Sau sinh ăn mực được không là thắc mắc được rất nhiều sản phụ quan tâm. Theo các chuyên gia, sau khi vết thương mổ hoặc vết thương rạch tầng sinh môn phục hồi và lành thì chị em có thể bổ sung mực vào chế độ ăn uống của mình.
Bà đẻ sau sinh ăn mực được không?
Có. Sau sinh mẹ hoàn toàn có thể bổ sung mực mực vào chế độ ăn uống. Mực giàu canxi, vitamin B, phốt pho, magie, sắt, vitamin A giúp mẹ bỉm ngăn ngừa thiếu máu, tăng để kháng, cải thiện sức khỏe tim mạch, phòng ngừa loãng xương, phục hồi sức khỏe sau sinh nhanh chón. Chế độ ăn uống đối với phụ nữ sau sinh rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sản phụ cũng như trẻ sơ sinh.
- Bổ sung nhiều dinh dưỡng cho sản phụ: Sản phụ sau sinh cơ thể còn yếu, ăn mực giúp bổ sung protein, vitamin, khoáng chất tốt, giúp mẹ mau chóng hồi phục sức khỏe, tăng sức đề kháng, có sức khỏe để chăm sóc con yêu được tốt nhất.
- Ngăn ngừa thiếu máu: Trong mực tươi có chứa lượng đồng, sắt tương đối cao giúp kích thích quá trình sản sinh hồng cầu cho cơ thể. Nhờ vậy mẹ sẽ giảm nguy cơ thiếu máu sau sinh gây ra một loạt triệu chứng như mệt mỏi, choáng váng, chóng mặt, da dẻ xanh xao…
- Cải thiện sức khỏe tim mạch: Phụ nữ sau sinh có ăn được mực tươi không, có tác dụng gì? Trong mực chứa vitamin B12 tốt cho tim mạch, đồng thời chất chống oxy hóa polisaccarit trong mực cũng đóng vai trò bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của những gốc tự do, ngăn ngừa những bệnh lý liên quan đến tim mạch.
- Phòng ngừa loãng xương: Mẹ sau sinh muốn phòng ngừa loãng xương, đồng thời tăng chất lượng sữa cho con bú, giúp con chống còi xương thì có thể ăn mực. Bởi hàm lượng canxi và phốt pho trong mực cao, giúp xương chắc khỏe.
- Tốt cho não bộ cả mẹ và bé: Các loại hải sản nói chung và mực nói riêng chứa lượng omega 3 giúp cải thiện trí nhớ tốt, trẻ được hấp thụ dưỡng chất này qua.
Mẹ sinh mổ ăn mực được không?
Mẹ dù sinh thường hay sinh mổ thì đều có thể ăn mực, chỉ cần lưu ý một điều rằng nên ăn mực khi vết thương mổ đã lành hoàn toàn. Tùy cơ địa từng người mà vết thương mổ có thể lành sau 2 – 4 tháng. Khi ăn mực sau sinh mổ, mẹ chú ý chế biến món ăn chín kỹ, tuyệt đối không ăn mực tươi sống hoặc nấu tái để tránh ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.
Tham khảo thêm: Phụ nữ sau sinh ăn rau muống được không? Có mất sữa không?
Thành phần dinh dưỡng có trong mực
100g mực tươi trung bình chứa các thành phần dinh dưỡng như sau:
- 15.6g Chất đạm – protein
- 1.4g Chất béo
- 0.7mg Sắt
- 3mg Magie
- 233 mg Cholesterol
- 31g Carbs
- 32 mg Canxi
- Các loại vitamin như: Vitamin A, Vitamin C, Vitamin B2, Vitamin B1, Vitamin B3, Vitamin B6, Vitamin B12,…
Mẹ sau sinh bao lâu có thể ăn được mực tươi?
Đối với mẹ sinh thường, khoảng 1 – 2 tháng sau sinh mẹ có thể ăn mực với liều lượng nhỏ rồi tăng dần. Còn đối với mẹ sinh mổ, vết thương sẽ lâu lành hơn do đó cần kiêng các thực phẩm tính lạnh như mực cho đến khi vết thương mổ hồi phục hoàn toàn.
Tuy nhiên, khoảng thời gian trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Thời điểm phụ nữ sau sinh có thể ăn được mực sẽ phụ thuộc vào tốc độ hồi phục của mẹ. Tốc độ hồi phục sau sinh ở mỗi mẹ là khác nhau tùy vào cơ địa của từng người, mẹ cần nhớ chỉ nên ăn mực khi cơ thể đã hồi phục nhé.
Sinh mổ 1 tháng ăn mực được không?
Sinh mổ 1 tháng vết thương mổ vẫn đang trong quá trình hồi phục, do đó mẹ chưa nên ăn mực lúc này. Nếu mẹ ăn nhiều mực sau sinh mổ 1 tháng sẽ làm gia tăng nguy cơ sưng, viêm, chảy mủ vùng da bụng phẫu thuật, làm vết thương lâu lành hơn.
Sinh mổ 2 tháng ăn mực được không?
Nếu sau 2 tháng sinh mổ mà vết thương cơ thể mẹ đã lành hoàn toàn thì mẹ cũng có thể ăn mực để cung cấp thêm dưỡng chất cho cơ thể, cũng chỉ nên ăn với liều lượng nhỏ cho “đỡ thèm” mà thôi. Nếu được thì tốt hơn cả nên đợi sau 3 tháng sinh mổ thì có thể bổ sung mực vào thực đơn ăn uống hàng tuần. Lúc này cơ thể mẹ hồi phục, hệ tiêu hóa khỏe mạnh nên sẽ giúp hấp thụ dưỡng chất trong mực tốt hơn. Nhắc lại chỉ nên ăn mực khi vết thương mổ đã lành để không ảnh hưởng đến quá trình phục hồi vết mổ.
Bà đẻ có ăn được mực khô không?
Nhìn chung mực khô hay các món mực rim, mực 1 nắng trong quá trình làm khô đã làm mất đi nhiều chất dinh dưỡng và vitamin. Không chỉ vậy, việc sơ chế, chế biến mực khô không đúng cách, tẩm ướp nhiều phụ gia, chất bảo quản kém chất lượng có thể gây hại đến sức khỏe mẹ và bé. Mực khô chứa rất nhiều peptide gây nên tình trạng rối loạn tiêu hóa.
Bà đẻ nếu muốn ăn mực khô thì cần tìm mua sản phẩm ở các địa chỉ uy tín, chế biến đúng cách, đáp ứng an toàn vệ sinh thực phẩm để không ảnh hưởng đến sức khỏe.
Sau sinh bao lâu thì ăn được mực khô? Khoảng 3 – 4 tháng sau sinh mẹ có thể ăn mực khô, tuy nhiên chỉ ăn với một lượng nhỏ. Theo dõi cơ thể có gặp vấn đề gì lạ không, trẻ sơ sinh có bị dị ứng hay quấy khóc không. Nếu có thì nên ngừng ăn mực khô.
Sau sinh mổ ăn mực khô được không?
Về cơ bản thì chị em vẫn có thể ăn mực khô sau khi vết thương mổ đã lành, khoảng 3 – 4 tháng sau sinh. Nhưng mực khô không được khuyến khích ăn sau sinh bởi thực phẩm này có thể được tẩm hóa chất, phụ gia độc hại. Những chất này khi ăn, hấp thụ vào cơ thể sẽ tạo ra các gốc tự do nguy hiểm, ảnh hưởng tiêu cực đến nội tạng, ảnh hưởng đến nguồn sữa mẹ. Mẹ nên thay thế mực khô, mực rim… bằng mực tươi hoặc các món thịt, cá, trứng, sữa… khác để đảm bảo an toàn cho bản thân và trẻ sơ sinh.
Sau sinh ăn mực có mất sữa không?
Chưa có bất cứ nghiên cứu nào cho biết sau sinh ăn mực tươi gây mất sữa. Ngược lại mẹ ăn mực tươi khi cơ thể đã hồi phục vết thương sẽ giúp tăng chất lượng nguồn sữa mẹ: canxi, sắt, omega… Nhờ vậy khi trẻ sơ sinh bú mẹ cũng nhận được nguồn dinh dưỡng quý báu, mau chóng cứng cáp, khỏe mạnh tăng cân ổn định. Thế nhưng cần lưu ý những mẹ bỉm tiền sử dị ứng với mực trước đó thì cần tránh xa món ăn này nhé. Và mẹ cũng cần lưu ý nên ăn mực tươi được chế biến chín kỹ thay vì ăn mực khô, mực tẩm sấy.
Mỗi ngày mẹ sau sinh nên ăn bao nhiêu mực?
Mẹ sau sinh ăn mực được không? Câu trả lời là có, tuy nhiên cần chú ý liều lượng ăn phù hợp để tránh mất cân bằng dinh dưỡng, phản tác dụng, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Mực có tính hàn, tanh, ăn quá nhiều dễ lạnh bụng, tiêu chảy, ngoài ra mực cũng có thể gây dị ứng khi ăn quá nhiều: nổi mề đay, mẩn ngứa… Theo các chuyên gia dinh dưỡng, phụ nữ sau sinh chỉ nên ăn 2 bữa mực/tuần, không quá 300g mực/tuần. Còn lại chị em cần bổ sung dinh dưỡng từ nhiều nguồn thực phẩm khác như thịt, cá, tôm, trứng, sữa, rau củ quả…
Món ngon từ mực dành cho mẹ sau sinh?
Mực là thực phẩm cực kỳ bổ dưỡng giúp mẹ sau sinh mau chóng phục hồi sức khỏe và cung cấp dưỡng chất vào sữa mẹ cho con bú. Bạn có thể chế biến mực thành nhiều món hấp dẫn khác nhau để thưởng thức:
Mực nướng sa tế
Nguyên liệu chuẩn bị: 500g mực ống tươi, 2 thìa sa tế, 1 củ gừng, 2 cây sả, 1 củ tỏi, 2 củ hành tím, rượu trắng, que xiên, đường thốt nốt, hạt nêm, dầu hào.
Cách làm:
- Bạn mua mực về làm sạch, rút bỏ mai mực, túi mực, mắt mực, rửa sạch mực với rượu trắng và gừng dập để khử mùi tanh.
- Để mực nguyên con, ướp cùng với 2 thìa sa tế, hành, tỏi, sả băm nhỏ, 2 thìa đường thốt nốt, 1 thìa nước lọc, 1 thìa hạt nêm.
- Ướp mực trong khoảng 30 phút để mực có thể ngấm gia vị.
- Bạn chuẩn bị bếp than, vỉ nướng. Đặt vỉ nướng lên bếp than cho mực dàn đều trên vỉ, nướng mỗi mặt 5 phút rồi trở mặt còn lại.
- Thi thoảng bạn quét ít nước ướp mực lên mực đang nướng để giúp món ăn không bị khô, cháy.
- Đợi đến khi mực chín, bạn cho mực ra đĩa và cắt khúc vừa ăn.
Mực xào nấm hương
Mẹ sau sinh ăn mực được không? Món mực xào nấm hương mang nhiều dưỡng chất giúp mẹ có sức khỏe tốt để chăm sóc con yêu.
Nguyên liệu chuẩn bị: 4 lạng mực tươi, 150g nấm hương, 1 củ cà rốt, gừng đập dập 3 – 4 nhánh cần tây, 1 quả ớt sừng, ½ củ tỏi, rượu trắng, dầu điều, dầu hào…
Cách làm:
- Bạn đem mực xử lý sạch, bỏ hết túi mực, nội tạng, cắt từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó rửa mực lại với gừng dập và rượu trắng để giảm mùi tanh của mực.
- Bạn bắc 1 nồi nước lên bếp, đợi nước sôi thì chần mực trong 30 giây rồi vớt mực ra bát nước đá lạnh, việc này giúp mực giữ được độ giòn ngon.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, ớt sừng thái nhỏ. Cà rốt gọt vỏ và thái lát mỏng. Nấm hương rửa sạch rồi cắt đôi. Cần tây bỏ gốc, rửa sạch, thái khúc 3 – 4cm.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho ớt và tỏi băm vào phi cho thơm. Tiếp đến cho nấm hương, cà rốt vào xào nhanh 3 – 5 phút. Tiếp tục cho mực vào đảo đều tay. Tiến hành nêm gia vị: 2 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa mắm, 1/3 thìa tiêu, 2 thìa dầu hào, 2 thìa dầu điều.
- Bạn có thể nếm lại và điều chỉnh gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của bản thân hoặc gia đình. Cuối cùng cho cần tây vào xào cùng mực, nấm, cà rốt thêm khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp. Món ăn đã hoàn thành.
Mực hấp hành gừng
Mực hấp hành gừng cũng là món ăn bổ dưỡng dành cho phụ nữ sau sinh. Món ăn này dễ chế biến, ngon miệng, đem lại bữa cơm đầm ấm cho cả gia đình.
Chuẩn bị nguyên liệu: 500g mực trứng, 3 nhánh cần tây, 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 3 – 4 nhánh hành lá, 2 quả ớt, 1 củ gừng, ½ quả chanh, mắm, muối, tiêu, đường.
Cách làm:
- Mực trứng đem cắt bỏ mắt và tăng, loại bỏ phần màng da bên ngoài, kéo râu mực ra khỏi thân, loại bỏ xương sống lưng. Để khử mùi hôi cho mực, bạn đem mực rửa với nước muối pha loãng rồi rửa lại bằng nước sạch. Mực trứng bạn sẽ không cần bỏ nội tạng như vậy làm mất trứng, giảm hàm lượng dinh dưỡng.
- Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi. Gừng chia 2 nửa, 1 phần cắt lát, 1 phần thái sợi. Hành lá và cần tây nhặt bỏ rễ và lá già, rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 4 – 5 cm.
- Mực đem ướp khoảng 15 phút với các gia vị như ½ thìa tiêu, ½ thìa muối.
- Cho nồi hấp lên bếp, đổ 100ml nước lọc vào đáy nồi, đặt xửng hấp lên, xếp lần lượt cà rốt, hành tây, gừng lên, tiếp đến xếp mực, cho hành lá và cần tây xếp chồng lên mực. Hấp trong khoảng 15 phút là mực sẽ chín.
- Bạn pha nước chấm: lấy ½ gừng thái lát và 2 quả ớt giã nhuyễn. Cho vào 3 thìa mắm, 2 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, khuấy đều.
- Bạn lấy mực trứng hấp chấm nước mắm chua cay vừa pha trên là ngon hết ý.
Mực chiên giòn
Sau sinh phụ nữ có thể chế biến cho bản thân và gia đình món mực chiên giòn. Món ăn này cực kỳ đơn giản, dễ làm, ăn lại ngon miệng nên nhiều người yêu thích.
Nguyên liệu chuẩn bị: 400g mực, 1 bát bột chiên giòn, 1 quả trứng gà, dầu ăn, tiêu xay, muối.
Cách làm:
- Mực đem về sơ chế sạch, bỏ ruột bên trong, bóp với muối để khử mùi tanh, rửa sạch nước, để ráo. Thái mực thành từng miếng vừa ăn. Ướp mực với 1 ít tiêu, 1/3 thìa muối trong 15 phút để mực ngấm gia vị.
- Bạn đập trứng gà ra bát, lấy đũa đánh tan. Đặt bát bột chiên giòn bên cạnh.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Cho từng lát mực nhúng vào trứng gà rồi nhúng vào bột bát bột chiên giòn, đem vào chảo để chiên. Chú ý khi chiên nhớ lật đều tay để mực không bị cháy. Đến khi mực 2 mặt vàng rụm đẹp mắt thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Món mực chiên này ăn kèm với tương ớt, tương cà hoặc nước mắm chua ngọt đều ngon.
Phụ nữ sau sinh khi ăn mực cần chú ý những gì?
Phụ nữ sau sinh muốn ăn mực tốt cho con tốt cho sức khỏe thì cần chú ý một số điều như sau:
- Nên ăn mực tươi sống, hạn chế ăn mực đông lạnh, mực sấy khô để nhận được hàm lượng dinh dưỡng tốt nhất. Kinh nghiệm chọn mực tươi cho chị em sau sinh đó là nên chọn mực thân rắn chắc, mình tròn mẩy, màu hồng nhạt, trên da có lớp màng mờ như sương, màu sáng bóng. Không nên chọn mực gầy yếu, sắc vàng đỏ, da dày nặng, lưng thiếu sắc đỏ bởi đây là mực đã ươn, cũ.
- Khi chế biến cần nấu mực chín kỹ, tuyệt đối không ăn mực sống, gỏi mực hoặc mực nấu tái.
- Ăn mực với liều lượng vừa đủ, không nên ăn quá nhiều gây khó tiêu, đầy bụng.
- Mua mực tươi ở những cửa hàng uy tín, có nguồn gốc rõ ràng.
- Những mẹ bỉm mà cơ thể mang tính hàn thì nên hạn chế ăn mực để tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
- Không nên ăn mực kết hợp uống bia. Bởi mực chứa lượng lớn glucosinolates và bismuth, còn bia giàu vitamin B1. Kết hợp bia với mực sẽ đẩy nhanh quá trình phân hủy và chuyển hóa chất purine nucleotide trong mực, gây sỏi thận, gout, sưng đau ngứa toàn thân, mẩn đỏ.
- Không nên uống chè xanh ngay sau khi ăn mực: lượng axit tanin trong trà xanh kết hợp với canxi trong hải sản sẽ tạo thành canxi không hòa tan, làm kích ứng hệ tiêu hóa, gây khó tiêu, đầy hơi, chướng bụng, buồn nôn, dễ bị sỏi thận.
Phụ nữ sau sinh trường hợp nào nên tránh ăn mực?
Mẹ sau sinh ăn mực được không, câu trả lời là có. Thế nhưng một vài trường hợp vì điều kiện sức khỏe không cho phép nên mẹ bỉm cần tránh hoặc hạn chế ăn mực một cách tối đa:
Mẹ sau sinh hệ tiêu hóa yếu
Bản chất mực là thực phẩm sống dưới biển, có tính hàn, lạnh. Đối với người tiêu hóa yếu, mắc bệnh về dạ dày hoặc lá lách khi ăn nhiều mực khiến cơ thể thêm lạnh, dư thừa hàn khí, bệnh tình trở nên nghiêm trọng hơn.
Mẹ sau sinh mắc bệnh ngoài da
Mực là động vật bơi dưới nước, chứa một số chất có thể khiến các bệnh về da như chàm, sởi, phát ban, viêm da trở nên nghiêm trọng hơn. Do đó khi đang gặp những bệnh về da, chị em không nên ăn mực.
Phụ nữ sau sinh mắc bệnh tim mạch hoặc gan mật
Trong mực chứa lượng cholesterol cao, ăn nhiều làm tăng cholesterol xấu cho cơ thể. Người mắc bệnh tim mạch, xơ vữa động mạch, sỏi mật không nên ăn mực sẽ khiến bệnh nặng và ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.
Mẹ sau sinh tiền sử dị ứng với hải sản
Nếu trước đó mẹ từng dị ứng mực, tôm biển, cá biển… thì cũng cần tránh ăn mực sau sinh để tránh kích ứng, ngộ độc, rối loạn tiêu hóa.
Thực phẩm chức năng Aspa Lady giúp tăng cường nội tiết tố cho phụ nữ sau sinh
Suy giảm nội tiết tố sau sinh là vấn đề không ít chị em gặp phải, nó gây ra một loạt các vấn đề như khô da, nám da, khô hạn âm đạo, rụng tóc, rối loạn kinh nguyệt, suy giảm ham muốn tình dục… ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng cuộc sống của chị em.
Để cải thiện những vấn đề trên, sau khi cai sữa cho con, chị em có thể tham khảo bổ sung viên uống nội tiết Aspa Lady. Đây là thực phẩm chức năng bổ sung nội tiết số 1 tại thị trường Việt Nam hiện nay. Những ưu điểm tuyệt vời của viên uống nội tiết Aspa Lady bao gồm:
Viên uống cân bằng nội tiết Aspa Lady được nghiên cứu và kiểm nghiệm bởi Khoa Kỹ thuật và Công nghệ của trường Đại học Jadavpur, Calcutta Ấn Độ
Aspa Lady được sản xuất bởi công Ty Cổ Phần BIGFA, tại nhà máy đạt chuẩn GMP với dây chuyền sản xuất hiện đại và công nghệ tân tiến nhất.
Sản phẩm ASPA LADY được áp dụng công nghệ hiện đại bậc nhất trong chiết xuất dược liệu – công nghệ sấy khô thăng hoa số 1 Nhật Bản, mang lại ưu điểm vượt trội gấp nhiều lần, giúp hiệu quả sản phẩm đạt mức hiệu quả nhất. Đặc biệt giữ lại được hơn 90% các hoạt chất, giúp phát huy các hoạt tính có trong dược liệu. Bổ sung nguồn Phytoestrogen từ thực vật, kích thích sản sinh estrogen nội sinh, từ đó điều hòa chức năng sinh lý nữ, cải thiện vóc dáng và đường cong, kéo dài tuổi xuân của người phụ nữ.
Sản phẩm được Cục An Toàn Thực Phẩm – Bộ Y Tế cấp giấy chứng nhận, cho phép lưu hành rộng rãi trên toàn quốc với số đăng ký 4675/2023/ĐKSP.
Xem thêm:
- Phụ nữ sau sinh ăn bắp được không? Ăn bắp ngô có mất sữa không?
- Phụ nữ sau sinh ăn sữa chua được không? Ăn có mất sữa không?
- Phụ nữ sau sinh ăn dứa được không? Ăn dứa có gây mất sữa không?
- Phụ nữ sau sinh ăn mì tôm được không? Ăn có mất sữa không?
Công dụng của sản phẩm:
🍃Giúp đánh bay nám, sạm, tàn nhang từ cấp độ tế bào 🍃Cải thiện tình trạng da khô, da nhăn nheo, chùng nhão, lão hóa 🍃Cải thiện tình trạng khô hạn, suy giảm ham muốn, tăng cường chức năng sinh lý nữ Ngoài ra, Aspa Lady còn giúp cải thiện các tình trạng của thiếu hụt nội tiết tố như: Bốc hỏa, cáu gắt, stress, căng thẳng, rối loạn kinh nguyệt, phụ nữ có dấu hiệu trầm cảm, mất ngủ, suy giảm trí nhớ, vòng một chảy xệ, thường xuyên đau nhức xương khớp, tăng cân mất kiểm soát…
Đối tượng sử dụng: Sản phẩm dùng cho phụ nữ trên 30 tuổi hoặc gặp các vấn đề liên quan đến sắc đẹp, sức khỏe như: 🍃Lão hóa da, da nhăn, chùng, chảy xệ, mất đàn hồi 🍃Da xuất hiện nhiều nám, sạm, tàn nhan. 🍃Suy giảm chức năng sinh lý, giảm ham muốn tình dục, khô âm đạo 🍃Rối loạn kinh nguyệt 🍃Cholesterol máu cao, huyết áp cao, mắc bệnh tim mạch, tiểu đường. 🍃Thường xuyên bị đau nhức xương khớp 🍃Mất ngủ, suy giảm trí nhớ, đãng trí, làm trước quên sau. 🍃Vòng ngực giảm săn chắc, teo nhỏ, chảy xệ 🍃Tích lũy mỡ thừa, tăng cân, béo phì 🍃Có các triệu chứng mãn kinh nữ: tính tình nóng nảy, dễ cáu gắt, bốc hỏa, lo âu, buồn chán, trầm cảm. Cách sử dụng sản phẩm: 🍃1 lọ 60 viên 🍃Ngày 2 lần, mỗi lần 2 viên, uống sau ăn 30 phútAspa Lady đã được thử nghiệm và chứng minh lâm sàng bởi các chuyên gia hàng đầu tại viện Hàn Lâm khoa học công nghệ Việt Nam và Anh. 👉 Hơn 22.000 lượt review và đánh giá 5* từ phía khách hàng là bảo chứng mạnh mẽ cho sản phẩm đình đám số 1 về nội tiết. 👉 Sản phẩm hot nhất thị trường Mỹ và các quốc gia hàng đầu thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan.... Bên cạnh việc nỗ lực mang đến những sản phẩm toàn diện giúp chị em KHỎE TRONG - ĐẸP NGOÀI, chúng tôi còn hướng đến mục tiêu mang lại trải nghiệm mua sắm tuyệt vời nhất với 5 đặc quyền: 1️⃣MIỄN PHÍ giao hàng toàn quốc Với mỗi đơn hàng từ 750.000Đ, Aspa Lady sẽ trao sản phẩm đến tận tay Quý Khách hàng mà không tốn bất kỳ chi phí vận chuyển nào. 2️⃣KIỂM TRA HÀNG trước khi nhận. Nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như quyền lợi khi mua hàng, Quý Khách hàng hoàn toàn được đồng kiểm với shipper. Trong trường hợp kiện hàng có bất kỳ vấn đề bất thường nào, Quý Khách có quyền từ chối nhận hàng và không cần phải thanh toán. 3️⃣Được chăm sóc da, sức khỏe TRỌN GÓI Ngoài sự tận tâm sẵn có, Aspa Lady còn có đội ngũ Dược sĩ, Chuyên viên chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp giàu kinh nghiệm, đồng hành tư vấn 1:1 cùng Quý Khách trong mọi tình huống. Chúng tôi cam kết cung cấp những thông tin khoa học, những nghiên cứu lâm sàng rõ ràng, giúp chị em đến gần hơn với làn da khỏe đẹp. 4️⃣ĐỔI TRẢ, HOÀN TIỀN 100% theo quy định Chúng tôi cam kết tất cả các sản phẩm trao gửi đến khách hàng đều đạt chất lượng và 100% chính hãng. Đồng thời, được đóng gói và đảm bảo nguyên vẹn khi đến tận tay Quý Khách hàng. 5️⃣100% Sản phẩm có TEM CHÍNH HÃNG Bất kỳ sản phẩm nào của Aspa Lady cũng đều có tem chính hãng và được đăng ký - cấp phép lưu hành bởi Bộ Y tế 👉Chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp là hành trình cần theo đuổi suốt đời! Hãy để Aspa Lady được đồng hành cùng chị em trong chuyến hành trình này nhé!