đã làm sai cách. 

Khi thao tác này được thực hiện thuần thục, chị nên thực hiện 2 – 3 lần/ ngày và tăng cần thời gian nín và thắt chặt vùng âm đạo. Kiên trì thực hiện sẽ giúp tình hình được cải thiện đáng kể.

Bên cạnh đó, vấn đề âm đạo bị khô rát đến từ việc chị bị suy giảm hoặc không thích thú với chuyện ấy.

Không có nhu cầu tình dục khiến âm đạo không tiết dịch nhầy, gây ra tình trạng khô âm đạo, từ đó gây ra cảm giác đau rát mỗi lần quan hệ. Dần dần chị có xu hướng né tránh chuyện ấy và càng khiến nhu cầu quan hệ sụt giảm. 

Ngoài ra trạng thái tinh thần căng thẳng quá mức, lo lắng chồng không lên đỉnh khi gần gũi cũng gây ra tình trạng khô âm đạo và lãnh cảm khi quan hệ của chị. Điều này tạo thành vòng vòng lặp lại khiến tình cảm vợ chồng thêm rạn nứt. Tuy nhiên, tình trạng này vẫn có cách khắc phục hiệu quả.

Chị cần biết rằng: các biểu hiện âm đạo không co bóp khi quan hệ, sụt giảm nhu cầu tình dục, khô rát âm đạo,…đều có nguyên nhân gốc rễ từ vấn đề nội tiết. 

Ở độ tuổi ngoài 30, hệ trục Não bộ – Tuyến yên – Buồng trứng hoạt động kém hiệu quả, kết hợp với bộ 3 nội tiết tố estrogen, progesterone và testosterone suy giảm… khiến âm đạo teo mỏng đi, khả năng tiết nhờn kém….Lâu dần dẫn đến khô âm đạo và giảm ham muốn tình dục.

Hiện nay, trên thị trường chị có thể sử dụng thực phẩm chức năng để cải thiện vấn đề liên quan đến nội tiết tố nữ. Sản phẩm AspaLady là gợi ý mà chị có thể tham khảo.

Sản phẩm này có chứa chứa hàm lượng lớn Phytoestrogen. Đây là một nhóm hợp chất tự nhiên có cấu trúc tương tự như hormone sinh dục nữ Estrogen – nội tiết tố rất quan trọng ở nữ giới giúp duy trì sắc đẹp, ngoại hình và chức năng sinh lý.

AspaLady đã được tiến hành nghiên cứu lâm sàng và được các chuyên gia công nhận về hiệu quả của sản phẩm có tác dụng cải thiện tốt cho hệ trục vàng Não bộ – Tuyến yên – Buồng trứng. Từ đó giúp ổn định nội tiết tố, cải thiện tình trạng khô rát âm đạo, gia tăng ham muốn tình dục và góp phần nâng cao chất lượng đời sống tình dục.

Chúc chị hạnh phúc!

Trân trọng!

BST 1001 hình ảnh gia đình hoạt hình hạnh phúc, ấm áp nhất

Form_San_pham

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *