10+ loại dị tật đường sinh dục và tiết niệu thường gặp ở trẻ em

10+ loại dị tật đường sinh dục và tiết niệu thường gặp ở trẻ em
5/5 - (1 bình chọn)

Dị tật đường sinh dục và tiết niệu ở trẻ thường bao gồm: lỗ tiểu lệch thấp, lỗ tiểu lệch cao, bộ phận sinh dục không rõ ràng, loạn sản thận đa nang… Các dị tật này cần được điều trị để đảm bảo sức khỏe và cuộc sống tương lai sau này của trẻ.

Dị tật đường sinh dục và tiết niệu là gì?

Dị tật đường sinh dục và tiết niệu là dị tật bẩm sinh. Dị tật bẩm sinh được hiểu là những khác biệt về cấu trúc cơ thể xuất hiện khi sinh và có thể ảnh hưởng đến hầu hết mọi bộ phận của cơ thể. Khoảng 1/500 trẻ sinh ra bị dị tật đường sinh dục và đường tiết niệu. Đường tiết niệu là hệ thống các cơ quan (như thận và bàng quang) giúp cơ thể loại bỏ chất thải và chất lỏng dư thừa. Trẻ bị dị tật đường sinh dục và đường tiết niệu thường sống khỏe mạnh nhưng cần thường xuyên đến bệnh viện để được thăm khám định kỳ.

Nguyên nhân gây ra dị tật đường sinh dục và tiết niệu?

Không rõ nguyên nhân chính xác của hầu hết các tình trạng này nhưng có một số nguyên nhân có thể khiến phụ nữ mang nhiều khả năng sinh con bị dị tật đường sinh dục và đường tiết niệu hơn những phụ nữ khác. Đây được gọi là yếu tố rủi ro:

Tuổi và cân nặng: Một số nghiên cứu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) cho thấy rằng phụ nữ từ 35 tuổi trở lên và béo phì có thể tăng nguy cơ sinh con mắc chứng lỗ tiểu thấp. Một người được coi là béo phì khi chỉ số khối cơ thể (còn gọi là BMI) từ 30 trở lên. Ăn thực phẩm lành mạnh và vận động tích cực mỗi ngày có thể giúp bạn đạt được mục tiêu cân nặng cân đối trước khi mang thai.

Tiếp xúc với thuốc trừ sâu và hóa chất công nghiệp khi mang thai. Một số chuyên gia cho rằng việc tiếp xúc với thuốc trừ sâu và hóa chất công nghiệp khi mang thai có thể liên quan đến tật lỗ tiểu thấp. Thuốc trừ sâu là hóa chất dùng để tiêu diệt bọ, côn trùng, động vật gặm nhấm, nấm mốc hoặc cỏ dại. Cần nhiều nghiên cứu hơn nhưng tốt nhất bạn nên tránh tiếp xúc với các hóa chất này khi mang thai.

Tiền sử gia đình bị dị tật đường sinh dục và tiết niệu. Gen là một phần của các tế bào trong cơ thể bạn, được truyền từ cha mẹ sang con cái. Nếu bạn hoặc chồng của bạn có tiền sử gia đình bị dị tật đường sinh dục và đường tiết niệu thì nguy cơ con sinh ra sẽ mắc bệnh cao hơn. Đột biến gen và các vấn đề về nhiễm sắc thể cũng có thể gây ra một số khuyết tật ở đường sinh dục và đường tiết niệu, chẳng hạn như bộ phận sinh dục mơ hồ, không xác định là nam hay nữ.

Rối loạn hormone khi mang thai. Nếu bạn mắc một căn bệnh hoặc tình trạng khiến cơ thể sản xuất quá nhiều hormone nam, con bạn sinh ra có thể cơ quan sinh dục không rõ ràng. Trong một số trường hợp hiếm gặp, phụ nữ mang thai có thể có một khối u sản sinh ra nội tiết tố nam và gây ra tình trạng cơ quan sinh dục không rõ ràng ở trẻ.

Hút thuốc hoặc sử dụng ma túy khi mang thai. Cần nhiều nghiên cứu hơn, nhưng các hành động này khi mang thai có thể làm tăng nguy cơ sinh con bị dị tật đường sinh dục và đường tiết niệu.

Dùng một số loại thuốc trước và trong khi mang thai. Dùng một số loại thuốc ngay trước khi mang thai hoặc trong thời kỳ đầu mang thai có thể làm tăng nguy cơ sinh con bị dị tật đường sinh dục và tiết niệu. Bạn có thể cần phải ngừng dùng thuốc hoặc chuyển sang loại thuốc an toàn hơn khi mang thai. Ví dụ:

 • Dùng thuốc điều trị co giật và huyết áp cao khi mang thai có thể gây ra chứng loạn sản thận ở trẻ.
 • Những phụ nữ dùng progestin ngay trước hoặc trong thời kỳ đầu mang thai có thể tăng nguy cơ sinh con mắc chứng lỗ tiểu thấp. Progestin là một dạng progesterone, một loại hormone giúp tử cung của bạn phát triển trong thai kỳ và giữ cho nó không bị co thắt.
 • Sử dụng phương pháp điều trị sinh sản để giúp bạn có thai. Ví dụ, sử dụng công nghệ hỗ trợ sinh sản (còn gọi là ART) có thể làm tăng nguy cơ sinh con mắc bệnh lỗ tiểu thấp. ART là bất kỳ phương pháp điều trị sinh sản nào trong đó cả trứng và tinh trùng đều được xử lý trong phòng thí nghiệm.
 • Dùng thuốc có chứa nội tiết tố nam khi mang thai. Điều này có thể khiến cơ quan sinh dục nữ đang phát triển của em bé trở nên giống cơ quan sinh dục nam hơn.

Dị tật đường sinh dục và tiết niệu ảnh hưởng gì không?

Dị tật đường sinh dục và tiết niệu ảnh hưởng đến1 hoặc nhiều bộ phận cơ thể của trẻ, bao gồm:

 • Thận – cơ quan loại bỏ chất thải từ máu và tạo ra nước tiểu
 • Bàng quang – cơ quan chứa nước tiểu
 • Niệu quản, hai ống dẫn nước tiểu từ thận đến bàng quang
 • Niệu đạo, ống dẫn nước tiểu ra khỏi cơ thể từ bàng quang
 • Bộ phận sinh dục nam, bao gồm dương vật và tinh hoàn.
 • Bộ phận sinh dục nữ, bao gồm âm đạo, buồng trứng và tử cung.

Dị tật đường dục và tiết niệu có thể gây ra:

 • Nhiễm trùng đường tiết niệu (còn gọi là UTI). Đây là những bệnh nhiễm trùng ở bất kỳ phần nào của đường tiết niệu. UTI gây ra cảm giác nóng rát khi bạn đi tiểu.
 • Đau đớn
 • Tổn thương thận
 • Suy thận: Đây là một tình trạng nghiêm trọng xảy ra khi thận không hoạt động tốt và khiến chất thải tích tụ trong cơ thể.
Dị tật đường sinh dục và tiết niệu ảnh hưởng đến1 hoặc nhiều bộ phận cơ thể của trẻ
Dị tật đường sinh dục và tiết niệu ảnh hưởng đến1 hoặc nhiều bộ phận cơ thể của trẻ

Làm thế nào để biết con bạn bị dị tật đường sinh dục và đường tiết niệu?

Một số dị tật bẩm sinh này có thể được chẩn đoán trước khi sinh bằng siêu âm. Siêu âm sử dụng sóng âm thanh và màn hình máy tính để hiển thị hình ảnh của em bé trong bụng mẹ. Những trường hợp khác có thể được chẩn đoán khi con bạn được kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện sau khi sinh.

Con bạn sẽ được sàng lọc sơ sinh nhằm kiểm tra các tình trạng nghiêm trọng nhưng hiếm gặp và hầu hết có thể điều trị được khi mới sinh. Nó bao gồm sàng lọc máu, thính giác và tim, tăng sản thượng thận bẩm sinh (CAH).

 CAH là một nhóm rối loạn di truyền ảnh hưởng đến tuyến thượng thận. Các tuyến thượng thận nằm trên thận và tạo ra hormone. Trẻ mắc CAH gặp khó khăn trong việc tạo ra đủ lượng hormone nhất định và quá nhiều hormone khác. CAH có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của bộ phận sinh dục của em bé. Điều này có thể khiến bộ phận sinh dục của bé gái trông giống bộ phận sinh dục của bé trai. Nó cũng có thể khiến bé trai hoặc bé gái bắt đầu dậy thì sớm. Tuổi dậy thì là thời điểm quan trọng khi cơ thể bạn phát triển và thay đổi từ một đứa trẻ thành một người trưởng thành.

Nếu bác sĩ nghi ngờ con bạn bị dị tật ở đường tiết niệu, họ có thể chụp ảnh bàng quang niệu đạo để kiểm tra. Bác sĩ sẽ đưa một ống thông (một ống mỏng, dẻo) vào bàng quang của bé qua niệu đạo. Thuốc nhuộm cản quang chảy qua ống thông và lấp đầy bàng quang. Thuốc nhuộm này giúp bàng quang hiển thị rõ hơn trên hình ảnh X-quang. Chụp X-quang là một xét nghiệm y tế sử dụng bức xạ để tạo ra hình ảnh cơ thể của bé trên phim. Bác sĩ sẽ sử dụng những hình ảnh này để kiểm tra xem bàng quang và niệu đạo của con bạn có hoạt động tốt không.

Trẻ sơ sinh bị dị tật đường sinh dục và tiết niệu có cần được chăm sóc y tế đặc biệt không?

Trẻ mắc dị tật đường sinh dục và đường tiết niệu sẽ cần điều trị với nhiều bác sĩ ở các khoa khác nhau để xử lý tình trạng bệnh, bao gồm:

 • Bác sĩ nội tiết điều trị các vấn đề về hormone
 • Bác sĩ sơ sinh chăm sóc trẻ sơ sinh bị bệnh, bao gồm cả trẻ sinh non  và trẻ bị dị tật bẩm sinh.
 • Bác sĩ nhi khoa điều trị cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
 • Bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa nhi khoa.
 • Bác sĩ phẫu thuật nhi khoa.
 • Bác sĩ tâm thần điều trị cho những người có vấn đề về sức khỏe cảm xúc hoặc tâm thần, chẳng hạn như trầm cảm.
 • Bác sĩ tiết niệu điều trị các vấn đề về đường tiết niệu.

Các dị tật về đường sinh dục và đường tiết niệu ở trẻ

Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp các dị tật đường sinh dục và tiết niệu thường thấy ở trẻ em:

Bộ phận sinh dục mơ hồ

Ở một em bé có bộ phận sinh dục không rõ ràng, bộ phận sinh dục bên ngoài cơ thể (dương vật hoặc âm đạo) không rõ ràng là nam hay nữ. Khoảng 1/4.500 trẻ sơ sinh (dưới 1%) có bộ phận sinh dục không rõ ràng.

Bộ phận sinh dục không rõ ràng là dấu hiệu phổ biến của một số rối loạn phát triển giới tính (còn gọi là DSD). Đây là tình trạng trong đó bộ phận sinh dục bên ngoài cơ thể của em bé khác với nhiễm sắc thể của em bé (XX đối với nữ, XY đối với nam). Trong hầu hết các trường hợp, việc có bộ phận sinh dục mơ hồ không nguy hiểm đến tính mạng. Trẻ nhỏ mắc các bệnh này có thể được điều trị thay thế hormone hoặc phẫu thuật bộ phận sinh dục.

Bàng quang nằm ngoài cơ thể

Dị tật này xảy ra khi bàng quang bị lồi ra ngoài bụng và lộn từ trong ra ngoài cơ thể. Tình trang này gặp ở bé trai nhiều hơn so với bé gái và tỷ lệ mắc dị tật là 1/50.000 trẻ sơ sinh tại Hoa Kỳ. Trẻ bị dị tật này cần phải tiến hành phẫu thuật để thay đổi vị trí của các cơ quan và xương bị ảnh hưởng.

Thoát vị bàng quang

Nếu bị dị tật này, nước tiểu sẽ chảy ngược qua niệu quản từ bàng quang lên thận. Khi nước tiểu sai cách, thận sẽ khó khăn trong việc bài tiết nước tiểu. Một số trẻ, tình trạng này sẽ biến mất khi chúng lớn, nhưng cũng có 1 số trẻ cần được điều trị để cải thiện, các biện pháp điều trị thường gồm:

 • Phẫu thuật để loại bỏ tắc nghẽn hoặc điều chỉnh bàng quang hoặc niệu quản bất thường.
 • Dùng thuốc kháng sinh để điều trị, loại thuốc này sẽ tiêu diệt một số bệnh nhiễm trùng.
 • Đặt ống thông tiểu ngắt quãng. Trong thủ tục này, bác sĩ sẽ đưa một ống thông qua niệu đạo đến bàng quang.

Lỗ tiểu lệch cao (Epispadias)

Đây là lỗi dị tật nghiêm trọng nhất ở cơ quan sinh dục trẻ. Đối với bé trai, niệu đạo ngắn hơn bình thường với lỗ tiểu ở phần trên của dương vật thay vì đầu dương vật, dương vật  ngắn, phẳng và có thể cong lên trên. Đối với bé gái, âm vật bị tách đôi và đôi khi lỗ tiểu không đúng vị trí.

Một số trẻ mắc chứng lỗ tiểu lệch cao cần phẫu thuật để giúp điều trị các vấn đề về kiểm soát bàng quang cũng như hình thức và hoạt động của bộ phận sinh dục. Phẫu thuật thường được thực hiện từ 6 đến 12 tuần sau khi sinh.

Lỗ tiểu lệch thấp (Hypospadias)

Dị tật đường sinh dục và tiết niệu này chỉ gặp ở con trai. Đó là khi lỗ niệu đạo nằm ở dưới của dương vật thay vì ở đầu dương vật. Bé trai mắc bệnh này thường có dương vật cong, khiến họ gặp khó khăn trong việc phun nước tiểu nên có thể phải ngồi xuống để đi tiểu. Ở một số bé trai, tinh hoàn cũng không rơi hoàn toàn xuống bìu trước khi sinh. Nếu không điều trị, lỗ tiểu thấp có thể dẫn đến các vấn đề về quan hệ tình dục và đi tiểu khi đứng.

Lỗ tiểu thấp thường được chẩn đoán ở bé trai khi khám sức khỏe sau khi sinh. Hầu hết trẻ sơ sinh cần phẫu thuật để khắc phục tình trạng này. Nếu cần phẫu thuật, việc phẫu thuật thường được thực hiện khi trẻ được 3 đến 18 tháng tuổi.

Thoát vị lỗ huyệt

Tại Hoa Kỳ, tỷ lệ trẻ mắc dị tật đường sinh dục và tiết niệu này là 1/250000. Chứng thoát vị lỗ huyệt xảy ra khi thành bụng dưới của em bé khi còn trong bụng mẹ. Ở trẻ mắc bệnh này, trực tràng, bàng quang, bộ phận sinh dục không tách rời hoàn toàn khi trẻ lớn lên và các cơ quan này có thể không phát triển bình thường. Một phần ruột già có thể nằm bên ngoài cơ thể em bé, với mỗi nửa bàng quang ở hai bên ruột. Ở bé trai, dương vật thường phẳng và mỗi nửa dương vật bị tách rời. Ở bé gái, âm vật được chia thành hai nửa.

Thoát vị lỗ huyệt cũng có thể ảnh hưởng đến xương chậu, xương sống, tủy sống và thận. Trẻ sơ sinh bị dị tật này cần được tái thiết theo giai đoạn để sửa các cơ quan bị ảnh hưởng. Tái thiết theo giai đoạn bao gồm một loạt các ca phẫu thuật được thực hiện trong nhiều năm. Các loại phẫu thuật liên quan và thời gian thực hiện tùy thuộc vào tình trạng của bé.

Thận ứ nước

Khi bị thận ứ nước, 1 trong 2 quả thận sẽ sưng to lên do tắc nghẽn đường tiết niệu khiến nước tiểu ứ đọng vào thận.

Khi bệnh thận ứ nước xảy ra với em bé trong bụng mẹ, nó được gọi là bệnh thận ứ nước ở bào thai. Nó thường biến mất mà không có vấn đề lâu dài. Tuy nhiên, đôi khi ứ thận có thể làm tổn thương thận hoặc đe dọa tính mạng của em bé. Nếu bệnh thận ứ nước được chẩn đoán trước khi sinh bằng siêu âm, bác sĩ sẽ theo dõi bằng việc siêu âm lặp lại trong suốt thai kỳ để xem liệu bệnh có biến mất hay trở nên nặng hơn hay không. Hầu hết trẻ sơ sinh không cần điều trị cho đến sau khi sinh. Nhưng nếu thận ứ nước diễn biến nặng và đe dọa tính mạng con bạn trước khi sinh, bạn có thể cần phải sinh sớm hoặc phẫu thuật để đặt một ống dẫn lưu (ống nhỏ) vào bàng quang của con bạn khi bé vẫn còn trong bụng mẹ. Ống thông dẫn nước tiểu vào nước ối cho đến khi sinh.

Sau khi sinh, bệnh thận ứ nước nhẹ có thể tự khỏi mà không cần điều trị. Nếu tình trạng tắc nghẽn không biến mất, em bé của bạn có thể cần phải phẫu thuật.

Thận loạn sản đa nang

Là tình trạng xảy ra khi các u nang (túi chứa đầy chất lỏng) phát triển bên trong một hoặc cả hai quả thận. Các u nang có thể xuất hiện để thay thế một hoặc cả hai quả thận. Sự tắc nghẽn đường tiết niệu của em bé sớm trong thai kỳ có thể gây ra chứng loạn sản thận. Nó ảnh hưởng đến khoảng 1/ 4.000 trẻ sơ sinh (dưới 1%).

Chứng loạn sản thận thường chỉ xảy ra ở một quả thận. Trong những trường hợp này, trẻ sơ sinh gặp ít vấn đề về sức khỏe. Tuy nhiên, nếu bệnh ảnh hưởng đến cả hai quả thận, em bé có thể chết lưu trong bụng mẹ vì có thể không có đủ nước ối bao quanh em bé và phổi của em bé có thể bị ảnh hưởng. Những em bé sống sót khi sinh ra sẽ cần được lọc máu và ghép thận rất sớm.

Các biến chứng khác của chứng loạn sản thận có thể bao gồm:

 • Thận ứ nước
 • Huyết áp cao
 • Nguy cơ mắc ung thư thận tăng nhẹ

Thận đa nang

Thận đa nang cũng là bệnh dị tật đường sinh dục và tiết niệu phổ biến, khi mà các u nang sẽ phát triển trong thận khiến thận hoạt động kém, dẫn đến suy thận. U nang cũng có thể phát triển ở các cơ quan khác như gan.

Phương pháp điều trị thận đa nang gồm:

 • Thuốc huyết áp, thuốc lợi tiểu
 • Thuốc kháng sinh để điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu.
 • Dẫn lưu các u nang gây đau, nhiễm trùng, chảy máu hoặc gây tắc nghẽn ra ngoài.
 • Chạy thận
 • Phẫu thuật cắt bỏ 1 hoặc cả 2 quả thận. Nếu cả 2 quả thận đều bị cắt bỏ, trẻ có thể cần phải chạy thận nhân tạo hoặc ghép thận. Đây là phẫu thuật để đặt một quả thận khỏe mạnh vào người bị suy thận.

Bất sản thận

Có 2 loại bất sản thận gồm:

 • Chỉ có 1 quả thận thay vì 2 quả thận như người bình thường. Hầu hết trẻ sơ sinh mắc bệnh này đều tăng trưởng và phát triển bình thường. Tuy nhiên, một số trẻ có các khuyết tật khác ở đường tiết niệu có thể gây ra vấn đề cho một quả thận.
 • Suy thận hai bên. Đây là trường hợp em bé sinh ra không có thận. Trẻ mắc bệnh này thường tử vong trong những ngày đầu đời. Để giúp em bé khỏe mạnh hơn khi chào đời, các bác sĩ thường áp dụng các phương pháp điều trị trong thời kỳ mang thai, chẳng hạn như truyền dịch ối nối tiếp, để cố gắng giúp phổi của em bé phát triển trước khi sinh. Những phương pháp điều trị này rất chuyên biệt và vẫn đang được nghiên cứu. Sau khi sinh, em bé cần được chạy thận nhân tạo. Khoảng 1/3.000 trẻ sơ sinh (dưới 1%) được sinh ra với tình trạng này.

Thông tin về dị tật đường sinh dục và tiết niệu ở trẻ đã được chúng tôi chia sẻ trong bài viết. Ngay từ khi mang thai, phụ nữ nên siêu âm định kỳ để có thể phát hiện sớm các dị tật, có phương hướng điều trị hiệu quả hơn nhé!

Nguồn: www.marchofdimes.org

Ngoài ra, cha mẹ cũng nên tìm hiểu thêm về tình trạng Ngứa và tiết dịch âm đạo ở trẻ em.

VIÊN UỐNG ASPA LADY - THỰC PHẨM BỔ SUNG NỘI TIẾT TỐ NỮ Thành phần chứa:
🍃Cao sâm tố nữ: 200mg
🍃Cao thiên môn chùm: 80mg
🍃Cao bạch thược: 40mg
🍃Bột nấm đông trùng hạ thảo: 30 mg
🍃Cao Maca: 20mg
🍃Cao đương quy: 20mg
🍃Bột nhung hươu: 20mg
🍃Collagen tuýp 1: 10mg
🍃Coenzyme Q10: 10mg

Công dụng của sản phẩm:

🍃Giúp đánh bay nám, sạm, tàn nhang từ cấp độ tế bào
🍃Cải thiện tình trạng da khô, da nhăn nheo, chùng nhão, lão hóa
🍃Cải thiện tình trạng khô hạn, suy giảm ham muốn, tăng cường chức năng sinh lý nữ
Ngoài ra, Aspa Lady còn giúp cải thiện các tình trạng của thiếu hụt nội tiết tố như: Bốc hỏa, cáu gắt, stress, căng thẳng, rối loạn kinh nguyệt, phụ nữ có dấu hiệu trầm cảm, mất ngủ, suy giảm trí nhớ, vòng một chảy xệ, thường xuyên đau nhức xương khớp, tăng cân mất kiểm soát…

Đối tượng sử dụng:
Sản phẩm dùng cho phụ nữ trên 30 tuổi hoặc gặp các vấn đề liên quan đến sắc đẹp, sức khỏe như:
🍃Lão hóa da, da nhăn, chùng, chảy xệ, mất đàn hồi
🍃Da xuất hiện nhiều nám, sạm, tàn nhan.
🍃Suy giảm chức năng sinh lý, giảm ham muốn tình dục, khô âm đạo
🍃Rối loạn kinh nguyệt
🍃Cholesterol máu cao, huyết áp cao, mắc bệnh tim mạch, tiểu đường.
🍃Thường xuyên bị đau nhức xương khớp
🍃Mất ngủ, suy giảm trí nhớ, đãng trí, làm trước quên sau.
🍃Vòng ngực giảm săn chắc, teo nhỏ, chảy xệ
🍃Tích lũy mỡ thừa, tăng cân, béo phì
🍃Có các triệu chứng mãn kinh nữ: tính tình nóng nảy, dễ cáu gắt, bốc hỏa, lo âu, buồn chán, trầm cảm.
Cách sử dụng sản phẩm:
🍃1 lọ 60 viên
🍃Ngày 2 lần, mỗi lần 2 viên, uống sau ăn 30 phút

Aspa Lady đã được thử nghiệm và chứng minh lâm sàng bởi các chuyên gia hàng đầu tại viện Hàn Lâm khoa học công nghệ Việt Nam và Anh.
👉 Hơn 22.000 lượt review và đánh giá 5* từ phía khách hàng là bảo chứng mạnh mẽ cho sản phẩm đình đám số 1 về nội tiết.
👉 Sản phẩm hot nhất thị trường Mỹ và các quốc gia hàng đầu thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan....
Bên cạnh việc nỗ lực mang đến những sản phẩm toàn diện giúp chị em KHỎE TRONG - ĐẸP NGOÀI, chúng tôi còn hướng đến mục tiêu mang lại trải nghiệm mua sắm tuyệt vời nhất với 5 đặc quyền:
1️⃣MIỄN PHÍ giao hàng toàn quốc
Với mỗi đơn hàng từ 750.000Đ, Aspa Lady sẽ trao sản phẩm đến tận tay Quý Khách hàng mà không tốn bất kỳ chi phí vận chuyển nào.
2️⃣KIỂM TRA HÀNG trước khi nhận.
Nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như quyền lợi khi mua hàng, Quý Khách hàng hoàn toàn được đồng kiểm với shipper. Trong trường hợp kiện hàng có bất kỳ vấn đề bất thường nào, Quý Khách có quyền từ chối nhận hàng và không cần phải thanh toán.
3️⃣Được chăm sóc da, sức khỏe TRỌN GÓI
Ngoài sự tận tâm sẵn có, Aspa Lady còn có đội ngũ Dược sĩ, Chuyên viên chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp giàu kinh nghiệm, đồng hành tư vấn 1:1 cùng Quý Khách trong mọi tình huống. Chúng tôi cam kết cung cấp những thông tin khoa học, những nghiên cứu lâm sàng rõ ràng, giúp chị em đến gần hơn với làn da khỏe đẹp.
4️⃣ĐỔI TRẢ, HOÀN TIỀN 100% theo quy định
Chúng tôi cam kết tất cả các sản phẩm trao gửi đến khách hàng đều đạt chất lượng và 100% chính hãng. Đồng thời, được đóng gói và đảm bảo nguyên vẹn khi đến tận tay Quý Khách hàng.
5️⃣100% Sản phẩm có TEM CHÍNH HÃNG
Bất kỳ sản phẩm nào của Aspa Lady cũng đều có tem chính hãng và được đăng ký - cấp phép lưu hành bởi Bộ Y tế
👉Chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp là hành trình cần theo đuổi suốt đời! Hãy để Aspa Lady được đồng hành cùng chị em trong chuyến hành trình này nhé!

Form_San_pham